Chủ tịch hội đồng thẩm định nói gì trước đề nghị rà soát SGK lớp 1?

Thục Quyên Đăng lúc: Thứ hai, 12/10/2020 16:40 (GMT +7)
Ông Trần Đình Sử - Chủ tịch Hội đồng thẩm định sách tiếng Việt lớp 1 cho biết ông sẽ tiến hành rà soát trước yêu cầu thẩm định của Bộ GD&ĐT.
Hashtag #SGK TIẾNG VIỆT 1 #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Vào ngày 12/10, trao đổi với truyền thông, ông Trần Đình Sử - Chủ tịch Hội đồng thẩm định SGK tiếng Việt lớp 1 cải cách - cho biết sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và thông tin khi có kết quả chính thức.

Chủ tịch hội đồng thẩm định nói gì về đề nghị rà soát sách tiếng Việt lớp 1? - Ảnh 2
Chủ tịch hội đồng thẩm định nói gì về đề nghị rà soát sách tiếng Việt lớp 1? - Ảnh 2

Ông Sử cũng chia sẻ, trong quá trình thẩm định trước đây, Hội đồng thẩm định cũng đã từng góp ý, đề nghị tác giả bộ sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 của bộ Cánh Diều điều chỉnh một số điểm như dùng từ ngữ khó hiểu, ngữ liệu bài đọc không hay, nhưng tác giả sách bảo lưu quan điểm.

Hội đồng thẩm định thành lập dựa trên quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT theoThông tư 33 (về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa; tiêu chuẩn, tổ chức cá nhân biên soạn sách giáo khoa; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa).

Được biết, để xuất bản một cuốn sách giáo khoa hoàn chỉnh, các sách đều phải trải qua 2 vòng rà soát kỹ lưỡng từ Hội đồng thẩm định. Nếu không đạt, tác giả và các nhà xuất bản sẽ chỉnh sửa và đề nghị thẩm định lại từ đầu.

Chủ tịch hội đồng thẩm định nói gì về đề nghị rà soát sách tiếng Việt lớp 1? - Ảnh 1
Chủ tịch hội đồng thẩm định nói gì về đề nghị rà soát sách tiếng Việt lớp 1? - Ảnh 1

Trước đó, dư luận phản ánh về sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều có một số nội dung chưa phù hợp với độ tuổi học sinh. Vì thế Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã tiến hành công tác điều tra, làm rõ để có phương án xử lý phù hợp.   

Bộ GD&ĐT đề nghị thẩm định lại sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Lũ miền Trung chạm mức lịch sử, hàng loạt tỉnh thành cho học sinh nghỉ học Bộ GD - ĐT chỉ đạo không giao bài tập về nhà cho học sinh lớp 1

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp