Da mụn có nên dùng máy rửa mặt hay không? Vì sao?

Da mụn có nên dùng máy rửa mặt hay không? Vì sao?

Nếu bạn đang phân vân da mụn có nên dùng máy rửa mặt không thì đây chính là lời giải đáp.

Nhiều người băn khoăn da mụn có nên dùng máy rửa mặt không. Điều này cũng không có gì lạ khi da mụn thường nhạy cảm và nếu chăm sóc không cẩn thận có thể khiến tình trạng trầm trọng hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Da mụn có nên dùng máy rửa mặt hay không? Vì sao? - Ảnh 1
Da mụn có nên dùng máy rửa mặt hay không?

Da mụn có nên dùng máy rửa mặt hay không?

Việc da mụn có nên dùng máy rửa mặt không được nhiều chị em quan tâm bởi nhiều người lo sợ dùng dụng cụ này có thể làm mụn nặng hơn. Tuy nhiên bạn có thể an tâm về vấn đề này vì máy rửa mặt được sử dụng đúng cách cho da mụn có thể khiến làn da này giảm thiểu mụn hiệu quả.

Theo các chuyên gia làm đẹp thì bạn vẫn có thể sử dụng máy rửa mặt cho da mụn nhưng điều quan trọng bạn cần lưu ý là nên dùng chế độ máy rửa mặt phù hợp, với đầu cọ silicone mềm mại. Hơn nữa, các thao tác phải thực hiện từ tốn, nhẹ nhàng, tránh cọ xát quá mạnh có thể khiến các nốt mụn sưng viêm vỡ ra, dễ khiến vi khuẩn lây lan khiến mụn nặng hơn.

Da mụn có nên dùng máy rửa mặt hay không? Vì sao? - Ảnh 2
Da mụn có nên dùng máy rửa mặt nếu bạn biết dùng chế độ rung phù hợp.

Da mụn nên sử dụng máy rửa mặt như thế nào mới hiệu quả?

Khi bạn đã biết da mụn có nên dùng máy rửa mặt không rồi thì giờ hãy tìm hiểu nên rửa như thế nào mới đúng cách nhé!

Các chuyên gia khuyên rằng với da mụn bạn chỉ nên dùng máy rửa mặt 1-2 lần/ tuần là được. Vì nếu lạm dụng có thể khiến da nhờn hơn và trị mụn không hiệu quả. Đồng thời bạn cũng cần kết hợp với sản phẩm dưỡng ẩm cho da mụn để giúp da mềm mịn, không bị khô.

Da mụn có nên dùng máy rửa mặt hay không? Vì sao? - Ảnh 1
Da mụn có nên dùng máy rửa mặt 1-2 lần/ tuần.

Nếu da mụn có bất kỳ biểu hiện lạ nào như mẩn đỏ, ngứa... sau khi dùng máy rửa mặt thì tốt nhất bạn nên dừng sử dụng thiết bị này ngay và đến gặp bác sĩ Da liễu để được tư vấn và có giải pháp khắc phục phù hợp.

Lưu ý bạn cũng nên chú ý đến vấn đề vệ sinh máy rửa mặt, tránh sử dụng máy rửa mặt bẩn, bám bụi.

Như vậy, da mụn có nên dùng máy rửa mặt không còn tùy thuộc vào việc bạn có chọn được chiếc máy phù hợp với làn da mụn và thao tác đúng cách hay không. Mong rằng bạn có được lựa chọn đúng đắn và chăm sóc tốt làn da mụn của mình.

Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên