Chùa Hương không khai hội, ngừng đón khách cho đến Rằm tháng Giêng

Hải Linh Đăng lúc: Chủ nhật, 14/02/2021 09:20 (GMT +7)
Huyện Mỹ Đức (Hà Nội) thông báo dừng khai hội, không đón khách về tham quan lễ hội Chùa Hương dịp xuân Tân Sửu 2021
Hashtag #Covid ở Hà Nội #NEWS #Nóng trên MXH

Tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chiều ngày 13/2 (Mùng 2 Tết), UBND huyện Mỹ Đức cho biết, huyện đã chính thức công bố văn bản dừng khai hội lễ hội chùa Hương, đồng nghĩa với việc không đón khách về tham quan. Đến thời điểm này, mọi công tác dừng toàn bộ các lễ hội đã được thực hiện để đảm bảo quy định phòng dịch.

 Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố khẳng định “Thà chậm một chút mà an toàn còn hơn phải cách ly một tháng, cách ly cả xã, cả huyện ảnh hưởng đến đời sống xã hội, đời sống dân sinh và phát triển kinh tế của toàn thành phố” khi yêu cầu huyện Mỹ Đức dừng hoạt động lễ hội và đón khách tại lễ hội Chùa Hương.

Như vậy, chùa Hương sẽ không khai hội và đón khách như mọi năm. Ảnh minh họa
Như vậy, chùa Hương sẽ không khai hội và đón khách như mọi năm. Ảnh minh họa

Cũng liên quan đến vấn đề khai hội chùa Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng lưu ý Huyện Mỹ Đức rút kinh nghiệm trong việc đưa thông tin về lễ hội chùa Hương. Trước đó dù báo chí đã đưa tin về việc không tổ chức lễ khai hội, nhưng ở chùa Hương diễn ra tình trạng nếu có khách tới vẫn đón khách.

Hà Nội hiện có trên 5.000 di tích, trong đêm giao thừa, các cơ sở này đều có du khách đến hành lễ. Với lễ hội chùa Hương, Phó Giám đốc sở VH&TT cho biết huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo từ nay đến rằm tháng Giêng là "thời điểm nhạy cảm", do đó việc dừng lễ hội đến ngày 15 âm lịch là cần thiết để kiểm soát tốt hơn.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Vân Anh thông tin tại cuộc họp. Ảnh: VietNamNet
Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Vân Anh thông tin tại cuộc họp. Ảnh: VietNamNet

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng nêu rõ, TP đã chỉ thị dừng tất cả các lễ hội đầu năm. Ông nhấn mạnh phải đảm bảo an toàn, các địa phương có lễ hội kéo dài như ở Chùa Hương thì tính toán, từ nay đến rằm Tháng Giêng tạm thời không đón khách thập phương; công khai để đảm bảo kỷ cương chung.

Hà Nội còn 2 ngày nắng ấm trước khi bước vào đợt rét mới NTK Đức Hùng nói về cỗ Tết Hà Nội: Truyền thống không phải ở món ăn mà là tinh thần truyền thống Thời tiết 13/2: Miền Bắc lạnh về đêm và sáng sớm, Hà Nội nắng đẹp
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp