iPhone 15 bắt đầu mở bán toàn cầu

duongduong Đăng lúc: Thứ sáu, 22/09/2023 10:44 (GMT +7)
Bốn phiên bản iPhone 15 lên kệ hôm nay, trong khi nhiều người đã xếp hàng từ trước đó một ngày để mua máy

Do chênh lệch múi giờ, Australia và New Zealand như thường lệ là nơi mở bán đầu tiên. New Zealand chưa có Apple Store, nhưng người dùng có thể mua sớm thông qua đại lý ủy quyền.

Khánh Nghiêm, một người Việt đang sống tại Australia cho biết cậu đến lúc 8h30, tức 30 phút sau khi Apple Store mở cửa nhưng một số máy đã rơi vào tình trạng hết hàng. "Mẫu iPhone 15 Pro Max không còn phiên bản mà tôi định mua, nên đành về nhà và đợi đến đợt tiếp theo", Khánh nói.

Nhân viên Apple Store tại World Center (Thái Lan) chuẩn bị cho ngày mở bán iPhone 15 series
Nhân viên Apple Store tại World Center (Thái Lan) chuẩn bị cho ngày mở bán iPhone 15 series

Đạt Chu, đang sống tại Brisbane (Australia) cho biết xu hướng chung của người dùng vẫn là đặt hàng hoặc giao tại nhà. Apple Store tại đây không có tình trạng xếp hàng. Nhưng chỉ khoảng một tiếng sau khi mở cửa, cửa hàng đã kín khách đến mua và nhiều người phải hẹn xuống chiều và tối để lấy máy.

Trên các mạng xã hội như X, Reddit, Instagram, diễn đàn MacRumors, người dùng tại các thị trường này đã chia sẻ ảnh mở hộp iPhone 15 từ rạng sáng 22/9.

Apple Store Iconsiam đông kín người chờ mua iPhone mới (Ảnh: Hoàng Dũng)
Apple Store Iconsiam đông kín người chờ mua iPhone mới (Ảnh: Hoàng Dũng)

"Máy bám vân tay khá nhanh, hơn cả bản thép không gỉ màu đen", người dùng Sartorius nhận xét về iPhone 15 Pro Max trên X. Phần lớn những người mua khác cũng quan tâm đến chất liệu titan và tính năng camera trên điện thoại mới của Apple. Một số cho biết thiết bị của họ được cập nhật phần mềm ngay sau khi mở hộp.

Người dùng mong chờ vào những tính năng mới của Iphone 15 khác biệt so với đời cũ
Người dùng mong chờ vào những tính năng mới của Iphone 15 khác biệt so với đời cũ

Sau Australia và New Zealand, người dùng tại châu Á, Trung Đông, châu Âu và cuối cùng là châu Mỹ sẽ nhận máy. Theo MacRumors, trong ngày này, nhiều cửa hàng Apple Store trên toàn thế giới sẽ mở cửa sớm vào 8h để giao máy cũng như bán cho các khách đến mua trực tiếp.

Theo trang National News của UAE, người dùng tại đây đã tập trung xếp hàng dài tại Apple Store ở Dubai từ 21/9. "Tôi rất phấn khích. Mọi người đều hồ hởi. Tôi muốn khoe điện thoại với gia đình và bạn bè", Rana, người đã đặt trước iPhone 15 và đang đợi nhận hàng, nói.

Vòng tay dành cho những người xếp hàng mua iPhone 15 tại Singapore
Vòng tay dành cho những người xếp hàng mua iPhone 15 tại Singapore

Việt Nam thuộc nhóm thị trường sẽ nhận hàng trong đợt hai, vào ngày 29/9. Tuy nhiên để sở hữu sớm, nhiều người đã tìm đến các nước lân cận như Singapore, Thái Lan.

Đinh Công, một người yêu thích công nghệ tại TP HCM cho biết đã đặt hàng trước và sang Thái Lan từ 20/9 để chờ giao máy. Tuy nhiên, lượng người đổ về quá đông khiến cửa hàng không thể kiểm soát tốt. "Họ phát vòng tay cho những người đến sớm từ 21/9, nhưng khi xếp hàng vẫn khá lộn xộn và cửa hàng phải tổ chức xếp lại đến ba lần vào rạng ráng 22/9", Công kể.

Những người đội mưa chờ mở bán iPhone tại trung tâm thương mại World Center (Thái Lan) trong đêm 21.9
Những người đội mưa chờ mở bán iPhone tại trung tâm thương mại World Center (Thái Lan) trong đêm 21.9

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại Apple Store ở Singapore. Tuấn Thanh, một người kinh doanh iPhone ở TP HCM, cho biết năm nay anh chọn cửa hàng tại sân bay Changi để mua máy thay vì cửa hàng tại đường Orchard như mọi năm. "Cửa hàng Apple khá tạo điều kiện khi cho người chưa đặt trước vẫn có thể xếp hàng. Tuy nhiên, lượng máy 15 Pro Max, đặc biệt là màu titan tự nhiên khá ít. Những người xếp hàng chậm không còn cơ hội", anh Thanh cho biết.

Cheese Coffee ''chơi lớn'' khao người dùng ShopeeFood deal cà phê chỉ 1 đồng và loạt voucher 60k Rèm cửa - điểm nhấn sang trọng và tinh tế cho ngôi nhà hoàn hảo Giới trẻ "sống ảo" với đồ chơi trung thu rực rỡ sắc màu trên phố Hàng Mã Á hậu Minh Kiên hoá "nàng thơ" với nhan sắc gây thương nhớ Có thói quen này buổi sáng làn da xấu bao nhiêu cũng 'biến' thành đẹp 'Dược liệu hạnh phúc' cho sức khỏe: phòng ngừa ung thư và giá trị lên đến trăm triệu đồng/kg 7 tips để có những bức ảnh đẹp khi đi du lịch một mình "Đột nhập" biệt thự triệu đô của Xoài Non, phòng thay đồ chất kín đồ hiệu từ quần áo đến phụ kiện Jungkook (BTS) sẽ biểu diễn tại lễ hội âm nhạc Global Citizen 2023 Cháy chung cư mini trên phố Khương Hạ, Hà Nội có số người thương vong rất lớn Podcast "Home hay là house?" - Xây nhà hay xây tổ ấm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp