Chú chó cưng của Thủ tướng Anh nghi mắc Covid-19

Chú chó cưng của Thủ tướng Anh nghi mắc Covid-19

Chú chó cưng tên Dilyn của Thủ tướng Anh Boris Johnson được cho là đã mắc Covid-19 cùng thời điểm ông Johnson nằm viện điều trị vì virus SAR-CoV-2.

Sự kiện: COVID-19 covid

Theo Daily Mail, vào tháng 4, Dilyn có triệu chứng bị khò khè, mệt mỏi nên không hào hứng đi dạo. Với những triệu chứng trên, chú có thuộc giống Jack Russell Terrier được cho là đã mắc Covid-19 cùng thời điểm ông Boris Johnson đang phải nằm viện ở London điều trị vì nhiễm SARS-CoV-2.

Vào thời điểm đó, Dilyn có chụp hình chung với bạn gái của ông Johnson, là bà Carrie Symonds. Được biết, lúc đó bà Carrie đang mang thai.

Chú chó cưng của Thủ tướng Anh nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1

 

Một nguồn thông tin chia sẻ với The Sun rằng ai cũng biết virus đã lan khắp Phố Downing, nhưng dường như nó cũng ảnh hưởng đến Dilyn. Tuy nhiên, chú chó không được xét nghiệm nên không ai biết chắc chắn được nó có nhiễm bệnh hay không. Nhưng Dilyn có biểu hiện lờ đờ, mệt mỏi và không hào hứng hoạt động. Do đó, rất có thể Dilyn đã mắc Covid-19.

Trên thực tế, từ khi dịch bệnh bùng phát, đã có nhiều trường hợp thú nuôi mắc Covid-19 được ghi nhận. Tuy nhiên, chúng thường có triệu chứng nhẹ, dễ dàng hồi phục sau vài ngày và không thể lây sang người.

Trước đó, Dilyn được một tổ chức từ thiện động vật giải cứu trước khi được nhận nuôi và được chuyển đến Phố Downing vào tháng 9 năm ngoái. Chú chó có trang Instagram riêng do bà Symonds điều hành, thu hút hơn 2.000 người theo dõi.

Chia sẻ facebook Thu Trần