Chính phủ đồng ý từ ngày 10/10 sẽ thí điểm mở lại các đường bay nội địa

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 08/10/2021 22:32 (GMT +7)
Ngày 8/10, Phó thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định việc khôi phục đường bay kết nối giữa các tỉnh trong điều kiện hiện nay là rất cần thiết.
Hashtag #Kiến thức cần biết #NEWS #Nóng trên MXH

Về phương án tổ chức khôi phục các tuyến bay do Bộ GTVT đã trình, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các địa phương, bộ ngành, đơn vị liên quan thống nhất để triển khai các giải pháp phù hợp nhằm thực hiện thí điểm mở lại các đường bay nội địa từ ngày 10/10 đến 20/10. 

Chính phủ đồng ý từ ngày 10/10 sẽ thí điểm mở lại các đường bay nội địa - Ảnh 1

>>> Xem thêm: TP.HCM đồng ý mở lại đường bay nội địa

Sau thời gian thí điểm này sẽ tiến hành tổng kết và rút kinh nghiệm để có những phương án điều chỉnh kịp thời cho phù hợp với tình tình thực tiễn.

Chính phủ đồng ý từ ngày 10/10 sẽ thí điểm mở lại các đường bay nội địa - Ảnh 2

>>> Có thể bạn quan tâm: Miền Bắc mưa 3 ngày liên tiếp, lượng mưa lên tới 300 mm do bão số 7

Bộ GTVT cũng được Phó thủ tướng yêu cầu phải có biện pháp cụ thể nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay, tuân thủ chặt chẽ tất cả tiêu chuẩn, quy trình an toàn bay. Cần phải rà soát, kiểm tra đánh giá nhân lực vận hành, khai thác; kiểm tra kỹ thuật tàu bay, rà soát toàn bộ quy trình vận hành, khai thác mặt đất, trên không... sau 1 thời gian dài không vận hành, để đảm bảo sự an toàn cho hành khách cũng như nhân lực.

Trong thời gian thí điểm, trong việc thực hiện quy định tạm thời, Bộ GTVT sẽ là đơn vị chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các địa phương. Cùng với đó, để phục vụ hành khách đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19, Bộ GTVT cũng sẽ chỉ đạo Cục hàng không Việt Nam, các hãng hàng không, cảng hàng không triển khai phương án khôi phục các đường bay nội địa.

Phó thủ tướng cũng quán triệt tất cả các địa phương cần thực hiện nghiêm túc Quy định tạm thời về phương án triển khai khôi phục các đường bay nội địa phục vụ hành khách do Bộ GTVT ban hành. Đồng thời, các cơ quan ban ngành cần kiểm soát chặt chẽ người dân, hành khách từ vùng dịch về địa phương mình, tuyệt đối không để bùng phát thành các ổ dịch.

TP.HCM đồng ý mở lại đường bay nội địa Từ ngày 10/10: Sẽ khởi động lại 10 đường bay nội địa Hãng hàng không Vietnam Airlines mở lại đường bay quốc tế
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp