Chặng đua F1 2020 ở Việt Nam bị hủy

Chặng đua F1 2020 ở Việt Nam bị hủy

Sáng 16/10, đơn vị tổ chức chặng đua xe Công thức một (F1) thông báo việc hủy chặng đua năm 2020 ở Hà Nội, hoàn tiền vé cho người mua.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn thế giới, Liên đoàn Ôtô quốc tế (FIA) và Tập đoàn Formula 1, Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) chính thức thông báo hủy chặng đua xe công thức một (F1) tại Việt Nam.

Ban tổ chức đã chia sẻ rằng, đây là một quyết định khó khăn nhưng là giải pháp duy nhất sau khi cân nhắc tiêu chí về tính an toàn và hiệu quả của chặng đua.

Chặng đua F1 2020 ở Việt Nam bị hủy - Ảnh 1
Chặng đua F1 2020 ở Việt Nam bị hủy.

Chặng đua F1 được lên kế hoạch diễn ra từ 4/2020. Thế nhưng sự cố về dịch Covid-19 khiến ban tổ chức thông báo hoãn 3 tháng, sau đó đã dừng hẳn. 

Tổng số chặng đua F1 trên thế giới được tổ chức trong mùa giải năm nay là 17 chặng. Còn lại, 13 chặng đã bị hủy do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, bao gồm các chặng tại Australia, Trung Quốc, Hà Lan, Monaco, Azerbaijan, Canada, Pháp, Singapore, Nhật, Mỹ, Mexico, Brazil và Việt Nam.

Được biết, đội ngũ chăm sóc khách hàng của công ty VGPC sẽ liên hệ với khách hàng mua vé để hướng dẫn các thủ tục hoàn vé. Hiện tại, ban tổ chức bố trí nhân lực tháo dỡ khán đài đường đua F1. Được biết, từ đầu tháng 10, các khán đài lắp ghép đã được tháo dỡ.