Cảm động với bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ sáu, 16/04/2021 00:44 (GMT +7)
Cuộc đời Hoàng thân Philip được tái hiện qua bộ ảnh bằng video dài hơn một phút đăng trên tài khoản mạng xã hội của Thái tử Charles.
Hashtag #Hoàng gia Anh #Tang lễ Hoàng thân Philip #NEWS #Nóng trên MXH

Theo Daily Mail đưa tin, mới đây, Thái tử Charles đã có động thái tưởng nhớ đến người cha quá cố của mình -  Hoàng thân Philip bằng một đoạn video.

Cụ thể, trên tài khoản MXH Twitter của mình, vị Thái tử đã đăng tải đoạn video ghi lại cuộc đời của người cha đáng kính, kèm theo đó là dòng trạng thái: "Trong suốt cuộc đời, Công tước xứ Edinburgh đã liên kết với 992 tổ chức trong mọi lĩnh vực bao gồm công nghệ, bảo tồn, giáo dục và phúc lợi thanh niên. Hãy nhìn lại cuộc đời và sự nghiệp của Công tước xứ Edinburgh".

Hình ảnh đầu tiên hiên ra trong đoạn clip chính là Nữ hoàng và Hoàng thân Philip cùng Thái tử Charles, Công chúa Anne khi còn nhỏ ở Balmoral được ghi lại vào năm 1953. Một hình ảnh khác cho thấy Công tước xứ Edinburgh chuẩn bị rời London công du Khối thịnh vượng chung năm 1956, đứng nhìn Thái tử Charles 7 tuổi chỉ tay vào máy bay.

 Cảm động với bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles - Ảnh 1
 Cảm động với bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles - Ảnh 2

Bên cạnh đó, đoạn video còn có ảnh Nữ hoàng cười rạng rỡ cạnh phu quân, khi hai người ngồi xe ngựa trở lại Cung điện Buckingham năm 2010. Một hình ảnh khác cũng xúc động không kém chính là hình ảnh Nữ hoàng khi còn là Công chúa Elizabeth, ngồi cùng chồng trên bãi cỏ ngắm nhìn hai con chơi đùa tại Nhà Clarence năm 1951. Được biết đây cũng là nơi ở hiện tại của Thái tử Charles.

 Cảm động với bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles - Ảnh 3
 Cảm động với bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles - Ảnh 4

Trước sự mất mát quá lớn này, Thái tử Charles tâm sự rất buồn và nhớ cha, ông bày tỏ lòng kính trọng về "phụng sự tận tụy" của Hoàng thân Philip đối với Nữ hoàng, Hoàng gia, đất nước và Khối Thịnh vượng chung.

 Cảm động với bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles - Ảnh 5

Công tước xứ Edinburgh ra đi thanh thản trong vòng tay của người thân vào ngày 9/4. Hoàng tử Harry cũng đã đáp chuyến bay từ Mỹ về để dự tang lễ ông nội. Trong khi đó, Meghan lại tiếp tục gây tranh cãi khi không về Anh được vì lý do đang ở giai đoạn cuối của thai kỳ. Ngay khi chồng mất, Nữ hoàng Anh được cho là rất đau buồn, bà ngưng tất cả công việc cả công lẫn tư, nhưng vào ngày 14/4, Nữ hoàng đã mạnh mẽ lấy lại tinh thần và thực hiện nhiệm vụ hoàng gia đầu tiên.

 Cảm động với bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles - Ảnh 6
 Cảm động với bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles - Ảnh 7

Được biết, tang lễ của Hoàng thân Philip sẽ được tổ chức tại nhà thờ Thánh St George lúc 15h ngày 17/4, giới hạn 30 người tham dự do các biện pháp phòng chống Covid-19.

 Cảm động với bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles - Ảnh 8
Hoàng thân Philip và những lời than vãn hiếm hoi dành cho Nữ hoàng Anh, đôi lần nổi giận vì lý do bất ngờ 4 ngày sau khi Hoàng thân Philip mất, Nữ hoàng Anh trở lại với công việc Bạn thân tiết lộ lý do thật sự Meghan không về Anh dự tang lễ Hoàng thân Philip
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp