Tháng 6 mùa sen: Chụp ảnh hoa sen mặc gì đẹp? Những thảm họa trang phục hồ sen bạn nữ nên tránh

Chủ đề chụp ảnh hoa sen không quá mới mẻ nhưng nếu không biết cách sẽ dễ rơi vào tình huống "sến" và không được phù hợp thuần phong mỹ tục.
Tháng 6 mùa sen: Chụp ảnh hoa sen mặc gì đẹp? Những thảm họa trang phục hồ sen bạn nữ nên tránh - thumbnail

Tháng 6 là thời điểm sen nở đẹp nhất trong năm. Đó cũng chính là lý do các địa điểm như Hồ Tây, Xuân Đinh, Bát Tràng,.. luôn tấp nập người đến du lịch và chụp ảnh. Chụp ảnh hồ sen không phải là ý tưởng quá mới mẻ nhưng luôn được "phái đẹp" yêu thích, nhất là trong bối cảnh ở Hà Nội không có quá nhiều địa điểm đẹp, có khung cảnh rộng mở có thể check-in.

Bên cạnh đó, hoa sen vốn là "quốc hoa" của Việt Nam. Không cần cầu kỳ, bức ảnh với hoa sen chính là lời tỏ bày đầy đủ nhất khi một cô gái muốn giới thiệu mình đến từ Việt Nam.

Mặc dù phổ biến như thế, đi hồ sen mặc gì chụp ảnh cho đẹp và phù hợp vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều bạn nữ lăn tăn. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những trang phục không nên mặc khi đi chụp ảnh với sen, những trang phục đẹp phù hợp với hồ sen và những bí quyết chụp ảnh hồ sen chất lượng.

1. Thời điểm thích hợp để chụp ảnh hoa sen

Mùa sen nở đẹp nhất vào đầu đến giữa tháng 6 nhưng bạn cần chọn lựa thời điểm phù hợp để chụp ảnh. Các ngày trong tuần (từ Thứ 2 đến Thứ 6) thường sẽ vắng và dễ chụp hơn thứ 7, chủ nhật. Khung giờ 5:00 - 9:00 sáng hoặc 16:30 - 18:30 chiều cũng râm mát, lên ảnh đỡ bị chói, người mẫu chụp cũng sẽ đỡ mệt khi phải ngoài trời trong thời gian tương đối lâu.

Tháng 6 mùa sen: Chụp ảnh hoa sen mặc gì đẹp? Những thảm họa trang phục hồ sen bạn nữ nên tránh - Ảnh 1

2. Mặc gì chụp ảnh hồ sen đẹp?

2.1 Những trang phục không nên mặc khi chụp ảnh hồ sen

Thời trang chụp ảnh cùng hồ sen tuy không có giới hạn nhưng vẫn nên tuân thủ những chuẩn mực nhất định. Bởi lẽ, chụp ảnh với hồ sen không chỉ là tôn vinh vẻ đẹp cá nhân, mà còn đang mượn vẻ đẹp thiên, vẻ đẹp truyền thống để làm đẹp thêm cho bản thân.

Vì lẽ đó, trang phục cần phải thật ý nhị, kín đáo. Cách tạo dáng và biểu cảm cũng nên tiết chế để duyên dáng, gợi cảm vừa đủ, tránh "gạch đá" từ cộng đồng mạng.

Những trang phục thiếu vải, phô trương quá nhiều da thịt không nên được lựa chọn. Trong bức ảnh này, 'bạn diễn' của người phụ nữ chính là những bông hoa sen, biểu trưng cho sự thanh khiết và cao đẹp.
Những trang phục thiếu vải, phô trương quá nhiều da thịt không nên được lựa chọn. Trong bức ảnh này, "bạn diễn" của người phụ nữ chính là những bông hoa sen, biểu trưng cho sự thanh khiết và cao đẹp.
Lựa chọn yếm lụa để chụp hồ sen là không sai nhưng chị em vẫn nên chú ý đến nội y, nếu không sẽ dễ rơi vào trường hợp phản cảm. 
Lựa chọn yếm lụa để chụp hồ sen là không sai nhưng chị em vẫn nên chú ý đến nội y, nếu không sẽ dễ rơi vào trường hợp phản cảm. 
Nếu nội y quá lộ, bạn có thể thay bằng miếng dán ngực hoặc đồ da mỏng để tránh hớ hênh.
Nếu nội y quá lộ, bạn có thể thay bằng miếng dán ngực hoặc đồ da mỏng để tránh hớ hênh.
Một số tư thế tạo dáng quá gợi cảm cũng cần tránh khi chụp ảnh hồ sen.
Một số tư thế tạo dáng quá gợi cảm cũng cần tránh khi chụp ảnh hồ sen.

2.2 Gợi ý trang phục đẹp và phù hợp khi chụp ảnh với hoa sen

Khi đã xác định được tinh thần và những chuẩn mực cần có khi chụp ảnh hồ sen, bạn sẽ thấy không váy áo nào phù hợp hơn những trang phục truyền thống như áo dài, áo tứ thân, áo yếm, áo bà ba... Đây sẽ là những lựa chọn "an toàn" mà luôn tạo được thiện cảm cho người xem.

Áo dài

Áo dài gắn liền với những phẩm chất đoan trang, hiền thục và dịu dàng của phụ nữ Việt. Bạn nên lựa chọn những phom dáng truyền thống, màu sắc nhã nhặn như trắng, hồng, vàng… để vừa là điểm nhấn trong khung ảnh mà không sợ bị "ô dề".

Tháng 6 mùa sen: Chụp ảnh hoa sen mặc gì đẹp? Những thảm họa trang phục hồ sen bạn nữ nên tránh - Ảnh 6
Tháng 6 mùa sen: Chụp ảnh hoa sen mặc gì đẹp? Những thảm họa trang phục hồ sen bạn nữ nên tránh - Ảnh 7
Tháng 6 mùa sen: Chụp ảnh hoa sen mặc gì đẹp? Những thảm họa trang phục hồ sen bạn nữ nên tránh - Ảnh 8
Tháng 6 mùa sen: Chụp ảnh hoa sen mặc gì đẹp? Những thảm họa trang phục hồ sen bạn nữ nên tránh - Ảnh 9

Áo tứ thân

Áo tứ thân là trang phục nổi bật của phụ nữ miền Bắc. Chiếc áo này sẽ mang đến hình ảnh nữ tính nhưng không kém phần duyên dáng cho bạn. Áo tứ thân thường mặc cùng yếm đào và váy, có tông màu trầm như đen, nâu, rêu… mang đến sự mộc mạc, gần gũi.

Tháng 6 mùa sen: Chụp ảnh hoa sen mặc gì đẹp? Những thảm họa trang phục hồ sen bạn nữ nên tránh - Ảnh 10
Tháng 6 mùa sen: Chụp ảnh hoa sen mặc gì đẹp? Những thảm họa trang phục hồ sen bạn nữ nên tránh - Ảnh 11
Tháng 6 mùa sen: Chụp ảnh hoa sen mặc gì đẹp? Những thảm họa trang phục hồ sen bạn nữ nên tránh - Ảnh 12

Áo bà ba, khăn rằn

Nếu áo tứ thân là trang phục của phụ nữ miền Bắc thì áo bà ba là "đặc sản" của các cô gái ở miền Nam và Nam Trung Bộ. Một bộ bà ba đúng điệu sẽ gồm áo sơ mi, quần suông màu nâu hoặc xám đen, kết hợp cùng khăn rằn và nón lá, tạo nên hình ảnh mộc mạc, bình dị đúng chuẩn con gái miền Nam.

Tháng 6 mùa sen: Chụp ảnh hoa sen mặc gì đẹp? Những thảm họa trang phục hồ sen bạn nữ nên tránh - Ảnh 13
Tháng 6 mùa sen: Chụp ảnh hoa sen mặc gì đẹp? Những thảm họa trang phục hồ sen bạn nữ nên tránh - Ảnh 14
Tháng 6 mùa sen: Chụp ảnh hoa sen mặc gì đẹp? Những thảm họa trang phục hồ sen bạn nữ nên tránh - Ảnh 15

2.3 Phụ kiện và cách tạo dáng khi chụp ảnh hoa sen đẹp

Phụ kiện chụp ảnh hồ sen

Khi chụp hồ sen, bạn không nên chỉ tạo dạng đơn điệu mà nên phối hợp cùng những đạo cụ sẵn có như lá sen, hoa sen hoặc búp sen. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mang theo một số món đồ mang âm hưởng dân gian như sáo trúc, đàn tranh, đàn tỳ bà, giỏ mây,... để khung hình thêm sinh động.

Tháng 6 mùa sen: Chụp ảnh hoa sen mặc gì đẹp? Những thảm họa trang phục hồ sen bạn nữ nên tránh - Ảnh 16
Tháng 6 mùa sen: Chụp ảnh hoa sen mặc gì đẹp? Những thảm họa trang phục hồ sen bạn nữ nên tránh - Ảnh 17

Tạo dáng chụp ảnh với hoa sen

Chụp ảnh với quốc hoa, bạn nên để ý tới cử chỉ nền nã, động tác nhẹ nhàng. Các tạo dáng cơ bản nhất có thể kể đến là ngồi bệt dưới đất, ngồi bắt chéo chân xuống hồ và nhớ cố gắng tương tác với cảnh vật xung quanh thật triệt để.

Không chỉ người mẫu mà ngay cả người chụp cũng nên nghiên cứu góc chụp sao cho thấy được toàn cảnh bao quát hồ sen và chủ thể ở giữa khung hình với tỷ lệ 2:3.
Không chỉ người mẫu mà ngay cả người chụp cũng nên nghiên cứu góc chụp sao cho thấy được toàn cảnh bao quát hồ sen và chủ thể ở giữa khung hình với tỷ lệ 2:3.
Tháng 6 mùa sen: Chụp ảnh hoa sen mặc gì đẹp? Những thảm họa trang phục hồ sen bạn nữ nên tránh - Ảnh 19

Đặc biệt, để sở hữu những bức ảnh chụp tại hồ sen đẹp, bạn tuyệt đối không nên có những hành động sau đây khi chụp ảnh hồ sen:

 • Không uốn éo, khoe thân hoặc tạo những dáng gợi cảm.
 • Không gù lưng khi chụp ảnh.
 • Không đưa cả người xuống hồ nước vì có thể khiến da bị kích ứng, còn làm hư hại những cây sen xung quanh.