Chính quyền Seoul khuyên bà bầu chuẩn bị cơm canh cho chồng trước khi đi đẻ

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 08/01/2021 21:13 (GMT +7)
Bản hướng dẫn mang thai và sinh nở của chính quyền Seoul khuyên các bà bầu nên làm sẵn 3 - 4 món ăn chồng thích cất tủ lạnh trước khi nằm viện sinh con.

Korea Herald đưa tin, chính quyền thành phố Seoul mới đây đã trở thành tâm điểm chỉ trích sau khi công bố bản hướng dẫn khuyên sản phụ siêng làm việc nhà, phải nấu ăn cho chồng con và giữ dáng. Thậm chí hướng dẫn này còn khuyến khích phụ nữ cần phải tích cực thực hiện trách nhiệm người vợ, người mẹ dù đang mang bầu.

Korea Herald trích bản hướng dẫn: "Bạn nên dọn tủ lạnh từ trước, chuẩn bị 3-4 món ăn kèm mà người thân yêu thích. Nhờ đó, chồng bạn vẫn có cơm nước tươm tất khi bạn nằm viện chờ sinh".

Chưa dừng lại ở đó, bản hướng dẫn này còn khuyên chị em phụ nữ đang mang thai nên sắp xếp sẵn quần áo, đồ dùng hàng ngày cho chồng và con cái trong khoảng thời gian nằm viện để sinh. Thậm chí còn đưa ra lời khuyên cho các sản phụ rằng, hãy treo quần áo có kích thước nhỏ để có thêm động lực ép cân, lấy lại sắc vóc sau khi sinh con.

Bản hướng dẫn đăng trên website Trung tâm Thông tin Mang thai và Sinh nở này bị chỉ trích là mang tính phân biệt giới tính, kỳ thị phụ nữ mang thai, khiến cư dân mạng Hàn Quốc vô cùng phẫn nộ.

Dư luận Hàn Quốc cho rằng bản hướng dẫn trên mang tính phân biệt giới tính, ràng buộc trách nhiệm làm vợ, làm mẹ nặng nề cho sản phụ. Ảnh: CNN.
Dư luận Hàn Quốc cho rằng bản hướng dẫn trên mang tính phân biệt giới tính, ràng buộc trách nhiệm làm vợ, làm mẹ nặng nề cho sản phụ. Ảnh: CNN.

Ban quản lý trung tâm thông tin sau đó đã gỡ bỏ nội dung trên khỏi website, nhưng hành động này không làm cơn giận dữ thuyên giảm.

Trước dự phản ứng gay gắt của người dân, chính quyền thành phố Seoul mới đây đã lên tiếng đính chính rằng nội dung trên được sao chép từ hướng dẫn thai sản của Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc nhưng nhận thấy nội dung không phù hợp, vì vậy vào năm 2019 Bộ đã xóa bỏ.

Nghỉ việc khi đang mang thai, mẹ bầu sẽ được nhận 2 khoản tiền từ bảo hiểm Hàng nghìn nữ sinh mang thai trong thời gian phong tỏa vì đại dịch Covid-19 Cô gái mang thai 30 phút trước khi sinh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp