Cách trị mụn sữa ở trẻ sơ sinh các mẹ cần biết

Cách trị mụn sữa ở trẻ sơ sinh các mẹ cần biết

Các mẹ có thể thử áp dụng một số cách trị mụn sữa ở trẻ sơ sinh này để giúp cải thiện tình trạng mụn trứng cá cho bé.

Mụn sữa hay mụn trứng cá sơ sinh là một tình trạng rất phổ biến ở những đứa trẻ mới ra đời. May mắn là chúng chỉ mang tính tạm thời. Mụn thường xảy ra trong vài tháng đầu đời của trẻ và cũng có trường hợp mụn sữa kéo dài đến 2 tuổi. Nếu muốn giúp trẻ sớm thoát khỏi tình trạng này, các mẹ có thể ghi chú những cách trị mụn sữa ở trẻ sơ sinh dưới đây.

Cách trị mụn sữa ở trẻ sơ sinh các mẹ cần biết - Ảnh 1
Cách trị mụn sữa ở trẻ sơ sinh hiệu quả.

Cách trị mụn sữa ở trẻ sơ sinh là đừng cọ rửa, nặn mụn

Nếu bạn nặn mụn sữa trên da của bé có thể làm chúng vỡ da, tạo ra vi khuẩn và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng da ở trẻ sơ sinh. Bạn cũng có thể gây sẹo trên da của bé.

Cách trị mụn sữa ở trẻ sơ sinh là làm sạch da và dưỡng ẩm

Nếu trẻ sơ sinh bị mụn trứng cá, hãy giữ cho da mặt trẻ sạch sẽ và được dưỡng ẩm. Da là tuyến phòng thủ đầu tiên của cơ thể chống lại nhiễm trùng. Hãy thử dùng sản phẩm dịu nhẹ được thiết kế cho trẻ sơ sinh và kem dưỡng ẩm không có mùi thơm, không gây dị ứng để giữ cho làn da trẻ được khỏe mạnh và mềm mại.

Cách trị mụn sữa ở trẻ sơ sinh các mẹ cần biết - Ảnh 1
Cách trị mụn sữa ở trẻ sơ sinh là làm sạch da cho bé.

Cách trị mụn sữa ở trẻ sơ sinh bằng sữa mẹ

Không có bất kỳ nghiên cứu nào chỉ ra rằng sữa mẹ sẽ làm sạch mụn ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên sữa mẹ vốn chứa nhiều kháng thể và có đặc tính kháng khuẩn để cải thiện hệ thống miễn dịch của em bé, và những lợi ích đó cũng có thể phát huy trực tiếp trên da của bé.

Theo Omar Baker - Phó giáo sư lâm sàng tại khoa nhi tại Đại học Columbia cho hay: "Sữa mẹ có chứa axit lauric, có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm". Đồng thời cho biết thêm rằng việc lau một vài giọt sữa lên da em bé và sau đó để khô trong không khí có thể hữu ích cho việc trị mụn sữa.

Cách trị mụn sữa ở trẻ sơ sinh bằng dầu dừa

Dầu dừa là một phương pháp điều trị mụn trứng cá cho trẻ em đã được thử nghiệm trên khắp thế giới và được PGS. Baker khuyên dùng cho các bệnh nhi của mình.

Cách trị mụn sữa ở trẻ sơ sinh các mẹ cần biết - Ảnh 1
Cách trị mụn sữa ở trẻ sơ sinh bằng dầu dừa có thể hiệu quả.

Loại dầu siêu dưỡng ẩm này có thể giúp dưỡng ẩm cho làn da của em bé, chỉ cần nhỏ vài giọt vào bông gòn và thoa lên mặt em bé là được.

Trong trường hợp em bé của bạn gặp những vấn đề nghiêm trọng với việc mọc mụn sữa, hãy đưa bé đến cơ sở y tế để được đưa ra những lời khuyên về cách trị mụn sữa ở trẻ sơ sinh chuyên nghiệp.

Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên