1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo

Đỗ Tuấn Đăng lúc: Thứ sáu, 22/07/2022 16:23 (GMT +7)
Cách tạo dáng chụp ảnh cho cá nhân hoặc nhóm bạn theo từng bối ảnh, cách tạo dáng chụp ảnh đẹp cho tất cả mọi người.
Hashtag #Chụp ảnh #BEAUTORY

Phần đa, tất cả mọi người khi đi chơi, đi du lịch hay đến một địa điểm đẹp nào cũng đều muốn chụp ảnh check-in nhằm ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ của bản thân. Tuy nhiên lúc đứng trước ống kính, không phải ai cũng tự tin tạo dáng mà hầu hết đều trở nên lóng ngóng, khiến bức ảnh gượng gạo và không đẹp như mong đợi.

Thực tế, nếu chỉ đơn giản là đứng yên vắt chéo chân, bức hình của bạn trông sẽ rất nhàm chán và thiếu sức sống, 10 bức ảnh sẽ y như nhau, chẳng còn gì thú vị và đẹp nữa cả! Vậy có cách tạo dáng chụp đẹp nào? Cùng 2Đẹp học hỏi các tips chụp ảnh và những tạo hình của hội chuyên sống ảo để đúc kết được bí kíp tạo dáng "ảo diệu".

1. Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp một mình

So với chụp ảnh theo nhóm và chụp ảnh tập thể, cách tạo dáng chụp ảnh một mình có phần đơn giản và dễ dàng hơn. Bạn có thể thỏa thích tạo dáng theo ý mình mà không lo khung hình sẽ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh. Một mình làm chủ bức ảnh nhưng nếu không biết cách tạo dáng, cũng sẽ dễ khiến bạn bị “lạc trôi” trong chính khung hình đó. Một tạo dáng đẹp sẽ giúp bạn chuyên nghiệp hơn, xinh đẹp hơn, bức ảnh cũng sẽ tràn đầy sức sống hơn, post lên các trang xã hội cũng dễ kiếm "tym" và "like" hơn!

Đối với tạo dáng chụp ảnh một mình, sự tự nhiên là nền tảng để bạn có những bức ảnh đẹp.
Đối với tạo dáng chụp ảnh một mình, sự tự nhiên là nền tảng để bạn có những bức ảnh đẹp.

Lưu ý cách tạo dáng chụp một mình: Hãy cố gắng phô diễn những ưu điểm của cơ thể và khéo léo che giấu nhược điểm. Chẳng hạn, nếu sở hữu bắp chân to, bạn không nên hướng chân về phía trước; Nếu lưng gù, bạn không nên xoay lưng ra trước khung hình,... Ngược lại, nếu xương quai xanh gày gò tinh xảo là niềm tự hào của bạn, hãy nhấn mạnh và để chúng hướng ra phía trước để đón ánh sáng.

1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 2

1.1. Chụp ảnh đứng tự nhiên ngoài trời

Cách tạo dáng chụp ảnh và chuẩn bị thiết bị

 • Về máy ảnh, hãy nói người chụp cho bạn hạ máy ảnh xuống một chút, chụp hướng từ dưới lên trên.
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 2
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 2
 • Về cách tạo dáng chụp ảnh đứng, hãy làm quen với bối cảnh bằng các tạo dáng tung tăng dễ thương, dễ thực hiện trước khi thực hành các động tác khó.
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 4
 • Ngoài ra, để sở hữu bức ảnh "sống ảo" một mình tự nhiên, bạn có thể tận dụng các phụ kiện như túi xách, tạp chí, hay bất cứ đạo cụ nào mà bạn có... nhằm tạo ra các cử chỉ tự nhiên nhất. Khi cầm đồ dùng, vật dụng - chẳng hạn như cốc nước hay túi xách, tay bạn cũng đỡ thừa thãi, trống trải hơn trong cách tạo dáng chụp ảnh đẹp.
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 5
 • Nếu trời nắng, bạn hãy đưa một tay lên che đầu, cầm 1 chiếc lá hay bông hoa để che 1 bên mặt hoặc đứng lấp ló dưới 1 nhành hoa hay tán cây nào đó...
 • Nếu đứng yên chụp hình bạn cũng có thể cách tạo dáng chụp ảnh theo các kiểu “đau”: đau hông, đau đầu, đau tay,... để có hình đẹp.
Bạn có thể học tập nữ ca sỹ Lệ Quyên tư thế tạo dáng 'đau đầu'. Nói vui vậy thôi chứ những tư thế 'đau toàn thân' kiểu này rất dễ đẹp khi lên hình.
Bạn có thể học tập nữ ca sỹ Lệ Quyên tư thế tạo dáng "đau đầu". Nói vui vậy thôi chứ những tư thế "đau toàn thân" kiểu này rất dễ đẹp khi lên hình.
 • Nếu chụp hình ngoài trời mà khung cảnh là con đường thì bạn hãy cứ tạo dáng bằng cách bước đi tự nhiên nhưng hãy nhớ mắt nhìn về phía trước, lưng thẳng và chân sải thật dài nhé. 
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 7

Những dáng nên và không nên khi tạo dáng chụp ảnh đẹp một mình

 • Bạn không nên buông xõa hai tay mà hãy đưa tay về phía trước và đứng nghiêng người.
Ảnh: Facebook.
Ảnh: Facebook.
 • Giơ tay chụp ảnh chữ V là kiểu tạo dáng kinh điển, nhưng đừng đưa tay chữ V ngang tai mà hãy dơ tay lên thật cao rồi dơ chữ V thật “yomost” có ảnh đẹp đi du lịch, chơi,....
 • Nếu chống nạnh 2 tay, lưu ý không hướng các ngón tay lên trên mà hãy chống theo kiểu hướng bàn tay xuống dưới và đứng nghiêng hông sang 1 bên. 
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 9
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 10

Một số chi tiết để tư thế tạo dáng chụp ảnh một mình đẹp:

1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 11
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 12
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 13
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 14
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 15
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 16

1.2. Tạo dáng ngồi trong phòng

Cách tạo dáng chụp ảnh đơn giản tại nhà

 • Chụp với nắng

Nhiều người quan niệm rằng phải chụp ảnh ở ngoài trời, "view" đẹp và có nắng thì ảnh mới đẹp. Sự thật thì đúng là như vậy, nhưng không đồng nghĩa với việc cứ chụp trong nhà là ảnh đương nhiên xấu. Thực tế, nếu muốn ở nhà vẫn có ảnh đẹp, việc bạn cần làm là tìm một góc "chill chill" có nắng hoặc đã được set-up đèn phù hợp, sau đó mặc trang phục yêu thích và có cách tạo dáng chụp ảnh thật cơ bản là đã có ảnh đẹp rồi! 

Xem thêm: Giãn cách xã hội: Muốn chụp ảnh sống ảo thì cần chuẩn bị những dụng cụ gì?

Gợi ý, bạn có thể đặt dựa lưng vào tường, chân trước chân sau hoặc 1 chân chống còn 1 chân buông, tay chống cằm hoặc để lên trán như thể đau đầu. 
Gợi ý, bạn có thể đặt dựa lưng vào tường, chân trước chân sau hoặc 1 chân chống còn 1 chân buông, tay chống cằm hoặc để lên trán như thể đau đầu. 
Hoặc ngay trên giường, chỉ cần một góc phòng với ánh sáng đẹp, bạn chỉ cần 'ngoảnh mặt làm ngơ' đã có bức ảnh cực 'chill'.
Hoặc ngay trên giường, chỉ cần một góc phòng với ánh sáng đẹp, bạn chỉ cần "ngoảnh mặt làm ngơ" đã có bức ảnh cực "chill".
Chọn một góc nhà 'chill chill', tạo dáng tự nhiên là bạn đã có thành phẩm đẹp nức lòng!
Chọn một góc nhà "chill chill", tạo dáng tự nhiên là bạn đã có thành phẩm đẹp nức lòng!
 • Sống ảo trước gương

Chụp ảnh trong gương là kiểu chụp ảnh khá quen thuộc tuy nhiên nếu không thay đổi nhiều cách tạo dáng chụp ảnh khác nhau sẽ rất dễ gây ra nhàm chán. Hãy thử chụp ảnh trước gương ở nhiều địa điểm khác nhau: Gương bàn trang điểm, gương nhà tắm, gương nhà vệ sinh công cộng, gương thang máy, gương soi khổ lớn trong nhà,...

Chụp ảnh qua gương là kiểu chụp ảnh phổ biến. Ưu điểm của kiểu chụp ảnh này là dễ đẹp do người chụp có thể chủ động hoàn toàn trong việc căn góc mặt, ánh sáng cũng như tạo dáng.
Chụp ảnh qua gương là kiểu chụp ảnh phổ biến. Ưu điểm của kiểu chụp ảnh này là dễ đẹp do người chụp có thể chủ động hoàn toàn trong việc căn góc mặt, ánh sáng cũng như tạo dáng.
Thêm nữa, kiểu chụp ảnh này còn phù hợp với những cô nàng... lười biếng vì chả cần đi đâu, chẳng cần trang điểm vẫn có bức ảnh 'để đời'.
Thêm nữa, kiểu chụp ảnh này còn phù hợp với những cô nàng... lười biếng vì chả cần đi đâu, chẳng cần trang điểm vẫn có bức ảnh "để đời".
Chụp ảnh ở gương thang máy? - tại sao không?
Chụp ảnh ở gương thang máy? - tại sao không?
Đối với chụp ảnh với gương nhà tắm: Khi tắm xong hơi nước sẽ bốc lên gương, khi ấy bạn hãy dùng khăn giấy lau 1 phần trên gương và chúng ta sẽ chụp ở phần đấy nhé. Vì diện tích gương khá nhỏ và cũng là chụp selfie nên chủ yếu chỉ tập trung vào biểu cảm khuôn mặt là đủ.
Đối với chụp ảnh với gương nhà tắm: Khi tắm xong hơi nước sẽ bốc lên gương, khi ấy bạn hãy dùng khăn giấy lau 1 phần trên gương và chúng ta sẽ chụp ở phần đấy nhé. Vì diện tích gương khá nhỏ và cũng là chụp selfie nên chủ yếu chỉ tập trung vào biểu cảm khuôn mặt là đủ.
 • Chụp bằng flash điện thoại theo hot trend Tik Tok

Đầu tiên bạn cần một lõi giấy hình tròn sau đó dán lên phần flash trên điện thoại. Nên chọn căn phòng tối và sau đó bật flash đã dán tròn lên và chụp thôi. Như vậy là bạn đã có một studio tại gia rồi đó.

1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 24
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 25

Cách tạo dáng chụp ảnh trong không gian quán cà phê

Các quán cà phê hiện nay không chỉ là nơi để mọi người nói chuyện, tâm sự bạn bè mà còn là nơi để check in sống ảo của giới trẻ. Bạn có thể thử tạo dáng theo những cách dưới đây để có những bức ảnh nghìn like trên trang cá nhân:

Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp - Để có được bức ảnh tự nhiên bạn có thể chụp theo kiểu “chụp trộm”. Bạn hãy cứ diễn tự nhiên như khi đang uống nước hoặc ngồi xem tạp chí hay đơn giản là ngồi nhìn xa xăm vào một điểm nào đó. Nếu chụp cận mặt, thay vì nhìn thẳng vào camera bạn có thể cầm cốc cà phê hoặc đồ bánh ngọt và nhìn hướng mắt sang trái, sang phải hoặc đơn giản và nhìn thẳng vào đồ ăn uống.

Ngồi ở quán cà phê có 'view' sang - xịn - mịn, chỉ cần một khoảnh khắc tưởng chừng vô tình cũng giúp bạn có bức ảnh avatar ưng ý.
Ngồi ở quán cà phê có "view" sang - xịn - mịn, chỉ cần một khoảnh khắc tưởng chừng vô tình cũng giúp bạn có bức ảnh avatar ưng ý.
Những bức ảnh ở quán cà phê có ưu điểm là trông rất tự nhiên.
Những bức ảnh ở quán cà phê có ưu điểm là trông rất tự nhiên.

Một số cách tạo dáng chụp ảnh dễ thực hiện ở quán cà phê:

1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 28
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 29
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 30

Ngay cả khi không có ai chụp hộ, hiện nay, nhiều quán cà phê trang trí gương cỡ lớn với nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau để bạn có thể tự "selfie". Nếu chụp ảnh một mình trước gương bạn có thể tạo dáng như thể mình đang tô son, đeo lại bông tai hoặc chỉ đơn giản là động tác soi gương và vén tóc ra sau tai - cách tạo dáng chụp ảnh đẹp.

1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 31

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự đặt chân máy để selfie thỏa thích:

1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 32
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 33

Với tất cả không gian và các góc trong quán cà phê, bạn hoàn toàn có thể áp dụng các tạo dáng giống như tạo dáng ngoài trời mình đã chỉ ở trên để chụp ảnh. 

1.3. Chụp dáng dịu dàng nàng thơ

Chụp ảnh theo concept nàng thơ thường "tốn công" hơn những kiểu chụp ảnh khác bởi để có một bộ ảnh nàng thơ đẹp bạn cần phải đầu tư bối cảnh rất kỹ lưỡng hoặc chọn địa điểm chụp lung linh, phù hợp. Tuy vậy, nếu không có điều kiện, bạn vẫn có thể làm nàng thơ, chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu. Cụ thể, để chụp ảnh concept nàng thơ, bạn hãy lựa chọn những bộ váy màu sắc nhẹ nhàng, kiểu cách nữ tính. Sau đó, tùy thuộc vào bối cảnh, bạn hãy chuẩn bị phụ kiện cho phù hợp.

Dưới đây là những cách tạo dáng chụp ảnh dịu dàng để bạn có thể học theo:

1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 34
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 35
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 36
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 37
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 38
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 39
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 40
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 41

1.4. Chụp dáng sang chảnh

Dáng chụp ảnh sang chảnh trái ngược hoàn toàn so với chụp ảnh dịu dàng. Từ trang phục, cách trang điểm và tạo dáng cũng khác rất nhiều. Để có bộ ảnh sang chảnh bạn hãy lựa chọn những bộ trang phục có kiểu dáng cá tính, màu sắc nổi bật. Giày, túi xách và phụ kiện cũng phải là những mẫu cá tính có liên quan đến nhau.

Lưu ý quan trọng trong việc tạo dáng chụp hình sang chảnh là bạn hãy dùng những món phụ kiện hàng hiệu để làm điểm nhấn. Trong điều kiện không thể sở hữu được những chiếc túi xách hay kính mắt đắt tiền, bạn có thể kiếm những món đồ tương tự, chỉ cần đảm bảo tiêu chí "sang - xịn - mịn" lấp lánh cho bức ảnh.

Sau đây là những cách tạo dáng sang chảnh để bạn tham khảo:

1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 42
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 43
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 44
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 45
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 46
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 47
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 48
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 49

1.5. Tạo dáng ban đêm

Hiệu ứng đèn đường lấp lánh ban đêm là một background lý tưởng để chụp hình. 2 concept lý tưởng nhất cho chụp hình vào ban đêm đó là buồn theo kiểu thất tình hoặc vui đùa như đang tận hưởng niềm vui gì đó. 

Nếu như chụp hình theo kiểu buồn thất tình, bức ảnh chủ yếu tập trung vào tâm trạng trên khuôn mặt và nét đượm buồn của đôi mắt. Sau khi đã lựa chọn "mood" cho bộ ảnh, giờ là lúc bạn tạo những dáng "pose" cơ bản như dựa lưng, vuốt tóc, vén tóc, hay nhìn qua vai,...

Nếu như chụp hình theo concept vui vẻ bạn chỉ cần tạo dáng tự nhiên nhí nhố một chút hoặc có thể sử dụng thêm một số đạo cụ khác như ô trong, túi xách hoặc cốc nước,...

1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 50

Dưới đây là một số tạo dáng chụp ảnh ban đêm mà bạn có thể tham khảo:

Chụp ảnh buổi đêm vốn không hề khó đẹp. Chỉ cần bạn chọn được một 'chiếc view' sang - xịn - mịn và tạo dáng đơn giản là xong.
Chụp ảnh buổi đêm vốn không hề khó đẹp. Chỉ cần bạn chọn được một "chiếc view" sang - xịn - mịn và tạo dáng đơn giản là xong.
Jennie BLACKPINK có rất nhiều bức ảnh chụp tối 'để đời'.
Jennie BLACKPINK có rất nhiều bức ảnh chụp tối "để đời".
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 53
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 54

Chụp ảnh ban đêm cặp đôi: 

1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 55
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 56
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 57

2. Cách tạo thế chụp ảnh với couple

2.1. Cách tạo dáng nắm tay nhau đi khắp thế gian - Follow me

Follow me được xem là trào lưu chụp ảnh hot nhất trên MXH được áp dụng nhiều cho các cặp đôi đang yêu. Kiểu chụp nắm tay nhau đi khắp thế gian rất dễ thực hiện bạn nam chỉ cần nắm lấy tay bạn gái và bạn gái sẽ dùng 1 tay chụp từ đằng sau, các bạn có thể làm tương tự ngược lại. 

1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 58
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 59

Cách chụp ảnh này rất phù hợp với các cặp đôi khi đi qua 1 địa điểm đẹp và muốn chụp lại trong đó có cả người yêu mình nhưng lại không muốn để lộ mặt. Kiểu tạo dáng này vừa đẹp mà còn làm nổi bật tính cách phóng khoáng thích khám phá của cả hai. 

2.2. Chụp ảnh cặp đôi nắm tay nhau chạy - Follow us

Cũng giống như trào lưu Follow me thì trào lưu Follow us cũng được nhiều cặp đôi yêu thích. Nếu Follow me là bí ẩn thì Follow us các cặp đôi sẽ tha hồi diễn xuất tình tứ cùng nhau. 

Với kiểu tạo dáng này, các bức ảnh chụp dáng của bạn sẽ như kiểu có ai đó đang theo dõi từng bước chân, từng khoảnh khắc ngọt ngào của các cặp đôi trên khắp các chặng đường.

1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 60
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 61

2.3. So chiều cao của "cặp đôi đũa lệch"

Với những cặp đôi chênh lệch chiều cao khi chàng 1m8 trong khi lại yêu cô nàng 3m bẻ đôi thì có một chiêu thức để tạo dáng chụp ảnh vô cùng dễ thương đó là so chiều cao với nhau. Càng thấy được sự chênh lệch chiều cao giữa hai người, người xem càng cảm nhận "chemistry" "bùng cháy" của cặp đôi đũa lệch. Bạn nữ chỉ cần kiễng chân lên còn bạn nam nhìn xuống, 2 ánh mắt chạm nhau. Chính vì sự tương phản về chiều cao sẽ làm cho bức ảnh của bạn đáng yêu và không kém phần hài hước thú vị. 

1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 62
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 63

2.4. Cách tạo dáng chụp hình cặp đôi hôn nhau sâu lắng

Kiểu tạo dáng này không khó, chỉ cần 2 người xoay về nhau, cầm tay và trao nhau nụ hôn hoặc chạm môi nhau là đã có bức ảnh khiến hội FA trầm trồ ghen tỵ. Bạn có thể chọn hôn lên trán, má hoặc môi là đã có một bức ảnh lãng mạn rồi. Đó không chỉ là khoảnh khắc đẹp mà còn là kỷ niệm khó quên của những người đang yêu nhau say đắm!

1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 64

2.5. Cách tạo dáng chân nhấc bổng người cho các cặp đôi

Kiểu tạo dáng này đòi hỏi bạn nam phải có thể lực tốt. Kiểu chụp hình này phản ánh trọn vẹn những gì mà phái nữ mong muốn ở người đàn ông đó là mạnh mẽ, cưng chiều và che chở đến suốt cuộc đời.

1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 65

2.6. Cách tạo dáng khoảnh khắc đời thường cho các cặp đôi

Khi chụp ảnh cặp đôi, các chủ thể không nhất thiết phải nhìn vào ống kính. Nếu cả hai trò chuyện, cười đùa sẽ cho ra đời một bức ảnh tự nhiên và sống động hơn những bức ảnh "diễn quá sâu". 

1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 66
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 67
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 68
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 69

3. Cách tạo dáng cùng nhóm bạn

3.1. Tạo dáng nhí nhố

Bạn nghĩ sao về việc chụp ảnh nhóm bá đạo và siêu nhí nhố? Kiểu chụp ảnh này đang rất hot trong khoảng thời gian gần đây. Với những hội bạn siêu lầy lội thì đừng nên bỏ qua cho mình các cách tạo dáng bắt trend này nhé. Một số tạo dáng lầy lội bạn có thể tham khảo dưới đây có thể kể đến như “bên nhau trọn đời”, “đè đầu cưỡi cổ”, “cánh tay lượn sóng”, “hóa thành chim công”, “những búp măng non” sẽ giúp bạn bạn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ suốt cuộc đời... Kiểu tạo dáng chụp hình "khó đỡ" chắc chắn sẽ khiến bạn mỉm cười khi nhìn ngắm lại.

1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 70
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 71
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 72
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 73
1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 74

3.2. Kiểu mỗi người một vẻ

Dù nhóm bạn của bạn có mặc trang phục tone sur tone hay lạc quẻ, trang điểm mỗi người một kiểu thì cách tạo dáng mỗi người một vẻ cũng sẽ vẫn phù hợp nhé. Cách tạo dáng này cũng vô cùng đơn giảm, các thành viên trong nhóm của bạn có thể tự do thoải mái tạo bất cứ dáng gì mà mình thích, nếu không biết tạo dáng thì chỉ cần đứng thẳng và nhìn xa xăm về một hướng nào đó cũng rất ổn. Kiểu tạo dáo này khiến cho bức ảnh của các bạn trông vừa bí ẩn mà lại chuyện nghiệp 

1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 75

3.3. Tạo hình ngôi sao

Đây đảm bảo là cách tạo dáng theo nhóm “kinh điển” và cực kỳ thú vị nhất là nếu bạn có khoảng 5, 6 người. Chúng ta chỉ việc sắp xếp đội hình dơ tay sao cho xếp thành hình ngôi sao là được. Kiểu chụp nhóm “kỳ dị” này ngay từ lúc chụp đã rất vui rồi!

1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 76

4. Một số hướng dẫn, lưu ý cách chụp kiểu ảnh đẹp

- Trang phục: 

Khi chụp ảnh, trang phục là yếu tố rất quan trọng quyết định đến nội dung bức ảnh. Hãy cố gắng lựa chọn trang phục đúng với concept chụp hình. Ví dụ chụp hình kiểu nàng thơ thì nên chọn những chiếc váy hoa nhí bánh bèo dịu dàng. Còn khi chụp hình với nhóm bạn cũng cần phải có sự ăn nhập trong trang phục của các thành viên.

- Trang điểm: 

Nếu không phải chụp hình trừu tượng hay để quảng cáo cho một sản phẩm nào đó, bạn hãy ưu tiên kiểu trang điểm nhẹ nhàng giúp tôn lên những đường nét đẹp trên khuôn mặt.

- Góc mặt:

Hãy xác định đâu là góc mặt đẹp nhất của bản thân. Khi chụp hình, bạn hãy khéo léo lựa tư thế để có thể hướng góc mặt đó ra phía ống kính. Nếu tự ti vì khuôn mặt không thon gọn, V-line như ý muốn, bạn có thể dùng tóc mái để che đi một phần hoặc đứng nghiêng để che đi khuyết điểm của mình.

1001 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp tôn dáng dành cho hội mê sống ảo - Ảnh 77

Nguồn ảnh: Internet, Pinterest, Douyin

Lương Thùy Linh diện áo tắm 2 mảnh tạo dáng nàng tiên cá, khoe trọn đôi chân 1m22 Đỗ Thị Hà check-in đại lộ danh vọng, tạo dáng sương sương mà thần thái ngút ngàn Đỗ Mỹ Linh tạo dáng khó hiểu: Luồn tay vào bên trong áo blazer thả rông
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp