Chỉ vỏn vẹn 29m² nhưng căn hộ vẫn đẹp ngất ngây nhờ giải pháp thiết kế thông minh

Chỉ vỏn vẹn 29m² nhưng căn hộ vẫn đẹp ngất ngây nhờ giải pháp thiết kế thông minh

Đội ngũ của Cubiq Studio đã thiết kế nội thất cho căn hộ vỏn vẹn 29m² nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi cho gia đình 3 thành viên gồm vợ chồng và con nhỏ.

Đội ngũ của Cubiq Studio đã thiết kế nội thất cho căn hộ "nhỏ xíu" chỉ vỏn vẹn 29m² nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi cho gia đình 3 thành viên gồm cặp vợ chồng và 1 đứa con. Trong đó phòng khách và khu vực ăn uống được bố trí đối diện nhau theo chiều dọc, phòng khách không bố trí ở trong mà "di dời" ra phần logia nhỏ nhắn. Phòng ngủ được thiết kế thông minh với chiếc giường lớn của bố mẹ bên dưới và giường tầng đi lên trên dành cho đứa con. Bảng màu chính của căn hộ bao gồm trắng, xám, xanh lam và xanh ô liu nhạt tạo nên bầu không khí nhẹ nhàng, êm đềm thoải mái.

Và bây giờ, mời bạn cùng chúng tôi vào thăm hộ siêu nhỏ, diện tích chưa đến 30m² nhưng vẫn xinh xắn và tiện nghi nhé!

Chỉ vỏn vẹn 29m² nhưng căn hộ vẫn đẹp ngất ngây nhờ giải pháp thiết kế thông minh- Ảnh 1
Lối vào nhà với cửa lắp tấm gương soi khổ lớn, gần bằng kích thước cánh cửa. Những chiếc móc nhỏ nhắn cố định trên tường để treo áo khoác, mũ nón,... trên cao.
Chỉ vỏn vẹn 29m² nhưng căn hộ vẫn đẹp ngất ngây nhờ giải pháp thiết kế thông minh- Ảnh 2
Sàn nhà lát gạch bông hoa văn truyền thống tạo sự phân vùng với khu vực sinh hoạt bên trong. Chiếc tủ sơn màu xám cao kịch trần để tối ưu hóa chiều cao trần nhà.
Chỉ vỏn vẹn 29m² nhưng căn hộ vẫn đẹp ngất ngây nhờ giải pháp thiết kế thông minh- Ảnh 3
Phòng bếp được thiết kế theo kiểu chữ I, giải pháp hoàn hảo cho không gian căn hộ vừa và nhỏ. Hệ thống đèn gầm bên dưới tủ bếp trên cung cấp tối đa ánh sáng cho nơi nấu nướng.
Chỉ vỏn vẹn 29m² nhưng căn hộ vẫn đẹp ngất ngây nhờ giải pháp thiết kế thông minh- Ảnh 4
Khu vực ăn uống được sắp đặt ngay đối diện phòng bếp với bộ bàn trắng nhỏ xinh và 3 chiếc ghế lót đệm màu vàng nổi bật, vừa đủ phục vụ cho 3 thành viên trong gia đình.
Chỉ vỏn vẹn 29m² nhưng căn hộ vẫn đẹp ngất ngây nhờ giải pháp thiết kế thông minh- Ảnh 5
Từ khu vực phòng bếp và phòng ăn, bạn nhìn thẳng vào bên trong sẽ là góc làm việc tại gia được bố trí ngay bên cạnh ô cửa sổ đầy nắng ấm với rèm cuốn tiện lợi.
Chỉ vỏn vẹn 29m² nhưng căn hộ vẫn đẹp ngất ngây nhờ giải pháp thiết kế thông minh- Ảnh 6
Giữa bức tường sơn màu xanh lam đậm nổi bật hệ thống tủ lưu trữ đóng kín hết hợp kệ mở cùng với chiều cao kịch trần tương tự lối ra vào.
Chỉ vỏn vẹn 29m² nhưng căn hộ vẫn đẹp ngất ngây nhờ giải pháp thiết kế thông minh- Ảnh 7
Một thẩm thảm trải sàn họa tiết trắng - đen trang nhã khéo léo phân vùng góc làm việc, chậu hoa phong lan trên bàn cũng giúp khu vực này "mềm mại" hơn. Trên bức tường ốp gạch là chiếc tivi treo tường màu đen tạo chiều sâu hút mắt.
Chỉ vỏn vẹn 29m² nhưng căn hộ vẫn đẹp ngất ngây nhờ giải pháp thiết kế thông minh- Ảnh 8
Từ góc chụp này, bạn sẽ thấy rõ hơn sự liên kết về màu sắc của bức tường xanh lam từ phòng bếp sang một góc phòng ngủ, để bức tường gạch trắng trở thành điểm nhấn mộc mạc.
Chỉ vỏn vẹn 29m² nhưng căn hộ vẫn đẹp ngất ngây nhờ giải pháp thiết kế thông minh- Ảnh 9
Phòng ngủ được bố trí sau lưng phòng bếp, đối diện tivi treo tường. Bức tường chính diện phòng ngủ được ốp gạch sơn trắng. Bên dưới là giường ngủ lớn cho bố mẹ, lên bậc thang là giường tầng cho đứa con yêu.
Chỉ vỏn vẹn 29m² nhưng căn hộ vẫn đẹp ngất ngây nhờ giải pháp thiết kế thông minh- Ảnh 10
Vì căn hộ có diện tích rất nhỏ, chưa đến 30m² nên hệ thống các giải pháp lưu trữ được đầu tư nhiều hơn cả, từ lối vào, góc làm việc và giờ là kệ mở nhiều ngăn ngay bên cạnh giường ngủ.
Chỉ vỏn vẹn 29m² nhưng căn hộ vẫn đẹp ngất ngây nhờ giải pháp thiết kế thông minh- Ảnh 11
Tủ lưu trữ kịch trần tiếp tục được lắp đặt cho một góc khu vực logia dài và hẹp bên ngoài cùng hệ thống rèm cuốn tiện lợi.
Chỉ vỏn vẹn 29m² nhưng căn hộ vẫn đẹp ngất ngây nhờ giải pháp thiết kế thông minh- Ảnh 12
Đối diện là chiếc ghế sofa đơn màu xám tối giản, 2 chiếc gối tựa cùng đồng hồ treo tường thay thế cho phòng khách hoành tráng.
Chỉ vỏn vẹn 29m² nhưng căn hộ vẫn đẹp ngất ngây nhờ giải pháp thiết kế thông minh- Ảnh 13
Sàn phòng tắm lát gạch bông họa tiết hình học nổi bật, máy giặt được sắp xếp gọn vào một góc bên cạnh tủ lưu trữ kết hợp bồn rửa. Tấm gương hình chữ nhật khổ lớn trên tường giúp "cơi nới" không gian".
Chỉ vỏn vẹn 29m² nhưng căn hộ vẫn đẹp ngất ngây nhờ giải pháp thiết kế thông minh- Ảnh 14
Bức tường phòng tắm chia thành 2 phần, 1 phần ốp gạch trắng sáng bóng, phần trên sơn màu xanh ô liu làm điểm nhấn. Toilet gắn tường giải phóng bề mặt sàn nhà, bồn tắm phân vùng với nhà vệ sinh bằng cửa kính trong suốt cho không gian rộng thoáng.
Chỉ vỏn vẹn 29m² nhưng căn hộ vẫn đẹp ngất ngây nhờ giải pháp thiết kế thông minh- Ảnh 15
Sơ đồ thiết kế căn hộ 29m² do Cubiq Studio cung cấp.
Chia sẻ facebook Thùy Linh