Châu Âu: Nhiều người tham gia phong trào ''chống khẩu trang''

Châu Âu: Nhiều người tham gia phong trào ''chống khẩu trang''

Phong trào chống khẩu trang đang lan rộng tại châu Âu vì cho rằng đại dịch là lừa bịp, khẩu trang là vô dụng

Tại châu Âu, những người ''chống khẩu' trang" đã hoạt động tích cực trên mạng xã hội và trong hàng chục nhóm Facebook có hàng nghìn thành viên.

Những người này tin rằng bản thân khẩu trang không hiệu quả trong việc phòng chống Covid-19, thậm chí là thứ ngớ ngẩn khiến cho con người ngừng thở. Họ lan truyền thông điệp vứt bỏ khẩu trang và kích động người khác làm theo.

Thông điệp này được lan truyền mạnh hơn khi hàng nghìn người biểu tình tại Anh vào ngày 26/9. Họ cầm những biểu ngữ "Không còn dối trá, không còn khẩu trang, không còn phong tỏa". Hầu hết, những người tham gia biểu tình đang nghi ngờ về Chính phủ của mình, họ cho rằng có thuyết âm mưu nào đó và còn nghĩ rằng đại dịch là một điều rối trá.

Châu Âu: Nhiều người tham gia phong trào ''chống khẩu trang'' vì cho rằng đại dịch là lừa bịp - Ảnh 1
Châu Âu: Nhiều người tham gia phong trào ''chống khẩu trang'' vì cho rằng đại dịch là lừa bịp. Ảnh: Reuters.

Không chỉ ở Anh, tại Berlin (Đức) vào hồi tháng 8, khoảng 50.000 người đã biểu tình vì cho rằng khẩu trang là không cần thiết và hậu quả của dịch Covid-19 đang bị thổi phồng. Một cuộc biểu tình tương tự cũng diễn ra tại Bỉ. 

Trước tình hình này, giới chuyên gia đã cảnh báo: Nếu sự ủng hộ với phong trào ngày càng lớn, đại dịch sẽ càng khó kiểm soát tại Châu Âu.