Cha mẹ đặt tên con 'siêu oách', ai ngờ 17 năm sau vận ngay vào người

Thu Trần Đăng lúc: Thứ tư, 20/01/2021 21:08 (GMT +7)
Với cái tên đặc biệt, cậu bé đã chứng minh cha mẹ đã "đặt tên đúng chỗ" khi có thành tích học tập "không phải dạng vừa".

Dẫu biết rằng mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều được bố mẹ đặt cho những cái tên với những ý nghĩa, mong ước của mình dành cho con cái. Những cái tên thường "được lòng" bố mẹ nhất là "Thành Đạt", "Y Khoa", "Gia Bảo"... với ý nghĩa mong con sớm thành tài, đỗ đạt điểm cao.

Tuy nhiên, trên thực tế nhiều trường hợp tên một đằng mà số phận một nẻo, nhưng vẫn có những trường hợp "cá biệt". Điển hình như mới đây là trường hợp của cậu học trò trong kỳ thi học sinh giỏi Toán quốc gia.

Cụ thể, nam sinh được bố mẹ đặt cho cái tên Đỗ Bách Khoa (Hà Nội) đã xuất sắc lọt vào top những học sinh có điểm cao nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán năm 2020. Sau đó 1 năm, anh chàng này cũng tiếp tục lọt vào top 5 thí sinh có điểm cao nhất trong kỳ thi này.

Mới vừa qua, có 475 thí sinh đã tham gia kì thi học sinh giỏi Toán quốc gia với đề thi tự luận gồm 7 câu làm trong thời gian 3 tiếng. Với việc 2 năm liền xuất sắc lọt top học sinh có số điểm cao nhất, cậu nam sinh với cái tên đặc biệt Đỗ Bách Khoa đã chứng tỏ được phần nào ý nghĩa cái tên của mình khi tiếp tục lọt top đầu.

Cha mẹ đặt tên con 'siêu oách', ai ngờ 17 năm sau vận ngay vào người - Ảnh 1

Được biết, theo phân tích từ Hán Việt, Bách là 100 hay ám chỉ con số nhiều, còn từ Khoa lại mang nghĩa nhiều môn học. Cái tên Đỗ Bách Khoa như muốn nói anh chàng này thi đâu đỗ đấy, đều đạt thành tích cao trong học tập.

Câu chuyện tên vận vào người tưởng đùa nhưng hóa ra thật đã khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú. Dẫu biết rằng không có gì chắc chắn cái tên sẽ tạo nên tương lai, nhưng nam sinh Bách Khoa đã lấy họ tên này làm động lực để cố gắng trong học tập.

Một số bình luận bên dưới bài viết về thành tích học của nam sinh này:

"Có tên đặt cho con tương lai rồi. Một cái tên tạo nên số phận là đây".

"Đỗ Bách Khoa hay gọi là Đỗ (Nhất) Quốc Gia. Chắc hẳn cha mẹ phải kỳ vọng và đầu tư học hành cho bạn này lắm".

"Người có tên mà bất kì ai khi thi vào Bách Khoa cũng mong muốn".

Hiện bài viết vẫn đang nhận về rất nhiều lượt tương tác, nhiều bậc phụ huynh mong muốn con mình cũng được "vận tên vào người" khi sở hữu những cái tên may mắn.

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp