Cách phân biệt hàng hiệu, hàng fake mà bạn có thể chưa biết

Thanh Thúy Đăng lúc: Thứ tư, 02/12/2020 21:04 (GMT +7)
Bằng cách nào để chúng ta có thể nhận diện được hàng hiệu là thật hay giả khi cộp mác các nhãn hiệu nổi tiếng? Hãy cùng đón xem những bí kíp ở dưới đây nhé!
Hashtag #Hàng hiệu #BEAUTORY #Thời trang

Hàng fake hay đồ fake là những sản phẩm được làm nhái, làm giả giống với sản phẩm chính hãng về mẫu mã và cả bao bì. Những món đồ fake có giá rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm chính hãng, và chất lượng cũng kém hơn nhiều so với sản phẩm chính hãng. 

Một nhóm đại diện đến từ trang web NetVoucherCodes- trang web giao dịch nổi tiếng ở Anh đã đặc biệt chia sẻ cho những "tín đồ" shopping những lưu ý khi mua các loại đồ cũ từ những thương hiệu thời trang nổi tiếng. Theo đó, giày sneakers Balenciaga, kính râm Ray- Ban có mặt trong danh sách những món đồ thường bị làm giả. Bên cạnh việc để tâm đến chất liệu và kết cấu sản phẩm, chúng ta cũng cần phải đặc biệt lưu ý đến những chi tiết tưởng chừng như rất nhỏ như tem, dây buộc hay thậm chí là khoảng cách chữ hay các chi tiết được in trên sản phẩm.

Họ cũng đưa ra lời cảnh báo rằng đối tượng bị kẻ gian hướng đến để tấn công và đạo nhái sản phẩm nhiều nhất chính là những thương hiệu lớn và nổi tiếng. Chúng thường cố gắng sao chép những biểu tượng đặc trưng của sản phẩm, tuy nhiên lại thường không để ý nhiều đến các chi tiết và chất lượng của sản phẩm.

Để giúp những tín đồ mua sắm thuận lợi trong quá trình "săn" đồ hiệu, nhóm nghiên cứu đã đưa ra những lưu ý dưới đây khi mua các mặt hàng của những hãng thời trang nổi tiếng.

Kính râm Ray-Ban

Tên thương hiệu thường được ghi rõ trên mặt thấu kính của sản phẩm.
Tên thương hiệu thường được ghi rõ trên mặt thấu kính của sản phẩm.

Những chiếc kính mang thương hiệu Ray- Ban nguyên bản luôn luôn có khắc chữ "RB" trên mặt kính. Bên cạnh đó, phía góc trên cùng của kính cũng có khắc chữ "Ray-Ban". Phải đặc biệt lưu ý, phần chữ được khắc phải thật sắc nét và không thể dễ bị bong, tróc như khi được sơn một lớp sơn tầm thường hoặc thậm chí là không có như các loại hàng giả, hàng nhái. 

Túi xách Louis Vultton

Louis Vulton nổi tiếng nhờ chi tiết thể hiện độc quyền tỉ mỉ đến khó tin.
Louis Vulton nổi tiếng nhờ chi tiết thể hiện độc quyền tỉ mỉ đến khó tin.

Tem và chữ là hai chi tiết thường gây khó cho các nhà sản xuất hàng giả mạo. Nét chữ được ghi trên tem hàng thật luôn mỏng và sắc nét. Chữ "L" trong chữ Louis phải có đáy ngắn, còn chữ "O" phải to và tròn, chứ không phải như hình bầu dục. Ngoài ra, 2 chữ "T" trong chữ Vuitton phải được đặt vào vị trí sát vào nhau.

Xét về đường chỉ trên tem, chúng đều phải thật nhất quán về cách may, khoảng cách mũi khâu, tem cũng phải được đặt ở vị trí chính giữa. Trong trường hợp đường khâu không đều, không chắc chắn hoặc tem được đặt ở vị trí bất đối xứng, đều là dấu hiệu của một chiếc túi xách giả. 

Giày Balenciaga

Yếu tố đầu tiên để nhận định hàng giả chính là dòng chữ "Balenciaga" ở phía sau của đôi Speed Trainer. Hàng giả thường có phông chữ mỏng, cong hơn và được đặt ở vị trí cao hơn so với hàng thật.

Một chiếc giày Balenciaga chính hãng thường có đường chỉ chắc chắn hơn.
Một chiếc giày Balenciaga chính hãng thường có đường chỉ chắc chắn hơn.

Hơn nữa, với những sản phẩm Balenciaga Speed Trainer đạo nhái thường không có phần đệm gót chân do cấu trúc yếu. Theo tờ The Sun chỉ ra, một yếu tố khác để có thể nhận diện hàng thật, hàng giả của đôi giày này chính là những mũi khâu ở phía sau gót giày. Đối với một sản phẩm chính hãng, những đường khâu phải luôn luôn rất chắc chắn và có chất lượng tốt hơn.

Thắt lưng Gucci
Phần chữ 'GG' trên một chiếc thắt lưng Gucci chính hãng thường có màu sắc rõ nét.
Phần chữ "GG" trên một chiếc thắt lưng Gucci chính hãng thường có màu sắc rõ nét.

Chiếc thắt lưng Gucci chính là sản phẩm bị đạo nhái nhiều nhất của thương hiệu. Ở Việt Nam, chúng thường được bán với giá rẻ mạt trong các livestream và các cửa hàng giá rẻ. Những sản phẩm đó đương nhiên là hàng giả nhưng còn những sản phẩm "fake" tinh tế và được bán với giá cao hơn thì sao? Dù có thể bắt chước giống đến đâu, những nhà sản xuất hàng giả thường sẽ tạo ra những phiên bản in dập nhiệt cùng nét chữ kỳ lạ, không chính xác ở mặt bên trong của chiếc thắt lưng, và điều này còn đồng nghĩa với việc, khoảng cách giữa các chữ cái không được đều nhau. Phần vít ở mặt sau thắt lưng phải có màu sắc tương đồng với mặt khóa. Nếu là màu bạc hoặc màu sắc khác, đó có thể là hàng giả. Phần khóa chữ "GG" nếu là hàng giả sẽ lên màu khá mờ, phản xạ ánh sáng khác biệt so với hàng thật. Bên cạnh đó, chữ "GG" giả được sắp xếp dày, hẹp và để ra ít khoảng cách hơn so với hàng thật.

Cao gót Christian Louboutin

Size 1/2 không được tìm thấy ở các nhãn hiệu giày cao gót Louboutin giả.
Size 1/2 không được tìm thấy ở các nhãn hiệu giày cao gót Louboutin giả.

Theo nhận định của tờ The Sun, chiếc giày cao gót mang nhãn hiệu Louboutin theo thời gian đã được thay đổi diện mạo khá nhiều lần. Do vậy, một sản phẩm thật có thể có màu đỏ cam, đỏ tươi, hoặc đỏ đậm,...Một chiếc giày Louboutin hàng thật luôn có kích thước chuẩn châu Âu và được biểu thị trên phần đế giày. Bên cạnh đó, dòng chữ "Made in Italy" luôn nhỏ, rộng và mỏng, sắc nét khi được khắc trên một sản phẩm chính hãng. Đặc biệt hơn, hàng thật có kích cỡ 1/2, tuy vậy giày giả lại không hề có kích thước này.

Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp