Vì sao không nên uống nước trước khi đi ngủ?

Vì sao không nên uống nước trước khi đi ngủ?

"Nếu bạn uống quá nhiều trước khi đi ngủ, bạn có thể thấy mình thức dậy nhiều lần vào nửa đêm để đi tiểu", theo Eat This, Not That!

Nếu bạn không uống đủ nước, cơ thể sẽ mất nước, nhưng uống nước cũng cần có thời điểm.

Chuyên gia lý giải nguyên nhân không uống nước trước khi đi ngủ - Ảnh 1
Nếu bạn uống quá nhiều trước khi đi ngủ, bạn có thể thấy mình thức dậy nhiều lần vào nửa đêm để đi tiểu - Ảnh: SHUTTERSTOCK

Trong đó, việc uống nước trước khi đi ngủ là không nên. Bởi theo Eat This, Not That thì chuyên gia Erin Palinski-Wade giải thích rằng: "Nếu bạn uống quá nhiều trước khi đi ngủ, bạn có thể thấy mình thức dậy nhiều lần vào nửa đêm để đi tiểu". Giống như nước, giấc ngủ là yếu tố quan trọng trong việc đạt được mục tiêu giảm cân cũng như duy trì sức khỏe tốt của bạn. Trong đó, mỗi người mỗi ngày nên ngủ từ 6-8 giờ, nếu bạn uống nước trước khi đi ngủ, hiển nhiên nửa đêm bạn sẽ tìm tới nhà vệ sinh để "giải quyết". Như vậy, giấc ngủ của bạn sẽ bị gián đoạn. Kết quả khảo sát được báo cáo trên tạp chí Environmental Health Perspectives cho thấy rằng, những người có giấc ngủ ngắn hơn có liên quan đến béo phì, tăng huyết áp và các rối loạn chuyển hóa khác.

Liên quan đến vấn đề này, chuyên gia Palinski-Wade cung cấp một giải pháp đơn giản, dễ hiểu rằng - chúng ta hãy cắt giảm lượng đồ uống không calo khoảng 3 giờ trước khi đi ngủ. Vì trong khoảng thời gian này, cơ thể bạn sẽ có thể xử lý trước khi bạn đi vào giấc ngủ. Nhưng việc không nên uống nước trước khi đi ngủ không có nghĩa là bạn sẽ uống ít đi. Mà thay vào đó, chuyên gia dinh dưỡng Jim White khuyến nghị rằng, một người nên uống hơn 1,8 lít nước, hoặc tám ly 8 - mỗi ly khoảng 230 ml nước. Các chuyên gia cũng cho biết, khi uống đủ lượng khuyến nghị, bạn sẽ giảm cân dễ dàng hơn.

Ngoài ra, việc uống đủ nước còn giúp bạn tăng khả năng thúc đẩy sự trao đổi chất, từ đó sẽ làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn và thậm chí giữ mức năng lượng của bạn ở mức cao nhất. Như một công bố trên tạp chí Béo phì còn cho thấy rằng, những phụ nữ theo bốn chế độ ăn kiêng khác nhau nhưng họ đều giảm cân nhanh và nhiều hơn khi nếu uống nhiều nước hơn.

Do đó, khi bạn thức dậy và bắt đầu ngày mới hãy uống ngay một ly nước lớn. Bằng cách uống đủ nước trong 1 ngày, bạn sẽ nhận được những lợi ích thiết thực như làn da sáng hơn, cảm thấy nhiều năng lượng hơn, và dặc biệt, uống đủ nước cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn rất nhiều. Và nên nhớ, nếu bạn tắt đèn vào khoảng 11 giờ tối, thì lúc này hãy uống nước trước khoảng 8 giờ tối để cơ thể bạn có đủ thời gian xử lý nước và cho phép bạn ngủ ngon trong 7 tiếng. 

Chuyên gia lý giải nguyên nhân không uống nước trước khi đi ngủ - Ảnh 1
Luôn đảm bảo rằng bạn uống đủ nước mỗi ngày - Ảnh: SHUTTERTOCK
Chia sẻ facebook Thanh Lê