Khôi phục lại đường bay tới Đà Nẵng sau 5 ngày không có ca nhiễm Covid mới

Khôi phục lại đường bay tới Đà Nẵng sau 5 ngày không có ca nhiễm Covid mới

Các hãng hàng không vừa quyết định sẽ nối lại đường bay đến Đà Nẵng sau hơn một tháng trì hoãn vì dịch Covid-19.

Sự kiện: COVID-19 covid

Bộ GTVT đã có công văn cho phép khôi phục 100% hoạt động vận tải hành khách đi và đến thành phố Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 7/9. Các hãng hàng không trong nước như Vietjet, Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Pacific Airlines cũng lần lượt thông báo sẽ nối lại đường bay đến địa phương này.

Theo yêu cầu của Bộ GTVT, mọi hành khách trên các phương tiện đến và đi từ Đà Nẵng phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, khai báo y tế. Bộ cũng chỉ đạo các cơ quan quản lý vận tải tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch trong bối cảnh mới.

Khôi phục lại chuyến bay Đà Nẵng sau đợt Covid-19 - Ảnh 1
Theo yêu cầu của Bộ GTVT, mọi hành khách trên các phương tiện đến và đi từ Đà Nẵng phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch như đeo khẩu trang, khai báo y tế.

Cụ thể, từ ngày 7/9 đến hết ngày 10/9, Vietnam Airlines khai thác một chuyến khứ hồi chặng Hà Nội - Đà Nẵng và TP.HCM - Đà Nẵng bằng máy bay A321 vào chiều mỗi ngày.

Ngoài ra, hãng cũng sẽ cập nhật thường xuyên lịch khai thác chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng sau ngày 11/9 tùy theo thực tế của dịch bệnh cũng như yêu cầu của nhà chức trách.

Khôi phục lại chuyến bay Đà Nẵng sau đợt Covid-19 - Ảnh 2
Từ ngày 7/9 đến hết ngày 10/9, Vietnam Airlines khai thác một chuyến khứ hồi chặng Hà Nội - Đà Nẵng và TP.HCM - Đà Nẵng bằng máy bay A321 vào chiều mỗi ngày.
Khôi phục lại chuyến bay Đà Nẵng sau đợt Covid-19 - Ảnh 1
Vietnam Airlines khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo vệ sức khoẻ cho cá nhân và cộng đồng khi lên chuyến bay.

Hãng hàng không VietJet và Bamboo Airways cũng thông báo sẽ khôi phục 2 đường bay Đà Nẵng - Hà Nội và Đà Nẵng - TP.HCM từ ngày 8/9 với tần suất một chuyến khứ hồi mỗi ngày. 

Khôi phục lại chuyến bay Đà Nẵng sau đợt Covid-19 - Ảnh 1
Bamboo Airways khôi phục lại toàn bộ chuyến bay nội địa đến Đà Nẵng bắt đầu từ ngày 8/9 với tần suất một chuyến khứ hồi/chặng/ngày.

Các hãng bay cam kết chấp hành yêu cầu phòng dịch trên máy bay như giãn cách các ghế ngồi, đeo khẩu trang, khai báo y tế bắt buộc. Khách hàng cũng được yêu cầu cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại (nếu có).

Chia sẻ facebook Thục Quyên