Chủ tịch công ty con của Alibaba bất ngờ bị vợ tố cướp sự nghiệp, vô trách nhiệm với gia đình

Chủ tịch công ty con của Alibaba bất ngờ bị vợ tố cướp sự nghiệp, vô trách nhiệm với gia đình
Vì chồng không về nhà trong suốt nhiều năm qua, vợ chủ tịch công ty con của Alibaba bất ngờ đăng đàn "truy lùng" chồng trên khắp các trang MXH.

Theo nhiều trang báo xứ Trung, vào ngày 8/3 vừa qua, cư dân mạng bất ngờ xôn xao trước bài viết của Ông Thục Hoa - vợ chủ tịch công ty Lệ Nhân Lệ Trang (Lily & Beauty) Hoàng Thao. Được biết, nội dung bài viết tố chồng bội bạc chân tình của mình và vô trách nhiệm với gia đình.

Cụ thể, Ông Thục Hoa và Hoàng Thao kết hôn vào năm 2004. Lúc đó, Ông Thục Hoa 24 tuổi, còn Hoàng Thao 31 tuổi. Năm 2006, khi con trai cả ra đời, Hoàng Thao bị chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Năm đó, Ông Thục Hoa đã đầu tư 200.000 NDT (hơn 710 triệu VND theo tỷ giá hiện tại) để mở một cửa hàng trực tuyến.

Ngoài điều hành cửa hàng, cô vẫn lo lắng chu toàn cho cuộc sống hàng ngày của gia đình. Năm 2010, doanh số kinh doanh của một trong những thương hiệu do Ông Thục Hoa xây dựng đã đạt 40.000 - 50.000 NDT/ngày (142 triệu - 177,6 triệu VND theo tỷ giá hiện tại). Tháng 5/2010, Ông Thục Hoa thành lập Lily & Beauty, một công ty bán lẻ mỹ phẩm trực tuyến.

Nhưng cũng từ lúc này, hai vợ chồng cô xảy ra nhiều bất đồng. Ông Thục Hoa muốn mở rộng kinh doanh, tìm mặt bằng mở trụ sở công ty nhưng Hoàng Thao không đồng ý. Anh cũng từ chối những kế hoạch kinh doanh của vợ, dẫn đến công ty thua lỗ hàng trăm nghìn NDT.

Không lâu sau đó, Hoàng Thao đề nghị Ông Thục Hoa lui về làm nội trợ. Vì gia đình, lại muốn giảm bớt mâu thuẫn giữa vợ chồng hoặc có thể vì muốn chăm sóc con cái nên cô đã đồng ý rút khỏi công ty.

Chủ tịch công ty con của Alibaba bất ngờ bị vợ tố cướp sự nghiệp, vô trách nhiệm với gia đình - Ảnh 3

Tháng 9/2020, Lily & Beauty được niêm yết trên sàn chứng khoán và cổ đông lớn thứ 2 là Alibaba. Theo định giá, công ty Lily & Beauty có giá trị thị trường là 4,4 tỷ NDT (hơn 15.600 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại) nhưng Ông Thục Hoa không nắm bất kỳ cổ phiếu nào, điều này đã từng là một trò cười trong giới kinh doanh. Sau bài viết 'truy lùng' chồng của Ông Thục Hoa, Lily & Beauty đã mất tụt giảm liên tục đến hiện tại.

Được biết, kể từ ngày Ông Thục Hoa chấp nhận lui về hậu phương, chồng cô đã thường xuyên vắng mặt ở nhà, thậm chí những năm gần đây Hoàng Thao không về nhà dù chỉ một lần và không quan tâm con cái. Quá bất mãn với thái độ bội bạc của chồng, Ông Thục Hoa đã phơi bày tất cả lên MXH vào ngày 8/3 với mong muốn Hoàng Thao sẽ xuất hiện để hai bên nói chuyện thẳng thắn với nhau.

Tuy nhiên, Hoàng Thao vẫn giữ thái độ im lặng. Chính vì vậy, đến ngày 11/3 vừa qua, Ông Thục Hoa tiếp tục đăng tải bài viết khác lên MXH với nội dung: "Nếu gia đình này không là cái gì trong mắt anh thì hãy xem lại đống giấy tờ này và đổi địa điểm gặp mặt nhé". Đính kèm bài viết này là hình ảnh túi tài liệu trong phong bì chuyển phát nhanh đến một công ty luật ở Thượng Hải (Trung Quốc).

Chủ tịch công ty con của Alibaba bất ngờ bị vợ tố cướp sự nghiệp, vô trách nhiệm với gia đình - Ảnh 2

Mới đây, Hoàng Thao đã chính thức lên tiếng, anh cho biết hiện mình không tiện trả lời các vấn đề mà vợ đã tố cáo trên MXH. Anh cũng khẳng định, những người đứng sau Ông Thục Hoa mạnh hơn phía anh rất nhiều. Nhưng công chúng sẽ sớm biết được sự thật trong thời gian tới.

Chiều ngày 16/3, Ông Thục Hoa  lại tiếp tục đăng tải dòng trạng thái: "Hoàng Thao, làm ơn đừng làm phiền những người bên cạnh tôi nữa. Tôi chỉ muốn anh có thể đích thân nói chuyện với tôi. Tôi không muốn phơi bày chuyện cá nhân ở nơi công cộng, nhưng suy cho cùng, vì gia đình con cái nên phải dựa vào MXH và truyền thông để truyền tải thông tin".

Chủ tịch công ty con của Alibaba bất ngờ bị vợ tố cướp sự nghiệp, vô trách nhiệm với gia đình - Ảnh 1

Hiện tại, sự việc vẫn đang là một trong những chủ đề được công chúng đất nước tỷ dân  này đặc biệt quan tâm.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran