TP.HCM đồng ý mở lại đường bay nội địa

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ ba, 05/10/2021 14:07 (GMT +7)
Ngày 4/10, UBND TP.HCM vừa gửi văn bản đến Cục Hàng không Việt Nam góp ý về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay nội địa thường lệ.
Hashtag #Kiến thức cần biết #NEWS #Nóng trên MXH

Theo đó, văn bản do ông Lê Hòa Bình Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã ký cho biết qua nghiên cứu, UBND TP cơ bản thống nhất với dự thảo kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến tương đối phức tạp. Đồng thời thành phố cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam xem xét một số nội dung.

Về tần suất khai thác, TP.HCM đề nghị Cục Hàng không Việt Nam căn cứ theo Quyết định số 1740 ngày 30/9 của Bộ GTVT về ban hành hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không).

TP.HCM đồng ý mở lại đường bay nội địa  - Ảnh 1

>>> Xem thêm: Hãng hàng không Vietnam Airlines mở lại đường bay quốc tế

Đối với đường bay TP.HCM - Hà Nội, thành phố đề nghị trong mỗi tuần Cục Hàng không tổ chức một số chuyến bay khứ hồi, với mục đích có thể giải quyết một phần nhu cầu đi lại cấp thiết giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Về hoạt động của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, TP yêu cầu Cục phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện theo bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn ban hành kèm theo Quyết định số 3324 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM.

UBND TP cũng yêu cầu tất cả các hành khách cần tuân thủ các yêu cầu theo Chỉ thị số 18 ngày 30/9/2021 của UBND TP HCM về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước tiến hành phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM.

TP.HCM đồng ý mở lại đường bay nội địa  - Ảnh 2

>>> Có thể bạn quan tâm: Chiều nay 5/10, vùng áp thấp vào Biển Đông, miền Trung có mưa lớn

Bên cạnh đó, để đảm bảo phù hợp với tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, UBND TP.HCM cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam phân công cụ thể các đầu mối để phối hợp với Sở GTVT thành phố trong công tác triển khai kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ.

Trước đó, về kế hoạch mở lại đường bay nội địa của Cục Hàng không Việt Nam, các tỉnh Bình Định, Điện Biên và Phú Yên cũng đã có văn bản đồng ý. Riêng TP Hải Phòng đề nghị tạm thời chưa khai thác các đường bay đến, đi TP này.

TP.HCM: Nếu không có việc cần thiết, nhóm dưới 18 tuổi không nên ra đường Từ 1/10, người dân dùng app gì để đi lại khi TP. HCM bỏ giấy đi đường? Từ 1/10: TP.HCM nới lỏng giãn cách xã hội, tổ chức đám cưới dưới 10 người Người dân ra vào TP.HCM từ 1/10 cần điều kiện gì?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp