Chiêm ngưỡng 7 bộ trang phục đắt giá nhất trong lịch sử phim ảnh

Lâm Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 24/12/2020 21:28 (GMT +7)
Bạn đã bao giờ thắc mắc trang phục của các diễn viên có giá bao nhiêu chưa? Hãy cùng 2Đẹp điểm qua 7 trang phục đắt giá nhất trên màn ảnh rộng nhé!
Hashtag #Lịch sử thời trang #Thời trang phim #Beautory #Lên đồ

Đôi khi trang phục các diễn viên mặc trong phim trông có vẻ bình thường, nhưng trên thực tế lại có giá trị rất cao ở ngoài đời.

Dưới đây là 7 bộ trang phục đắt giá nhất lịch sử màn bạc:

THE SEVEN YEAR ITCH 

Ra mắt công chúng vào năm 1955, bộ phim The Seven Year Itch đã đi vào lịch sử với diễn xuất của nữ diễn viên Marilyn Monroe. Trong đó, cảnh Monroe bị thổi tốc chiếc váy trắng để lộ đôi chân trần nóng bỏng đã trở thành thước phim kinh điển trong điện ảnh Hollywood. Chiếc váy đó đã được diễn viên Debbie Reynolds mua lại vào năm 1971, và được cất giữ trong BST khủng của bà cùng 3.500 đồ vật khác được tích lũy trong 40 năm.

Năm 2011, chiếc váy trắng từng được minh tinh Marilyn Monroe diện đã được bán với mức giá kinh ngạc là 4,6 triệu USD (tương đương khoảng 94 tỷ VND).

Chiêm ngưỡng 7 bộ trang phục đắt giá nhất trong lịch sử phim ảnh - Ảnh 1

MY FAIR LADY

Sau khi được công chiếu vào năm 1964, bộ phim My Fair Lady cùng câu chuyện về “nàng lọ lem” Eliza Doolittle do minh tinh màn bạc Audrey Hepburn thủ vai vẫn không ngừng được lưu truyền. Thậm chí vào năm 2011, bộ phim còn thu hút sự quan tâm của dư luận hơn nữa khi chiếc váy lộng lẫy mà nhân vật Eliza Doolittle mặc được bán với giá 3.7 triệu USD (tương đương 82 tỷ VND).

Chiêm ngưỡng 7 bộ trang phục đắt giá nhất trong lịch sử phim ảnh - Ảnh 2

THE SOUND OF MUSIC

Trong The Sound Of Music (1965), nhân vật Fraulein Maria (do diễn viên Julie Andrews đóng) thường lấy quần áo để quyên tặng cho người nghèo thì ngày nay, một chiếc váy cô từng mặc trong phim lại có giá lên tới 1.56 triệu USD (gần 35 tỷ đồng).

Chiêm ngưỡng 7 bộ trang phục đắt giá nhất trong lịch sử phim ảnh - Ảnh 3

GENTLEMEN PREFER BLONDES

Nếu vào những năm 50s, chiếc váy dạ hội đỏ đính sequin như này chỉ có giá khoảng vài trăm USD tại các cửa hàng, thì giờ đây, chiếc váy được mặc bởi nữ minh tinh Marilyn Monroe trong bộ phim Gentlemen Prefer Blondes (1953) lại có giá lên tới 1.2 triệu USD. 

Chiêm ngưỡng 7 bộ trang phục đắt giá nhất trong lịch sử phim ảnh - Ảnh 4

BREAKFAST AT TIFFANY'S

Năm 1961, nhà thiết kế Hubert de Givenchy đã làm riêng một chiếc váy dạ hội đen kinh điển cho vai diễn Holly Golightly (được thể hiện bởi diễn viên Audrey Hepburn). Sau khi Audrey Hepburn qua đời vào năm 1993, chiếc váy đình đám này đã được bán đấu giá với mức 900.000 USD (gần 20 tỷ VND) để tiếp tục công tác từ thiện của bà. Toàn bộ số tiền đã được quyên tặng cho các trẻ em nghèo ở Ấn Độ và để xây dựng 15 trường học. 

Chiêm ngưỡng 7 bộ trang phục đắt giá nhất trong lịch sử phim ảnh - Ảnh 5

THE WIZARD OF OZ

Chiếc váy caro màu xanh dương mà Judy Garland mặc trong bộ phim The Wizard of Oz (1939) được bán với giá 480.000 USD (11 tỷ đồng) vào năm 2012.

Chiêm ngưỡng 7 bộ trang phục đắt giá nhất trong lịch sử phim ảnh - Ảnh 6

TITANIC

Vào năm 2012, trang phục dạ hội lộng lẫy mà nàng Rose (do Kate Winslet thủ vai) mặc trong lần đầu gặp gỡ Jack được bán đấu giá với số tiền là 330.000 USD (7 tỷ đồng).

Chiêm ngưỡng 7 bộ trang phục đắt giá nhất trong lịch sử phim ảnh - Ảnh 7
Đồ công sở: Sự nhàm chán hay một cuộc cách mạng thời trang của phụ nữ? Học cách phối đồ công sở qua những bộ phim đình đám của Hàn Quốc Diện đồ basic để không bao giờ phải lo hết mốt Beyoncé diện đồ xuyên thấu công phá tạp chí British Vogue

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp