Chill nghĩa là gì trên Facebook? Trào lưu Chill của giới trẻ

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 16/12/2021 17:29 (GMT +7)
Hiện nay, nhiều bạn trẻ sử dụng thường xuyên từ “Chill” trên các trang mạng xã hội, trong từng comment, status cập nhất hàng ngày. Vậy chill có nghĩa gì?

1. Chill là gì?

“Chill” là một từ trong tiếng Anh và mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất thì từ Chill được dịch là lạnh lẽo, lạnh giá. Bên cạnh đó, từ Chill còn được hiểu tương đồng với từ Cool, tức là sự thư giãn, thoải mái. Đồng thời, từ Chill hiện nay đang được giới trẻ sự dụng như 1 từ lóng để nói về sự dễ chịu, không stress, hoặc ám chỉ về người có tính cách đáng yêu, dễ tính.

2. Nguồn gốc và ý nghĩa của từ Chill

Nhiều tài liệu cho rằng Chill là một từ vựng trong tiếng Anh, nhưng thực chất ban đầu trong từ điển không có từ này. Thay vào đó, từ Chill được bắt nguồn từ Chilly với ý nghĩa ớn lạnh, lạnh run người… Nhưng đến nay khi xã hội phát triển thì giới trẻ thay vì dùng từ Chilly thì lại sử dụng từ Chill để chỉ sự thoải mái, thư giãn, cảm giác tuyệt vời,...

Chill nghĩa là gì trên Facebook? Trào lưu Chill của giới trẻ - Ảnh 1

3. Chill là gì trong âm nhạc

Trong cuộc sống, có lẽ mỗi chúng ta đã từng Chill, nhưng bản thân lại không nhận ra. Theo đó, mỗi khi áp lực, mệt mỏi, muốn thư giãn nhiều người bật nhạc nghe, thực chất đó chính là bạn đang Chill.

Còn trong âm nhạc, Chill đã được phát triển thành thể loại nhạc với tên gọi là Chillout. 1 loại hình nhạc có nhịp độ chậm rãi, giúp người nghe cảm giác dễ chịu, thư thái. Rất nhiều năm trên thế giới dòng nhạc này đã phát triện và được nhiều người yêu thích, ưa chuộng.

Gần đây bài hát của Đen Vâu với tựa đề “Bài này Chill phết” sau khi ra mắt đã nhanh chóng trở thành bài hot trên Youtube. Theo đó, cô gái trong bài hát mỗi khi được nghe nhạc đã giải tỏa được áp lực của mình và cảm thấy dễ chịu, thoải mái.

4. Một số câu hỏi về chill - chill out là gì? 

- Đi Chill là gì? 

hiện nay giới trẻ thường xuyên sử dụng cụm từ đi Chill, với ý muốn được rủ ai đó đi ra ngoài đi chơi. Và thường cả hai sẽ đến những nơi mang lại cho bản thân học cảm giác thư thái, thoải mái, quên đi mọi muộn phiền.

Chill nghĩa là gì trên Facebook? Trào lưu Chill của giới trẻ - Ảnh 2

Đó có thể là 1 quán cafe quen thuộc hay nơi tổ chức hát cho nhau nghe, hoặc ra biển, ra sông, lên rừng... miễn là bạn cảm thấy thích và thoải mái.

- Chill phết là gì?

Chill phết là từ hiện được rất nhiều bạn trẻ Việt sử dụng với ý nghĩa nhấn mạnh từ đứng phái trước nó, nó tương tự như từ vui phết, hay phết, đẹp phết mà chúng ta hay dùng. Như vậy Chill phết chính là muốn nói thật sự thư giãn, thật sự thoải mái, dễ chịu...

- Nhạc chillout là gì 

Chill out cũng có nghĩa tương tự như từ Relax, nghĩa là mang tới cảm giác thoải mái, thư giãn nghỉ ngơi. Khi bạn đang tức giận, mệt mỏi hay khó chịu vì một việc gì đó, bạn của bạn thường nói nào hãy cùng Relax/Chill out nhé! Như là muốn bạn hãy bình tĩnh, thư giãn..

Nhạc Chillout là thể loại âm nhạc có nhịp độ chậm giúp người nghe có cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng và thoải mái.

- Netflix và chill là gì

Netflix và Chill có ý nghĩa hãy cùng xem phim trên Netflix - 1 ứng dụng xem phim có trả phí phổ biến hiện nay và hãy thư giãn để tận hưởng nó. Do đó, nếu ai đó nói với bạn như vậy, nghĩa là họ đang rủ bạn xem phim để giải tỏa áp lực, để thư giãn.

Chill nghĩa là gì trên Facebook? Trào lưu Chill của giới trẻ - Ảnh 3

Tuy nhiên, nó còn được sử dụng như một cụm từ lóng, nghĩa là chỉ cặp đôi đang quan hệ trai gái nhưng phía sau lưng họ là một bộ phim của Netflix đang trình chiếu. Do đó hãy dựa vào hoàn cảnh cụ thể, rồi mới đáp lại lời của họ nhé.

5. Trào lưu Chill của giới trẻ

Trào lưu Chill hiện đang được xem là trào lưu sử dụng tiếng lóng của giới trẻ  với mục đích làm cho người nghe cảm thấy thật hay và có lẽ từ bài hát của Đen Vâu “Bài này Chill phết’ đã bắt đầu nên trào lưu này. Và đến tận bây giờ giới trẻ vẫn sử dụng từ chill rất nhiều.

OLM là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng OLM Azota là gì? Cách đăng ký, sử dụng Azota cho giáo viên và học sinh Play together là gì? Hướng dẫn download phiên bản mới miễn phí
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp