Canada: Bé trai 1 tuổi thiệt mạng khi cảnh sát bắn nghi phạm bắt cóc

Canada: Bé trai 1 tuổi thiệt mạng khi cảnh sát bắn nghi phạm bắt cóc

Cảnh sát ở Ontario nổ súng về hướng xe của người tình nghi bắt cóc trẻ em khiến bé trai một tuổi thiệt mạng. Nghi phạm, được cho là cha của đứa bé.

Theo Guardian đưa tin từ thông tin các nhân chứng tại Kawartha Lakes, Ontario, thì vào hôm qua 27/11, một vụ bạo lực gia đình đã xảy ra tại thị trấn. Người vợ phải mang con chạy sang nhà hàng xóm xin lánh nạn. Còn người chồng bế đứa con trai một tuổi đi ra ngoài và cầm theo một khẩu súng.

Sau khi nhận tin báo từ người dân, cảnh sát địa phương đã nhanh chóng xác định vị trí xe bán tải của nghi phạm dọc theo con đường nông thôn ở Kawartha Lakes. Họ cố gắng chạy theo để ngăn chặn chiếc xe, nhưng bất thành.

Nghi phạm còn liều lĩnh điều khiển phương tiện tông vào xe cảnh sát khiến một người bị thương.

Canada: Bé trai 1 tuổi thiệt mạng khi cảnh sát bắn nghi phạm bắt cóc - Ảnh 1

Trước tình hính căng thẳng này buộc cảnh sát phải nổ súng về hướng chiếc xe đang bỏ chạy. Tuy nhiên theo Đơn vị Điều tra Đặc biệt (SIU), phát súng đã vô tình trúng đứa bé ngồi ở hàng ghế sau của xe.

Cháu bé bị thương do đạn bắn và được tuyên bố tử vong tại hiện trường. Người cha, 33 tuổi, cũng bị trúng đạn và được đưa đến bệnh viện địa phương trong tình trạng nghiêm trọng. Một cảnh sát bị thương đang được điều trị tại bệnh viện ở Toronto”, SIU cho biết.

Hiện có đến bảy điều tra viên, gồm hai nhà điều tra pháp y và một chuyên gia về tai nạn giao thông, đang tìm hiểu vụ việc.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Ontario sau đó đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân, đồng thời kêu gọi công chúng tránh suy đoán về sự việc cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất.

Chia sẻ facebook Thu Trần