Cảm động với câu chuyện nam shipper cho con gái 6 tháng tuổi vào thùng rồi chở đi giao hàng mỗi ngày

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ năm, 01/04/2021 08:34 (GMT +7)
Việc mưu sinh chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất cứ ai, đặc biệt là với những người "tay bế tay bồng" con như anh chàng shipper này.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung đã vô cùng xúc động trước hoàn cảnh của một anh shipper khi mỗi ngày đi làm đều phải mang cô con gái nhỏ theo cùng.

Theo đó, vì để vừa trông con vừa vẫn kiếm ra tiền nên anh Li Yuanyuan ở Giang Tô, Trung Quốc làm đã phải cho cô con gái của mình vào chiếc thùng màu xanh đặt đằng trước xe máy và chở bé đi theo mỗi ngày. Được biết, hai bố con đã đồng hành cùng nhau từ lúc cô bé mới được 6 tháng tuổi đến tận hôm nay khi cô bé đã gần 2 tuổi.

Cảm động với câu chuyện nam shipper cho con gái 6 tháng tuổi vào thùng rồi chở đi giao hàng mỗi ngày - Ảnh 1

Được biết, mẹ của cô bé làm việc ở một khu chợ đồ tươi sống rất bận rộn nên hành trình rong ruổi của hai bố con đã bắt đầu từ lâu. Mỗi ngày, anh Li sẽ đưa con đi cùng từ lúc 9 giờ đến 11 giờ sáng rồi sau đó mang bé về cho vợ trông nom vì lúc đó vợ anh đã rảnh tay hơn.

Ông bố trẻ đã trưng dụng một chiếc thùng nhỏ màu xanh để làm chiếc cũi đặc biệt cho con gái có đủ cả bỉm và sữa dù hơi chật chội. Điều đáng nói là dù ở trong một hoàn cảnh "éo le" thế nhưng chỉ cần được đi chơi là cô bé sẽ vui vẻ cả ngày, rất hay cười và không quấy khóc.

Cảm động với câu chuyện nam shipper cho con gái 6 tháng tuổi vào thùng rồi chở đi giao hàng mỗi ngày - Ảnh 2

Chia sẻ về câu chuyện của mình trên mạng xã hội, anh Li cho biết: "Xin chào mọi người, tôi là một nhân viên giao hàng và tôi thường đi làm cùng với cô con gái nhỏ trong thùng hàng. Vì nhiều lý do, tôi bắt đầu đem con gái đi cùng từ tháng 5/2019. Điều đó không hề dễ dàng gì và chúng tôi đã phải trải qua nhiều khoảnh khắc khó khăn, nhưng nó cũng tạo nên nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Bây giờ con bé đang lớn lên từng ngày, tôi tin rằng sẽ sớm cho con bé một tương lai tươi sáng".

Cảm động với câu chuyện nam shipper cho con gái 6 tháng tuổi vào thùng rồi chở đi giao hàng mỗi ngày - Ảnh 3

Hoàn cảnh của vợ chồng anh Li khá khó khăn vì hiện tại vẫn phải thuê nhà. Tuy nhiên, dường như cảm nhận được hoàn cảnh khó khăn của bố mẹ nên em bé nhà anh Li rất ngoan ngoãn, dù chưa đầy 2 tuổi nhưng bé đã có thể cầm chổi quét nhà. 

Sau khi câu chuyện của gia đình anh Li được chia sẻ, rất nhiều mạnh thường quân tại đất nước tỷ dân này đã ngỏ ý giúp đỡ nhưng hai vợ chồng anh Li đã từ chối vì cho rằng còn có nhiều người cần sự hỗ trợ đó hơn họ.

Cảm động với câu chuyện nam shipper cho con gái 6 tháng tuổi vào thùng rồi chở đi giao hàng mỗi ngày - Ảnh 4
Anh shipper cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội nói về cách sống Thất nghiệp vì Covid-19, hội phi công "hạ cánh" làm shipper, thợ cơ khí Nửa đêm khách đặt đồ ăn nhưng sợ bị mẹ phát hiện, shipper ra tay nghĩa hiệp
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp