Cây táo nở hoa tập 35: Thúy Ngân đề nghị đưa Trương Thế Vinh vào viện tâm thần

Cây táo nở hoa tập 35: Thúy Ngân đề nghị đưa Trương Thế Vinh vào viện tâm thần

Trong tập 35 Cây táo nở hoa, Ngọc bất ngờ nhận được gia sản từ cha quá cố để lại, nhưng sóng gió gia đình lại ập đến.

Tiếp nối diễn biến của tập trước, ở tập 35 Cây táo nở hoa, Ngọc (Thái Hòa) lên kế hoạch về Bắc làm lại mộ phần ông bà tổ tiên, tiện đưa tro cốt bố về quê. Anh được các em khuyên nên đưa chị dâu Hạnh (Hồng Anh) đi theo vì trước giờ chị cũng chưa lần nào về bên nội kể từ lúc cưới Ngọc. Nhưng Ngọc đã bị vợ từ chối thẳng thừng vì lý do cả hai "sắp trở thành người dưng rồi". Rốt cuộc Ngọc lại đi một mình.

Đứng trước nhà chú mình (NSƯT Phú Đôn), Ngọc bồi hồi khi thấy một cây táo, anh được chú nhắc lại những kỷ niệm về bố. Bất ngờ sau đó Ngọc được chú dẫn đi xem phần đất ông bà để lại, nay được đền bù quy hoạch với giá 4 tỷ, trong đó Ngọc được nhận phần chia của bố là 1 tỷ.

Cây táo nở hoa tập 35: Thúy Ngân đề nghị đưa Trương Thế Vinh vào viện tâm thần - Ảnh 12
Ngọc được chú nhắc lại những kỷ niệm về bố.
Cây táo nở hoa tập 35: Thúy Ngân đề nghị đưa Trương Thế Vinh vào viện tâm thần - Ảnh 11
Ngọc bồi hồi khi thấy cây táo trước sân nhà

Đối với Ngọc mà nói, số tiền "trên trời rơi xuống" này như là "trái ngọt" mà người cha quá cố để lại cho anh, đồng thời cũng là "cứu tinh" của anh trong lúc tuyệt vọng nhất. Nhìn cây táo trước sân nhà, Ngọc thầm hứa với cha sẽ dùng số tiền này để điều trị bệnh và sống tốt để lo cho vợ con và các em mình.

Lại nói về Ngà (Trương Thế Vinh), mối quan hệ giữa anh và Thu (Oanh Kiều) ngày càng thêm khắng khít. Ngà còn chuyển đến sống chung với Thu tại nhà trọ. Tuy còn chưa hiểu khi nghe Thu nhắc tới chuyện có con, nhưng anh vẫn thực lòng yêu thương Thu.

Với số tiền tiêu vặt mà Thu cho, Ngà tới sòng bài cầu may để lấy tiền mua nhẫn tặng Thu. Nhưng đúng lúc Ngà định đeo nhẫn và bày tỏ tình cảm với Thu thì tên lừa đảo Hải Vịt (Xuân Phúc) lại xuất hiện ra vẻ khiêu khích, cười nhạo Ngà. Mặc cho Thu ngăn cản, Ngà vẫn tức tối ý định trả thù. Cuối cùng, anh bỏ lại Thu đứng chơ vơ giữa đường để chạy theo Hải. Ngà đến công ty kiếm Hải gây sự nhưng chẳng làm gì được. Trở về nhà trọ thì Thu đã bỏ đi vì quá thất vọng về anh. Mất người yêu, mất danh dự, Ngà thêm căm hận Hải. Anh thủ sẵn 1 con dao trong người, chờ cơ hội trả thù.

Cây táo nở hoa tập 35: Thúy Ngân đề nghị đưa Trương Thế Vinh vào viện tâm thần - Ảnh 10
Ngà định đeo nhẫn và bày tỏ tình cảm với Thu thì gặp Hải Vịt
Cây táo nở hoa tập 35: Thúy Ngân đề nghị đưa Trương Thế Vinh vào viện tâm thần - Ảnh 9
Hải Vịt ra vẻ khiêu khích, cười nhạo Ngà.
Cây táo nở hoa tập 35: Thúy Ngân đề nghị đưa Trương Thế Vinh vào viện tâm thần - Ảnh 8
Ngà thủ sẵn 1 con dao trong người, chờ cơ hội trả thù.

Xem tập 34 Cây táo nở hoa tại đây.

Từ Bắc trở về, Ngọc họp gia đình định nói rõ bệnh tình và xin gan các em. Trước mắt, Ngọc yêu cầu 2 cô em gái Châu (Thúy Ngân) và Báu (Nhã Phương) làm hòa với nhau. Tiếp đến, anh cũng yêu cầu Ngà và Báu phải tự lập, tự kiếm tiền nuôi lấy chính mình còn Dư (Song Luân) phải lo chuẩn bị đám cưới.

Nghe anh hai nói, cả 3 đứa em Báu, Ngà, Dư đều lập tức phản ứng. Ngà đang buồn chuyện cá nhân, nghe anh hai nói, anh càng bất cần, còn nói trắng ra là muốn trở lại con đường cờ bạc. Về phần Báu, cô cũng ngang ngạnh không chịu đi làm và tiếp tục trả treo với Châu. Sốc nhất là Dư còn có ý định dọn ra ở riêng với mẹ.

Cây táo nở hoa tập 35: Thúy Ngân đề nghị đưa Trương Thế Vinh vào viện tâm thần - Ảnh 7
Ngọc yêu cầu các em lo tự lập
Cây táo nở hoa tập 35: Thúy Ngân đề nghị đưa Trương Thế Vinh vào viện tâm thần - Ảnh 6
Dư đòi dọn ra ở riêng với mẹ.

Nghe Dư nói, Ngọc tức giận, la mắng và cấm các em nhắc tới mẹ: "Muốn gì thì chờ anh chết rồi muốn gọi mẹ hay muốn dọn về sống với bả thì tùy". Dư sau đó liền lớn tiếng với anh hai: "Anh nghĩ anh là ai? Chính anh là người cướp đi ước mơ của em, anh định cướp luôn mẹ của em hả?".

Thái độ và những lời lẽ nặng nề của Dư khiến Ngọc và cả nhà sững sờ. Chứng kiến mọi chuyện nãy giờ, Châu cũng bức xúc thay anh hai: "Đáng lý anh phải bẻ gãy tay anh ba để cho ảnh đừng đi cờ bạc nữa. Anh phải cạo đầu Báu cho nó đừng đi làm trong quán bar. Còn thằng Dư, anh đánh gãy chân nó đi, cho đừng đi theo bọn côn đồ nữa. Tại sao bây giờ anh phải nghe những lời nặng nề này, trong khi đó anh đã hy sinh tất cả mọi thứ cho bọn họ vậy?".

Ngay lúc này, Báu bất ngờ nhận được cuộc gọi từ chồng cũ khiến cho Ngọc và Dư nổi điên cấm Báu tiếp tục qua lại với Quân (Văn Anh). Bị cả 2 lên án, Báu gào lên rồi tị nạnh, phân bì với Châu. Tới đỉnh điểm, Báu vạch áo ra cho mọi người thấy vết sẹo lớn ngay bụng mình. Thực ra đó là bí mật của Báu, trừ Dư ra thì cả nhà đều không ai hay. Lúc còn nhỏ, khi đang chăm Dư, vì không cẩn thận Báu bị nước sôi đổ lên người. Sợ anh hai la mắng nên Báu đã giấu các anh chị, một mình chịu đựng cơn đau. Vết bỏng vì không được chữa trị đúng cách và kịp thời nên đã để lại vết sẹo lớn gớm ghiếc trên người Báu đến khi trưởng thành. Quân là người biết chuyện đó nhưng anh vẫn thật lòng yêu Báu.

Cây táo nở hoa tập 35: Thúy Ngân đề nghị đưa Trương Thế Vinh vào viện tâm thần - Ảnh 5
Báu gào lên rồi tị nạnh, phân bì với Châu.
Cây táo nở hoa tập 35: Thúy Ngân đề nghị đưa Trương Thế Vinh vào viện tâm thần - Ảnh 4
Báu vạch áo ra cho mọi người thấy vết sẹo lớn ngay bụng mình.
Cây táo nở hoa tập 35: Thúy Ngân đề nghị đưa Trương Thế Vinh vào viện tâm thần - Ảnh 3
Ngà bất ngờ đứng lên cắm dao lên bàn, lên tiếng đòi "1 dao đưa cả nhà đi hết"

Những lời nức nở đau lòng của Báu khiến Ngọc và Châu không kìm được nước mắt. Trong bầu không khí chua xót, Ngà bất ngờ đứng lên cắm dao lên bàn, lên tiếng đòi "1 dao đưa cả nhà đi hết" khiến ai nấy hoảng hốt. Nhìn em trai chưa thôi gây sự, Ngọc cảm thấy rất bất lực. Anh vẫn chưa kịp nói 1 lời về bệnh tình của mình với các em thì mọi chuyện lại ra nông nỗi này.

Trong lúc Dư lôi Ngà ra ngoài để anh bình tâm lại, Châu đề nghị anh hai nên đưa Ngà vào bệnh viện tâm thần để điều trị, tránh tiếp tục gây họa cho gia đình. Nghe Châu nói, Báu càng ghét cô chị sinh đôi. Cô cũng cương quyết cho rằng vì anh hai bận quan tâm yêu thương Châu mà không hề biết cô bị vết sẹo như vậy. Mặc cho anh hai xin lỗi và Châu khuyên nhủ, Báu càng lúc càng tức điên. Cô phá hết những bằng khen, hình ảnh của Châu treo trong nhà, còn mách Ngà chuyện Châu đòi đưa anh vào viện tâm thần. 

Cây táo nở hoa tập 35: Thúy Ngân đề nghị đưa Trương Thế Vinh vào viện tâm thần - Ảnh 2
Báu cương quyết cho rằng bận quan tâm yêu thương Châu mà không hề biết cô bị vết sẹo như vậy
Cây táo nở hoa tập 35: Thúy Ngân đề nghị đưa Trương Thế Vinh vào viện tâm thần - Ảnh 1
Bữa cơm gia đình một lần nữa lại chẳng thể bình yên

Cuối tập phim là cảnh Châu lặng lẽ rời đi, để lại Ngọc đơn độc trong căn nhà nặng nề. Liệu Ngọc và các em còn phải đối mặt với những sóng gió gì phía trước? Cùng đón xem tập 36 Cây táo nở hoa sẽ phát sóng lúc 20h ngày 23/6 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thục Quyên