Có 4 bệnh sau, đừng nên giảm cân bằng thuốc

Có 4 bệnh sau, đừng nên giảm cân bằng thuốc
Bên cạnh tập luyện và ăn uống khoa học, nhiều người cũng bổ sung thuốc giảm cân nhằm đẩy nhanh quá trình giảm cân, giảm mỡ.

Bạn điên cuồng tập luyện, bạn bóp mồm bóp miệng ăn kiêng nhưng cân nặng vẫn không thay đổi. Bạn nhận ra rằng sau một thời gian nỗ lực, lượng mỡ vẫn còn nguyên. Tuyệt vọng, bạn tìm đến thuốc giảm cân với mong ước đốt cháy giai đoạn và nhanh chóng sở hữu được thân hình như mong ước. 

Tuy nhiên, thuốc giảm cân không phải là giải pháp lâu dài. Thuốc giảm cân sẽ gây nên nhiều vấn đề về sức khỏe lâu dài. Đặc biệt với những người mắc các bệnh lý dưới đây. 

Tim mạch 

Một số sản phẩm giảm cân được quảng cáo là có thể làm tăng sự trao đổi chất, giảm cảm giác thèm ăn và cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng. 

Tuy nhiên, một số loại thuốc chứa chất kích thích Amphetamin (một chất đã bị cấm từ lâu). Ngoài ra, một số loại thuốc còn có kết hợp nhiều chất như caffeine, guarana hoặc các thành phần khác có gốc từ amphetamine để tăng thêm năng lượng cho người dùng. 

Có 4 bệnh sau, đừng nên giảm cân bằng thuốc- Ảnh 1
Bệnh nhân tim mạch không nên giảm cân bằng thuốc

Nếu những người có bệnh tim dung nạp những chất này vào cơ thể, nhịp tim và huyết áp sẽ tăng lên đột ngột. Về lâu về dài những triệu chứng của bệnh tim và cao huyết áp sẽ càng trở nên trầm trọng hơn. 

Tiêu hóa  

Thuốc giảm cân chứa những thành phần như sterculia, methylcellulose,... Đây là những chất không có khả năng hấp thụ vào màu mà nằm ở lòng ruột, hút nước, gây trương nở và làm đầy bụng từ đó khiến người dùng không còn cảm giác đói. Nếu bạn đã có nền tảng mắc bệnh về tiêu hòa thì không nên dùng thuốc giảm cân bơi chúng có thể làm trầm trọng hơn những vấn đề như:  

  • Đầy hơi, chướng bụng 
  • Buồn nôn 
  • Co thắt dạ dày 
  • Tiêu chảy 
  • Mất kiểm soát đại tiện 
  • Nôn 
Có 4 bệnh sau, đừng nên giảm cân bằng thuốc- Ảnh 3
Giảm cân bằng thuốc sẽ càng trầm trọng bệnh tiêu hóa

Trầm cảm 

Những người bị trầm cảm hoặc có thần kinh yếu là những người không nên sử dụng thuốc giảm cân. Các chất kích thích có trong một số loại thuốc giảm cân có thể gây kích động, khó chịu, thay đổi tâm trạng. Đặc biệt những thuốc giảm cân có chứa thành phần Amphetamine hoặc những chất có gốc Amphetamine sẽ càng làm gia tăng cảm xúc tiêu cực từ người dùng.  

Có 4 bệnh sau, đừng nên giảm cân bằng thuốc- Ảnh 2
Bệnh nhân bị trầm cảm có hệ thần kinh không tốt và dễ bị kích động bởi thuốc giảm cân

Khi  bạn có tiền sử lo lắng hoặc trầm cảm thì tốt nhất hãy giảm cân bằng cách khoa học như tập luyện, ăn uống khoa học hoặc sử dụng những sản phẩm tự nhiên như nước ép cần tây hoặc giấm táo để bổ sung vào quá trình giảm cân. 

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì những thực phẩm bảo vệ sức khỏe như AppleSlim sẽ là lựa chọn thay thế của cuộc sống hiện đại. AppleSlim có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên đã được Cục dược phẩm Mỹ FDA công nhận, là sự lựa chọn phù hợp để giảm mỡ.

AppleSlim là thực phẩm bảo vệ sức khỏe thuần chay, không tác dụng phụ. Bên cạnh giấm táo, AppleSlim cũng được bổ sung thêm những thành phần như lựu, củ dền nhằm tăng cường chất xơ trong sản phẩm. 

AppleSlim hoàn toàn không chứa men, lúa mì, sữa, trứng, gluten, đậu nành, gelatin, đậu phộng, những chất tạo ngọt nhân tạo, không chất bảo quản và salicylat. Xem thêm chi tiết tại Facebookwebsite của hãng.

Có 4 bệnh sau, đừng nên giảm cân bằng thuốc- Ảnh 1
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc tự nhiên như AppleSlim là lựa chọn phù hợp để giảm mỡ. AppleSlim có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên đã được Cục dược phẩm Mỹ FDA công nhận.

Mất ngủ 

Những người bị mất ngủ cũng là những người không nên dùng thuốc giảm cân. Thuốc giảm cân cho bạn năng lượng cao và tăng quá trình trao đổi chất. Năng lượng tăng cao và tim đập nhanh có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ và ngủ không sâu. Chứng mất ngủ sẽ ngày một khổ sở hơn. 

Phụ nữ đang mang thai hoặc trong thời kỳ cho con bú 

Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ sẽ thay đổi hoocmon nên cơ thể có thể thay đổi cân nặng chóng mặt. Sau khi giai đoạn này nội tiết ổn định, cân nặng sẽ trở lại bình thường. 

Nếu bạn muốn giảm cân, hãy tham vấn ý kiến bác sĩ, không tự ý uống thuốc hoặc giảm cân. 

Có 4 bệnh sau, đừng nên giảm cân bằng thuốc- Ảnh 5
Giảm cân cần kiên trì.

Không có một con đường tắt nào dẫn đến thành công. Để giảm cân nhanh bạn cần kiên nhẫn, kỷ luật và một chế độ ăn uống, tập luyện khoa học. Và nếu bạn đang có ý định giảm cân thì tốt nhất nên tham vấn ý kiến bác sĩ để có lời khuyên thích hợp với tình trạng sức khỏe của bạn. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Bánh bèo bồng bềnh