Cắt móng tay, móng chân thành hình tròn hay hình vuông mới đúng?

Cắt móng tay, móng chân thành hình tròn hay hình vuông mới đúng?
Nếu nghe bác sĩ lý giải việc cắt móng tay, móng chân thành hình tròn hay hình vuông, thì chắc hẳn khối người sẽ ngạc nhiên vì bấy lâu nay mình đã làm sai.

Theo tờ Leopard Ear Health của Trung Quốc đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ ngẫu nhiên trong nhóm WeChat, về việc mọi người thừng cắt móng tay thành hình vuông hay hình tròn, thì có đến 70% người trả lời cho biết họ cắt móng thành hình tròn. Và rất nhiều người trong chúng ta cũng sẽ nằm trong số 70% trên. Bởi nhiều người cho rằng nếu cắt móng thành hình vuông thì 2 bên cạnh móng quá sắc nhọn nên có thể gây ra hiện tượng trầy xước trên da khi chạm tay vào các vùng trên cơ thể.

Cắt móng tay, móng chân thành hình tròn hay hình vuông mới đúng? - Ảnh 3

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, theo các bác sĩ thì việc cắt móng tay theo hình dạng tròn mà hầu hết mọi người chọn sẽ rất dễ dẫn đến việc móng tay mọc ngược. Bởi hầu hết mọi người đều có chung tâm lý lo lắng rằng móng tay sẽ đâm vào thịt, nên khi cắt đều loại bỏ các góc ở cả hai bên cạnh móng, cắt móng thành một hình vòng cung.

Bên cạnh đó, vì muốn móng trông sạch sẽ, ít vấy bẩn nên đa phần mọi người sẽ thường cắt móng đặc biệt ngắn, đôi khi mép trên của móng tay thấp hơn đường ngăn cách móng tay với thịt.

Cắt móng tay, móng chân thành hình tròn hay hình vuông mới đúng? - Ảnh 4

Nhưng trên thực tế, việc cắt móng ngắn như vậy và làm tròn ở cả hai cạnh móng sẽ vô tình tạo điều kiện cho móng mọc đâm vào thịt nhiều hơn. Nguyên nhân là do móng và vùng da xung quanh có mối quan hệ cân bằng, khi 2 bên của móng tay quá ngắn, thì tất nhiên, vùng da xung quanh sẽ phát triển mạnh hơn để có thể lấp đầy khoảng trống. Sau đó, khi móng ở 2 bên lại dài ra thì lúc này, chúng sẽ đâm sâu vào vùng da phát triển quá mức này, hình thành những chiếc móng mọc ngược.

Cắt móng tay, móng chân thành hình tròn hay hình vuông mới đúng? - Ảnh 5
Cắt móng tay, móng chân thành hình tròn hay hình vuông mới đúng? - Ảnh 1

Vì vậy, để ngăn điều này xảy ra, thì theo lời khuyên của các bác sĩ chúng ta nên cắt móng tay thành hình vuông. Cắt hai bên và giữa thành một đường thẳng, bằng phẳng, không cắt quá ngắn, mép trên của móng phải cao hơn đường ngăn cách giữa móng và thịt. Còn nếu e ngại 2 bên cạnh móng là góc nhọn sắc bén sẽ dễ gây tổn thương khi chạm vào da thì có thể dùng dũa để làm các góc hơi tròn đi.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran