Caitlyn Jenner - bố dượng chuyển giới của Kim Kardashian - cho biết sẽ tranh cử thống đốc bang California

Caitlyn Jenner - bố dượng chuyển giới của Kim Kardashian - cho biết sẽ tranh cử thống đốc bang California

Ngôi sao truyền hình thực tế 71 tuổi Caitlyn Jenner - bố dượng chuyển giới của Kim Kardashian, vừa tuyên bố chạy đua chức thống đốc bang California.

Sự kiện: Kim Kardashian

Theo Yahoo, vào ngày 23/4, Caitlyn Jenner - bố dượng chuyển giới của Kim Kardashian cho biết đã nộp hồ sơ tranh cử chức thống đốc bang California sau khi thống đốc bang này là ông Gavin Newsom đang bị xem xét miễn nhiệm. Được biết, để mọi người theo dõi và quyên góp cho chiến dịch của mình bà đã đăng thông cáo cùng đường link tiểu sử trên Instagram cá nhân. Cụ thể, trên mạng xã hội, Jenner đăng một trang web kêu gọi người hâm mộ quyên góp tiền cho chiến dịch tranh cử, bà viết:  "Tôi sẽ tham gia. Thành phố Sacramento cần một người lãnh đạo trung trực có tầm nhìn sáng suốt". 

Caitlyn Jenner - bố dượng chuyển giới của Kim Kardashian - cho biết sẽ tranh cử thống đốc bang California - Ảnh 1
Caitlyn Jenner chụp ảnh tạp chí năm 2020. Ảnh: People.

Caitlyn Jenner cho biết, trong suốt cuộc đời của mình từ khi đại diện cho nước Mỹ đi thi đấu Olympic và giành huy chương vàng đến những ngày đấu tranh vì quyền bình đẳng cho người chuyển giới, bà là một người luôn có lòng trắc ẩn. Ngoài ra ngôi sao Keeping With Up The Kardashian cho biết, bà sẽ chiến đấu để khắc phục tình trạng trì trệ về kinh tế, giáo dục cũng như mức sống của người dân dưới thời của thống đốc đương nhiệm và đưa bang California trở nên giàu mạnh. Bố dượng của Kim Kardashian cũng khẳng định trong vài tuần tới, bà sẽ gặp gỡ người dân khắp bang để lắng nghe tiếng nói của họ đồng thời sẽ tiến hành vận động tranh cử.

Trước quyết định của Caitlyn Jenner, nhiều người ở bang California cho biết, họ đã phản đối vì cho rằng bà không đủ trình độ chuyên môn. Trong đó ca sĩ Ricky Davila đã viết trên trang cá nhân: "Là người đồng tính ở California, tôi không bầu Caitlyn Jenner. Bà ấy không đủ tiêu chuẩn, đáng ghét, ích kỷ và có quan điểm thật ghê tởm". Thậm chí, bạn thân của nhà Kardashian là danh hài Kathy Griffin cũng lên tiếng phản đối Caitlyn Jenner tham gia lần tranh cử này.

Hiện gia đình Kardashian không lên tiếng về việc tranh cử của Caitlyn. Trong đó có nguồn tin cho biết, họ không ủng hộ quyết định này. Năm ngoái, các thành viên trong gia đình Kardashian cũng không hài lòng khi Kanye West tham gia tranh cửTổng thống Mỹ, dẫn đến vụ ly dị giữa anh và Kim Kardashian.

Caitlyn Jenner sinh năm 1949, tên cũ là William Bruce Jenner. Trước khi chuyển giới, Caitlyn có sự nghiệp thể thao thành công, từng đoạt huy chương vàng Olympic ở bộ môn điền kinh 10 môn phối hợp. Caitlyn là cha ruột của Kylie Jenner và Kendall Jenner, đồng thời cũng là bố dượng của Kourtney, Kim, Khloe và Rob Kardashian. 

Caitlyn Jenner - bố dượng chuyển giới của Kim Kardashian - cho biết sẽ tranh cử thống đốc bang California - Ảnh 1
Caitlyn Jenner tranh cử thống đốc bang California.
Chia sẻ facebook Thanh Lê