Da mụn có nên dùng serum hay không? Vì sao?

Da mụn có nên dùng serum hay không? Vì sao?

Da mụn có nên dùng serum hay không là băn khoăn của nhiều người. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Da mụn có nên dùng serum không khi mà serum thường được gắn liền với định nghĩa về một loại tinh chất dưỡng da ở mức độ cô đặc? Và những người sở hữu làn da mụn thì thường xuyên được tư vấn rằng càng để làn da thoáng, được hít thở thì càng tốt?

Da mụn có nên dùng serum hay không? Vì sao? - Ảnh 1
Da mụn có nên dùng serum hay không?

Da mụn có nên dùng serum không?

Làn da mụn có nên dùng serum không? - là thắc mắc của không ít chị em khi muốn chăm sóc da, trị mụn bằng loại mỹ phẩm cực kỳ phổ biến và được ưa thích này.

Theo các chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm dạng serum để trị mụn hiệu quả để bởi kết cấu serum có dạng lỏng nên dễ thẩm thấu các thành phần hoạt chất trị mụn vào da từ đó phát huy cao hiệu quả trị mụn, chăm sóc da.

Da mụn có nên dùng serum hay không? Vì sao? - Ảnh 1
Da mụn có nên dùng serum không?

Da mụn nên sử dụng serum như thế nào mới hiệu quả?

Nếu bạn đã biết da mụn có nên dùng serum không rồi thì chắc hẳn sẽ rất muốn biết dùng serum thế nào để có thể đạt được kết quả cao. Các bác sĩ da liễu thường khuyên dùng thành phần Axit salicylic trong serum dưỡng da mặt có thể giúp thông thoáng lỗ chân lông và giảm thiểu da nhờn mụn. Axit salicylic là một loại axit beta-hydroxy và được sử dụng để điều trị mụn trứng cá. Thành phần này giúp loại bỏ da chết dư thừa.

Da mụn có nên dùng serum hay không? Vì sao? - Ảnh 1
Sử dụng sản phẩm serum dành cho da mụn là hoàn toàn phù hợp.

Serum được sử dụng sau khi rửa mặt sạch và trước bất kỳ loại kem dưỡng da ban ngày hay ban đêm nào. Bạn nên sử dụng serum trị mụn 2 lần/ ngày vào buổi sáng và tối.

Như vậy, da mụn hoàn toàn có thể dùng được serum vì nó dễ thẩm thấu qua da và là dẫn xuất tuyệt vời giúp truyền dẫn các hoạt chất vào da, giúp các hoạt chất phát huy hiệu quả cao nhất.

Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên