Với nhiều người, bầu cánh được đánh giá là phần ngon nhất của con gà vì thịt chắc, da giòn. Chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ngon từ phần bầu cánh này như cánh gà chiên, cánh gà chiên nước mắm, cánh gà sốt cam… món nào cũng hấp dẫn và được mọi người yêu thích.
Hôm nay 2Đẹp sẽ giới thiệu cho bạn thêm một cách chế biến cánh gà chính là món cánh gà sốt trứng muối. Phần trứng muối bạn cũng có thể tự làm ở nhà chỉ 2 ngày là có sẵn để chế biến các món ăn rồi.
- Cánh gà: 8 cái
- Lòng đỏ trứng muối: 2 cái
- Gừng: 5g
- Bột tỏi: 1g
- Nước tương: 1 thìa súp
- Dầu hào: 1 thìa súp
- Bột chiên xù: Vừa đủ
Cánh gà mua về rửa sạch với muối. Sau đó để ráo nước. Lòng đỏ trứng muối đem hấp chín sau đó dùng dĩa nghiền mịn.
Ướp cánh gà với gừng thái lát, bột tỏi, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào. Ướp cánh gà trong khoảng 30 phút cho ngấm.
Lăn cánh gà đã ướp qua phần bột chiên xù sao cho bột phủ lên toàn bộ phần cánh gà.
Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào. Khi dầu đã nóng cho cánh gà vào chiên ở lửa nhỏ vừa. Cánh gà chín vàng đều thì gắp ra đĩa.
Đổ bớt dầu thừa trong chảo ra chỉ để lại một ít, sau đó cho trứng muối vào đảo đều.
Bước tiếp theo cho phần cánh gà chiên vào trộn đều ở lửa nhỏ để phần trứng muối quyện vào từng miếng cánh gà.
Để lửa vừa khi phần trứng muối bắt đầu khô lại thì tắt bếp.
Gắp cánh gà sốt trứng muối ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé. Cánh gà có phần sốt trứng muối béo bùi hòa quyện với phần thịt gà dai ngọt chắc chắn đưa cơm lắm đấy.
Bình luận