Cái khó ló cái khôn, chú lợn thông minh "tẩu thoát" thành công khi bị đưa đến lò mổ

Thục Quyên Đăng lúc: Thứ tư, 14/04/2021 17:29 (GMT +7)
Bị chủ đưa đến lò mổ cùng 2 lợn thịt khác, chú lợn thông minh Milton tranh thủ lúc chủ không để ý liền nhanh chóng nhảy xuống xe và tìm lối thoát thân.
Hashtag #Chuyện lạ bốn phương #NEWS #Nóng trên MXH

Tờ Daily Star mới đây đưa tin một trường hợp hiếm gặp về một chú lợn thông minh đã tự "cứu mình" thành công khi trên đường bị đưa đến lò mổ.

Cụ thể, chú lợn thông minh này có tên là Milton, sinh sống tại một trang trại ở Langtree, Devon, Vương quốc Anh, chú được nuôi dưỡng lấy thịt cùng với nhiều chú lợn khác bởi một cô chủ trang trại có tên là Sarah Allen, 29 tuổi.

Chú lợn Milton và gia đình chủ là cô Sarah Allen
Chú lợn Milton và gia đình chủ là cô Sarah Allen

Được biết, đến ngày xuất chuồng, Milton cùng 2 lợn thịt khác bị chủ đưa đến một lò mổ cách nhà khoảng 17 km trên một chiếc xe kéo. Tuy nhiên khi đang trên đường di chuyển, Milton bất ngờ nhảy khỏi xe kéo và chạy thoát thân. Phải đến khi tới lò mổ, chủ trang trại mới phát hiện chỉ còn 2 con lợn trong xe kéo, còn Milton thì biến mất hoàn toàn.

"Chúng tôi đang xếp hàng để vào lò mổ thì chồng tôi bất ngờ cho hay trên xe chỉ còn 2 con lợn". Sarah cho biết

Ngay sau đó, một đội tìm kiếm bao gồm bạn bè và hàng xóm của Sarah đã được huy động để lùng sục khắp nơi nhằm tìm kiếm chú lợn tẩu thoát. Cuối cùng, Milton đã được tìm thấy an toàn ở khu vực Milton Damerel gần đó. Cảm động trước ý chí sinh tồn của chú lợn, Sarah đã quyết định mang chú về nhà và giữ Milton làm thú cưng của mình.

Lợn chính là 1 trong số những động vật thông minh nhất hành tinh.
Lợn chính là 1 trong số những động vật thông minh nhất hành tinh.

"Nó đã trở thành một chú lợn "nổi tiếng" trong 24 giờ qua. Nó trở về an toàn, khỏe mạnh. Có lẽ số phận muốn con lợn này tiếp tục sống cùng chúng tôi". Sarah chia sẻ

Sarah thường nuôi 3 con lợn mỗi năm với mục đích mổ lấy thịt cho gia đình và bạn bè. Gia đình Sarah cũng nuôi 16 con gà, 3 con vịt trong trang trại làm thú cưng. Tuy nhiên, việc chứng kiến một vật nuôi "tránh né" dữ dội khi đứng trước cảnh "sinh tử" như chú lợn Milton kia thì có lẽ là lần đầu tiên.

Câu chuyện về cuộc "tẩu thoát" thành công của chú lợn Milton sau khi được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm và tương tác từ cộng đồng mạng. Đa phần đều bày tỏ sự kinh ngạc khi thấy sự thông minh của chú lợn. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, có lẽ chú lợn này đã cảm nhận được tình huống nguy cấp của mình nên đã tìm cách chạy thoát thân, điều này cũng có lý khi từ trước tới nay, lợn vốn được xem là loài động vật thông minh nhất nhì hành tinh.

"Lợn vốn là loài động vật thông minh mà"

"Từ một con vật nuôi lấy thịt, chú lợn kia đã trở thành thú cưng, thật may mắn"

"Đôi khi loài vật cũng có cảm xúc và biết được chúng đang ở cửa sinh tử mà". Một số bình luận từ cư dân mạng

Mạng xã hội từng xôn xao khi chứng kiến đoạn video quay cảnh một chú lợn quỳ gối hàng tiếng đồng hồ trước cổng chùa sau khi phá rào bỏ trốn vì bị bắt tới lò mổ.
Mạng xã hội từng xôn xao khi chứng kiến đoạn video quay cảnh một chú lợn quỳ gối hàng tiếng đồng hồ trước cổng chùa sau khi phá rào bỏ trốn vì bị bắt tới lò mổ.

Trước đó, mạng xã hội Trung Quốc cũng từng xôn xao khi chứng kiến đoạn video quay cảnh một chú lợn quỳ gối hàng tiếng đồng hồ trước cổng chùa sau khi phá rào bỏ trốn vì bị bắt tới lò mổ. Mặc dù có nhiều lý giải khoa học đưa ra rằng, có thể con lợn này mắc bệnh liên quan tới thiếu hụt vitamin E nên nó mới không thể đứng vững bằng 4 chân được. Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng, có lẽ vì biết được mình sắp bị mổ giết nên chú ta đã nhanh chóng đến cầu xin nơi cửa Phật.

Với 8 lý do sau, khó mà tìm thấy điểm gì để ghét con lợn GS ĐH Harvard đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: Con người có bao nhiêu loại trí thông minh? Loài quạ có thể thông minh hơn cả bạn, trình diễn catwalk "đỉnh cao" chẳng kém gì siêu mẫu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp