"Có chắc yêu là đây" có nguy cơ bị xóa khỏi Youtube khi chủ sở hữu phản hồi

Thêm một ca khúc của Sơn Tùng M-TP được dân mạng cho rằng có giai điệu giống với beat của một sản phẩm nước ngoài đến 90%. Chủ sở hữu ca khúc này đã có phản hồi

Mới đây, cơn sốt thông tin khi MV "Chúng ta của hiện tại" bị gỡ trên Youtube do đạo nhạc còn chưa lắng xuống, thêm một ca khúc nữa của Sơn Tùng M-TP là "Có chắc yêu là đây" tiếp tục bị vướng nghi án "ăn cắp chất xám" khi có phần beat giống một ca khúc nước ngoài đến 90%. 

Sơn Tùng tiếp tục vướng phải thị phi khi MV
Sơn Tùng tiếp tục vướng phải thị phi khi MV "Chúng ta của hiện tại" mới bị gỡ khỏi Youtube chưa đầy một ngày

Mới đây, chủ nhân ca khúc "Lucky"- sản phẩm có giai điệu được cho là giống với "Có chắc yêu là đây" đã lên tiếng phản hồi. Cụ thể, khi một tài khoản đã bình luận: "Nghe giống ca khúc Có chắc yêu là đây của Sơn Tùng M-TP", ngay lập tức, chủ sở hữu ca khúc "Lucky" đáp trả với thái độ sửng sốt: "Chuyện gì vậy? Ca khúc này hoàn toàn ăn cắp giai điệu của tôi".

Tác giả Lucky cũng cảm ơn tài khoản chỉ điểm khi bình luận: "Cảm ơn đã chỉ ra điều này. Làm thôi!" Thậm chí, người này còn ghim MV "Có chắc yêu là đây" ngay lên đầu bình luận dưới ca khúc của mình.

Phản hồi của chủ sở hữu ca khúc
Phản hồi của chủ sở hữu ca khúc "Lucky"
Ca khúc của Sơn tùng M-TP bị ghim ngay lên đầu phần bình luận
Ca khúc của Sơn tùng M-TP bị ghim ngay lên đầu phần bình luận

Sau dòng bình luận của chủ sở hữu ca khúc Lucky, cư dân mạng rào rào "kết án" Sơn Tùng M-TP đã "mượn beat" của bộ đôi tác giả là Lil Baby x Layton Greene. Động thái này của chủ sở hữu ca khúc Lucky cũng khiến dân tình hoang mang, liệu số phận của MV "Có chắc yêu là đây" có giống như MV "Chúng ta của hiện tại" là bị gỡ khỏi Youtube nếu chủ sở hữu này báo cáo MV không kiêng nể như phía GC đã làm trước đó.

Nhiều người lo sợ
Nhiều người lo sợ "Có chắc yêu là đây" sẽ nối tiếp số phận "Chúng ta của hiện tại" nếu chủ sở hữu ca khúc "Lucky" có động thái quyết liệt

"Có chắc yêu là đây" ra mắt tháng 7/2020. Ngay khi đã nhanh chóng "phá đảo" và đạt được nhiều thành tích như trở thành MV Việt Nam có lượt xem công chiếu nhiều nhất, đồng thời soán "ngôi vương" của BlackPinkvà chính thức trở thành MV Vpop có tốc độ top 1 Trending nhanh nhất thời điểm đó khi chỉ mất khoảng thời gian là hơn 4 tiếng.

Trước đó, tối ngày 22/2, thông tin Sơn Tùng M-TP vướng vào ồn ào nghi vấn đạo nhạc khiến MV "Chúng ta của hiện tại" bị đánh bản quyền và buộc gỡ khỏi YouTube gây xôn xao cộng đồng mạng. 

Chia sẻ facebook Hải Linh