Cách trị mụn vùng kín hữu hiệu không phải ai cũng biết

Cách trị mụn vùng kín hữu hiệu không phải ai cũng biết

Với những cách trị mụn vùng kín dưới đây bạn hoàn toàn có thể áp dụng để sớm khắc phục tình trạng mụn mà mình gặp phải.

Khác với mụn trên mặt, mụn lưng, mụn cóc,... tình trạng mụn vùng kín tương đối "nhạy cảm" và khó nói, ngay cả với các bác sĩ chuyên khoa. Hãy hình dung rằng khu vực cơ thể mà bạn lẫn cả bạn đời đều "nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa" bỗng nổi lên những đốm mụn xấu xí?

Thực tế, mụn ở vùng kín có thể tự khỏi nhưng những vết sưng nhỏ có thể gây khó chịu và đau đớn. Nếu bạn muốn loại bỏ cảm giác khó chịu càng nhanh càng tốt, bạn có thể sử dụng một số cách trị mụn vùng kín này.

Cách trị mụn vùng kín hữu hiệu không phải ai cũng biết - Ảnh 1
Cách trị mụn vùng kín.

Cách trị mụn vùng kín là giữ gìn vệ sinh thật tốt

Sự ẩm ướt ở vùng kín là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và các vi sinh vật khác sinh sôi. Bạn cần rửa khu vực này hàng ngày bằng nước ấm và xà phòng nhẹ, không có mùi. Tránh sử dụng các sản phẩm tẩy rửa mạnh bên trong âm đạo, vì chúng có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng độ pH, có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Cách trị mụn vùng kín hữu hiệu không phải ai cũng biết - Ảnh 1
Cách trị mụn vùng kín hữu hiệu là hãy vệ sinh khu vực này thật tốt.

Chọn đồ lót bằng chất liệu cotton và tránh các loại vải giữ nhiệt và độ ẩm. Chọn quần áo rộng rãi, thoải mái để da thở và luôn thay quần áo sau khi tập luyện. Thường xuyên thay băng vệ sinh hoặc khăn vệ sinh trong thời kỳ kinh nguyệt. Cốc nguyệt san là một sự thay thế tiện lợi và hợp vệ sinh cho băng vệ sinh.

Cách trị mụn vùng kín bằng tinh bột ngô và nước ấm

Đắp hỗn hợp này lên các nốt mụn ở âm đạo và để trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Lau khô khu vực bằng cách vỗ nhẹ với một chiếc khăn khô. Đáng chú ý, tinh bột ngô có thể thấm dầu thừa ở vùng âm đạo và ngăn ngừa bất kỳ loại mụn nào khác nổi lên. Trong khi đó, nước ấm có thể ngăn chặn sự phát triển của mụn.

Cách trị mụn vùng kín hữu hiệu không phải ai cũng biết - Ảnh 1
Cách trị mụn vùng kín hiệu quả là dùng bột ngô với nước ấm.

Cách trị mụn vùng kín là tránh nặn mụn

Nặn mụn ở âm đạo có thể gây đau và kích ứng thêm. Nguy cơ lây lan vi khuẩn và gây nhiễm trùng tăng lên, và các nốt mụn có thể phát triển về số lượng và mức độ nghiêm trọng. Bạn nên chờ mụn vỡ tự nhiên hoặc đi khám để được điều trị đúng cách.

Cách trị mụn vùng kín bằng cách dùng miếng gạc ấm

Để giải quyết tình trạng ngứa và đau, hãy thử điều trị bằng một miếng gạc ấm. Bạn chỉ cần ngâm một chiếc khăn nhỏ trong nước ấm và vắt ráo nước trước khi đắp lên da. Điều trị này có thể được lặp lại vài lần mỗi ngày.

Luôn lau khô vùng kín trước khi mặc quần áo để ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

Với những cách trị mụn vùng kín được liệt kê trong bài, chúc bạn sớm "say goodbye" với tình trạng khó chịu và mất tự tin "khó nói" của nữ giới. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên