Cách tra cứu bảo hiểm xã hội trên ứng dụng VssID nhanh nhất

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 02/04/2021 11:02 (GMT +7)
Trên ứng dụng VssID, người lao động có thể xem chi tiết các thông tin tham gia BHXH bằng cách vào từng mục cụ thể để tra cứu.
Hashtag #Quy định pháp luật #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Hiện nay, ngoài cổng thông tin hoặc nhắn tin trực tuyến, thì người tham gia BHXH muốn tra cứu quyền lợi, quá trình tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) có thể cài đặt ứng dụng tra cứu VssID của BHXH Việt Nam.

Theo đó, VssID sẽ cho phép người dùng BHXH tra cứu thông tin cụ thể như: mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…

Bước 1: Đăng nhập tài khoản để tra cứu BHXH

Thực hiện đăng nhập tài khoản BHXH muốn tra cứu để tra cứu. Nếu bạn chưa có tài khoản đăng nhập hãy thực hiện đăng ký tài khoản ngay trên ứng dụng.

Bước 2: Thực hiện tra cứu

Đăng nhập thành công xong, màn hình sẽ xuất hiện giao diện của ứng dụng sẽ có mục chính bao gồm:

- Quản lý cá nhân;

- Tra cứu thông tin BHXH;

- Hỗ trợ.

Sau đó bạn hãy chọn mục "Quản lý cá nhân" để tra cứu thông tin tham gia BHXH của mình hoặc BHXH mà mình muốn tra cứu.

Cách tra cứu bảo hiểm xã hội trên ứng dụng VssID nhanh nhất - Ảnh 1

Tiếp đó màn hình sẽ hiển thị đầy đủ quá trình tham gia bảo hiểm gồm có BHXH, bảo hiểm tai nạn lao động (BHTNLĐ), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT).

Lúc này người dùng hãy chọn loại bảo hiểm mà mình muốn tra cứu bằng cách nhấp chuột vào mục đó.

Bước 3: Bạn sẽ xem được chi tiết quá trình tham gia BHXH

Màn hình hiển thị quá trình tham gia bảo hiểm lúc đó bạn sẽ xem được chi tiết quá trình tham gia như thời gian, đơn vị, nghề nghiệp, chức vụ và mức đóng.

Cách tra cứu bảo hiểm xã hội trên ứng dụng VssID nhanh nhất - Ảnh 2

Nếu vào từng mục cụ thể để tra cứu, người dùng có thể xem chi tiết các thông tin tham gia BHXH. Trong đó, quá trình tham gia BHXH sẽ ghi trên hệ thống, đó cũng là căn cứ để xét hưởng các chế độ BHXH cho người lao động.

Muốn xem thông tin của thẻ BHYT bạn có thể xem tại mục Quản lý cá nhân, rồi chọn Thẻ BHYT, khi ấy màn hình sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin cơ bản như hình dưới:

Cách tra cứu bảo hiểm xã hội trên ứng dụng VssID nhanh nhất - Ảnh 3

Người dùng hãy nhấn vào "Xem thẻ Bảo hiểm y tế", và màn hình sẽ hiển thị như hình dưới đây (lúc này bạn cũng có thể lựa chọn xoay để xoay thẻ BHYT để dễ quan sát):

Cách tra cứu bảo hiểm xã hội trên ứng dụng VssID nhanh nhất - Ảnh 4

Lưu ý: Trên 1 thiết bị ở cùng 1 thời điểm ứng dụng VssID chỉ cho phép đăng nhập một tài khoản. Nếu muốn đăng nhập tài khoản vào thiết bị thứ hai, ứng dụng ngay lập tức gửi cảnh báo. Do đó nếu bạn muốn dùng lựa chọn tiếp tục đăng nhập ở thiết bị thứ hai, thì sẽ yêu cầu nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại của người dùng đã đăng ký trước đó.

Bên cạnh đó, tài khoản này sẽ bị thoát khỏi ứng dụng trên thiết bị thứ nhất.

Chức năng Thông tin hưởng sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ các chế độ BHXH mà người lao động đã hưởng như: Chế độ BHXH một lần; Chế độ BHTN; Chế độ Ốm đau, thai sản và dưỡng sức phục hồi sức khỏe; Chế độ BHXH hàng tháng...

Cách tra cứu bảo hiểm xã hội trên ứng dụng VssID nhanh nhất - Ảnh 5

Sổ khám chữa bệnh: Tại chức năng Sổ khám chữa bệnh sẽ cung cấp tất cả các thông tin khám chữa bệnh BHYT của người lao động theo từng năm.

Cách tra cứu bảo hiểm xã hội trên ứng dụng VssID nhanh nhất - Ảnh 6
Chính sách mới: Từ tháng 4/2021, chủ nhà phải đóng bảo hiểm xã hội cho người giúp việc Mặc hở đi chùa sẽ bị phạt nặng từ 1/6 Muốn đổi thẻ BHYT, người dân cần đến đâu?

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp