Mách bạn cách làm trứng muối 2 ngày là ăn được, đảm bảo thành công 100%

Mách bạn cách làm trứng muối 2 ngày là ăn được, đảm bảo thành công 100%

Với công thức làm trứng muối đơn giản sau đây đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu.

Sự kiện: Công thức nấu ăn

Trứng muối vốn được sử dụng trong rất nhiều các món ăn cũng như là nguyên liệu làm bánh. Tuy nhiên, theo cách làm truyền thống bạn phải đợi rất lâu có khi mất cả tháng trời. Còn nếu mua ở ngoài thì lại chẳng đảm bảo về mặt chất lượng. Với cách làm trứng muối sau đây bạn chỉ mất khoảng 2 ngày là đã có lòng đỏ trứng muối chín để sử dụng chế biến các món ăn thơm ngon rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1kg bột mì

- 9 cái lòng đỏ trứng vịt

- 500g muối tinh

Cách làm:

- Đầu tiên bạn chuẩn bị một khay sạch, khô ráo. Sau đó đổ 1kg bột mì vào khay. Trộn muối với bột mì theo tỉ lệ 2:1. Phần bột mì đổ vào khay có độ cao khoảng 5cm.

Mách bạn cách làm trứng muối siêu tốc đảm bảo thành công 100% - Ảnh 1

- Lấy một quả trứng sạch, chọn phần đầu trứng to, ấn vào phần bột mì để tạo thành các lỗ nhỏ. Ở đây chúng ta muối 9 quả trứng nên cần tạo ra 9 lỗ.

Mách bạn cách làm trứng muối siêu tốc đảm bảo thành công 100% - Ảnh 2

- Đập trứng ra, khéo léo chỉ lấy phần lòng đỏ. Phần lòng trắng trứng tận dụng để làm các món ăn khác. Sau đó ở mỗi phần đã bột trũng nhẹ nhàng đặt lòng đỏ vào.

Mách bạn cách làm trứng muối siêu tốc đảm bảo thành công 100% - Ảnh 3

- Tiếp theo, gạt phần bột xung quanh lấp đầy các quả trứng. Sau cho phần muối và bột mì phủ dày khoảng 2cm so với lòng đỏ trứng.

Mách bạn cách làm trứng muối siêu tốc đảm bảo thành công 100% - Ảnh 4

- Dùng màng bọc thực phẩm phin kín khay trứng muối, đặt khay trứng ở nhiệt độ phòng trong khoảng 48 - 72 giờ là trứng đã được muối chín. Nhẹ nhàng dùng thìa để lấy từng quả trứng muối ra.

Mách bạn cách làm trứng muối siêu tốc đảm bảo thành công 100% - Ảnh 1

Thành phẩm trứng muối

Lúc này trứng muối đã chín hoàn toàn, bạn đem đi rửa sạch lớp bột mì và muối. Sau đó có thể sử dụng để chế biến các món ăn hấp dẫn rồi.

Mách bạn cách làm trứng muối siêu tốc đảm bảo thành công 100% - Ảnh 6

 Lưu ý:

1. Dùng quả trứng để ấn lỗ nhỏ nhưng không lắc hay nghiêng quả trứng sẽ làm cho lỗ nhỏ bị rộng ra. Nếu lỗ quá rộng thì lòng đỏ trứng muối khi đặt vào sẽ bị chảy ra không còn hình tròn đẹp nữa. Chỉ cần ấn mạnh xuống để hố có độ sâu nhất định.

2. Khi phủ lớp bột đã trộn lên bề mặt, không được lắc hộp hoặc vuốt bột, nếu không lòng đỏ trứng muối sẽ bị biến dạng. 

3. Đừng cố tình kéo dài thời gian muối, nếu không sẽ bị mặn quá.

4. Phần bột sử dụng muối trứng vẫn có thể tận dụng cho mẻ trứng muối sau. Nhưng cũng cần kiểm tra trước xem bột có bị hư hỏng gì không trước khi sử dụng. 

5. Lòng đỏ trứng muối nên dùng càng sớm càng tốt, có thể ngâm dầu thực vật và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 10 ngày. Hoặc bạn có thể sơ chế đem hấp hoặc nướng cho chín sau đó bảo quản ở ngăn đá, thời gian sử dụng sẽ được lâu hơn đấy. 

6. Phần lòng trắng còn lại có thể chế biến bánh lưỡi mèo, bánh dừa...

Chúc bạn thành công!