Cháy chung cư mini trên phố Khương Hạ, Hà Nội có số người thương vong rất lớn

duongduong Đăng lúc: Thứ tư, 13/09/2023 14:33 (GMT +7)
Sáng 13/9, quận Thanh Xuân xác nhận thông tin nhiều người tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Liên quan đến vụ cháy xảy ra trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân thông tin ban đầu như sau: Vào hồi 23h50 phút ngày 12/9/2023, trên địa bàn phường Khương Đình quận Thanh Xuân xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ có diện tích khoảng trên 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.

Vụ cháy đã khiến nhiều cư dân bị thiệt mạng
Vụ cháy đã khiến nhiều cư dân bị thiệt mạng
Cháy lớn tại chung cư mini nằm sâu trong hẻm 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội vào lúc 23h30 ngày 12/9/2023. Tại thời điểm xảy ra hoả hoạn, bên trong chung cư có nhiều người
Cháy lớn tại chung cư mini nằm sâu trong hẻm 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội vào lúc 23h30 ngày 12/9/2023. Tại thời điểm xảy ra hoả hoạn, bên trong chung cư có nhiều người

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo Thành phố, lực lượng công an Thành phố, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và thực hiện các phương án cứu chữa. Đến 5h ngày 13/9/2023, thống kê sơ bộ: Đã thực hiện cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong. Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, các cơ quan của quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với Công an Thành phố và các lực lượng chức năng khẩn trương xử lí tại hiện trường, tiến hành hỗ trợ người bị nạn và có các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy. Đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Thi thể nạn nhân được đưa ra ngoài
Thi thể nạn nhân được đưa ra ngoài

Theo nhiều nhân chứng chia sẻ, đám cháy xuất phát từ khu vực tầng 1 căn chung cư mini. Nơi xảy ra hỏa hoạn là căn nhà được thiết kế 9 tầng có khoảng 40 phòng chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên; trong đó có: khu vực tầng hầm để xe, 8 tầng căn hộ và 1 tầng tum. Mỗi tầng căn hộ tại chung cư mini Khương Hạ được thiết kế với 5 căn hộ. Diện tích căn hộ từ 35 – 56m2.

Đến giờ mọi người vẫn chưa 'hoàn hồn' vì đám cháy, các lực lượng cứ hộ đang nỗ lực đưa người và thi thể ra ngoài
Đến giờ mọi người vẫn chưa "hoàn hồn" vì đám cháy, các lực lượng cứ hộ đang nỗ lực đưa người và thi thể ra ngoài

Thuê nhà ở tầng 3 chung cư mini, anh Nguyễn Công Huy kể cả gia đình đã đi ngủ, bất ngờ ngửi thấy mùi khói nên gọi nhau dậy. Mở cửa ra, khói xộc vào đậm đặc, cay xè mắt. Vợ chồng anh và hai con phải đu dây từ tầng ba xuống đất. "Chỉ cần chậm khoảng 5 phút là chúng tôi có thể chết ngạt", anh Huy nói.

Thiệt hại mà vụ cháy gây ra không chỉ là người mà còn hư hại về vật chất
Thiệt hại mà vụ cháy gây ra không chỉ là người mà còn hư hại về vật chất

Từ 0h ngày 13/9 tới 5h cùng ngày, tại hiện trường vụ cháy xuất hiện mưa lớn khiến công tác tìm kiếm cứu nạn gặp khó khăn. Nhiều cán bộ chiến sỹ bị kiệt sức và dính mưa rét. Ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn lại nằm sâu trong hẻm, gây khó khăn trong công tác cứu hộ cứu nạn.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 13/9, thi thể một số nạn nhân đã được đưa ra khỏi hiện trường, trong đó có cả trẻ em.

Jungkook (BTS) sẽ biểu diễn tại lễ hội âm nhạc Global Citizen 2023 Chủ tịch nước gửi thư mừng khai giảng năm học mới Khởi động dự án truyền cảm hứng: Trái tim phụ nữ - Trái tim ngọc trai Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hé lộ hình ảnh mang thai con đầu lòng, nhan sắc đằm thắm của phu nhân hào môn Sơn Tùng ghi điểm với hành động không xả rác trên sân khấu: 10 điểm tinh tế! Chris Evans kết hôn với bạn gái kém 16 tuổi Alba Baptista
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp