Chợ đồ secondhand Hoàng Hoa Thám, Sài Gòn: Mua hàng thùng không phải "bộ môn" dành cho những người hời hợt

Linh Phi Đăng lúc: Thứ hai, 02/11/2020 14:08 (GMT +7)
Hoàng Hoa Thám nổi danh là đệ nhất chợ đồ secondhand Sài Gòn. Nào cùng xắn tay áo để "sát phạt" khu chợ sầm uất này thử một lần xem sao!
Hashtag #Thời trang bền vững #Săn đồ si #Thời trang tái chế #Xu hướng thời trang #BEAUTORY #Thời trang

Chợ Hoàng Hoa Thám - Sài Gòn được coi như “thiên đường đồ seconhand". Nơi đây luôn tấp nập khách ghé thăm với vô vàn hàng đẹp - độc - lạ dành cho các tín đồ hàng si. Đây cũng là đầu mối được rất nhiều các chủ shop online đồ si đến mua sỉ về bán lẻ. 

Chợ đồ secondhand Hoàng Hoa Thám, Sài Gòn
Chợ đồ secondhand Hoàng Hoa Thám, Sài Gòn

Chợ bày bán rất nhiều hàng nước 1, nước 2 treo lên giá cho tới hàng đổ đống, chủng loại vô cùng đa dạng để khách hàng tha hồ lựa chọn từ quần áo, giày thể thao, túi xách, vali, giày dép, đồng hồ, mũ nón, khăn quàng, kính và nhiều thứ khác nữa. Chợ có 3 khu, tùy sở thích và túi tiền... bạn có thể đi khu nào cũng được, đi được hết cả chợ thì càng vui.

Chợ đồ secondhand Hoàng Hoa Thám, Sài Gòn: Mua hàng thùng không phải 'bộ môn' dành cho những người hời hợt - Ảnh 2

Khu hàng nước 1 là nơi khá sạch sẽ, gọn gàng, treo sẵn như shop, nằm đầu chợ. Giá trung bình ở khu này trên 150k/item, hàng hóa chắc chắn sạch, xịn, còn đẹp hay xấu là tùy mắt thẩm mỹ của mỗi người.

Khu hàng nước 2 bao gồm hầu hết là phụ kiện, giày dép nằm ở giữa chợ.

Khu nước 3 là nơi thập cẩm đủ mọi thứ, và cũng là khu nổi tiếng nhất với cái Ngã 3 mà mọi người hay đi. Khu này nằm gần khu thực phẩm bán thịt cá, đồ ăn nên có mùi của thực phẩm sống.

Mua sao cho tiện?

Kinh nghiệm đi chợ ở đây là nếu chị em mà lựa thấy đồ “tạm được” là phải quẳng vào túi giỏ đựng ngay, khi nào chọn xong hết mới thử lại rồi đồng kiểm một thể. Bởi lẽ những ngày hàng về, quần áo đẹp - độc mọi người sẽ phải tranh nhau mua. Mỗi cái chỉ có 1 chiếc nên nếu dành thời gian để phân vân, món đồ ấy sẽ lập tức lọt vào tay người khác.

Chợ đồ secondhand Hoàng Hoa Thám, Sài Gòn: Mua hàng thùng không phải 'bộ môn' dành cho những người hời hợt - Ảnh 3

Đặc điểm của khu chợ này là mùa hè nắng nóng thì đổ hàng đồ đông ra bán; mùa đông hay mùa mưa thì khui toàn đồ hè, đồ bơi. Nếu hàng khui đúng vụ, áo khoác hay áo nỉ xịn có khi giá bán lên tới 300.000 đồng/chiếc, trong khi mùa hè thì nó chỉ có giá rất rẻ khoảng 50.000 đồng/chiếc. Nên ai có kế hoạch đi đến đây mua quần áo để dành thì sẽ rất hợp lí và có lợi.

Những áo như Blazer, Bomber, Jacket, sơ mi lụa, sơ mi mùa hè, khăn choàng, đầm dài và váy là những thứ đáng mua nhất, vì độ hao mòn ít hơn túi, giày,quần,áo thun cùng level.

Hàng si của Hàn Quốc hoặc của Pháp hay mấy nước nói tiếng Latin là loại chất lượng và khá được ưa chuộng
Hàng si của Hàn Quốc hoặc của Pháp hay mấy nước nói tiếng Latin là loại chất lượng và khá được ưa chuộng

Thử đồ tại chỗ

Nhiều người vì ham rẻ mà mua đồ si về chất đống không mặc đến. Lí do là lựa chọn vội vàng, mua về mới thấy không vừa hay không phù hợp. Do mua đồ si ở chợ thì không có chỗ thử đồ nên bí quyết là nên thử đồ tại chỗ, mix kèm các phụ kiện thích hợp để nếu ổn là “xúc” luôn.

Dù là đồ si thì chúng cũng phải vừa vặn với bạn. Thường mọi người mua đồ si sẽ hay chọn sai nhiều nhất ở vai áo, độ dài tay áo, độ dài ống quần hay chân váy. Bạn nên trừ hao một chút, bằng hoặc rộng hơn một size để nếu có muốn thì còn sửa được. Nếu bạn lựa hàng quá to thì sửa chữa sẽ rất vất vả, còn nếu quá nhỏ thì sẽ không có đủ vải để lắp ghép nó lại cho vừa vòng eo hay vòng mông.

Chợ đồ secondhand Hoàng Hoa Thám, Sài Gòn: Mua hàng thùng không phải 'bộ môn' dành cho những người hời hợt - Ảnh 5

Check đồ làm sao?

Chị em cần kiểm tra hàng xem chúng có rách chỗ nào không, mất cúc hay bung chỉ và hơn nữa phải phân biệt được dơ và ố. Dơ còn chà giặt sạch được, còn ố thì không.

Giá nào là rẻ?

Những item cổ điển có thể tạo nên diện mạo thời thượng
Những item cổ điển có thể tạo nên diện mạo thời thượng

Đầm ở đây khá mềm rơi vào tầm 50-70.000 đồng/chiếc, quần- váy - sơ mi lụa khoảng 30-50.000 đồng/chiếc,.. nói chung khách đến đây thường không có ai ra về tay không dù có phải tín đồ hàng si hay không.

Ngày khui đồ mới thường rơi vào 2 ngày là thứ 4 và thứ 7, nhưng không phải toàn bộ chợ. Có vài sạp khu 2 là khui thứ 5.

Khôn khéo và biết mặc cả là một lợi thế

Khác với hàng mới, hàng si không có giá chính xác. Giá đưa ra chính là giá do chủ hàng quyết định. Vì vậy, nếu thái độ mua hàng của bạn dễ thương, chủ sạp có thể tự động “giảm giá” cho bạn khi mua nhiều. Nếu cảm thấy giá đề xuất quá cao, bạn có thể nói khéo để chủ hàng giảm đi một chút.

Nếu chọn đồ lịch sự, văn minh, bạn dễ được chủ hàng giảm giá
Nếu chọn đồ lịch sự, văn minh, bạn dễ được chủ hàng giảm giá

Lưu ý

  • Không nên ngồi bới đồ lung tung rồi để lẫn lộn áo với váy
  • Cầm lên nhớ đặt lại đúng chỗ cũ
  • Chọn/bới theo dọc để tránh bị xót "đồ ngon"
Có thể bạn không biết: Đồ si là gì?
Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp