Cô gái 27 tuổi nghỉ hưu với 100 triệu, sau 1 năm cuộc sống thay đổi bất ngờ

Alice Pham Đăng lúc: Thứ bảy, 23/04/2022 21:23 (GMT +7)
Sau hơn 10 tháng trải nghiệm "nghỉ hưu" ở độ tuổi còn rất trẻ, Nhã An cho biết bản thân chưa bao giờ hối hận vì sự lựa chọn của mình.

Câu chuyện về một cô gái nghỉ hưu ở tuổi 27 với khoản tiền tiết kiệm 100 triệu đồng trong tay từng nhận phải rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Sau gần một năm, cuộc sống của cô gái trẻ đang nhận được nhiều sự quan tâm, tò mò của cư dân mạng.

Còn nhớ hồi tháng 7/2021, Nguyễn Thu Hương (nickname Nhã An), sinh năm 1994, quê ở Hưng Yên đã từ bỏ công việc ngân hàng, tuyên bố nghỉ hưu ở độ tuổi 27 để theo đuổi mọi điều mình thích. Khi đó, tài sản trong tay Nhã An khi quyết định nghỉ hưu chỉ bao gồm 1 chiếc xe đạp, 1 tấm thảm yoga, 1 Ipad, 1 điện thoại, 1 cuốn sổ bảo hiểm xã hội mới đóng 1 năm, sách vở quần áo, và tài khoản tiết kiệm hơn 100 triệu đồng.

Nhã An từng quyết định nghỉ hưu với 100 triệu ở tuổi 27
Nhã An từng quyết định nghỉ hưu với 100 triệu ở tuổi 27

Được biết, từ ngày được sống cho "chính mình", Nhã An đã du lịch qua rất nhiều tỉnh thành như Hoà Bình, Ninh Thuận, Nha Trang và hiện tại địa điểm mà cô dừng chân là trên một ngọn đồi ở Lâm Đồng. Trên hành trình của mình, Nhã An cho biết mình đã gặp được rất nhiều người bạn tốt, đủ mọi lứa tuổi, ở khắp mọi miền đất nước. Với quyết định táo bạo "sống nay đây mai đó", Nhã An thú nhận "không biết trước ngày mai sẽ ở đâu, có thể vẫn ở chỗ hiện tại, có thể ở một thành phố mới, thích là xách ba lô mà đi thôi".  

Tính tới thời điểm hiện tại, Nhã An đã theo đuổi lối sống tối giản này được 10 tháng. Cô gái trẻ cho biết mình đã quên những câu chuyện không vui, từ những lời nhận xét khiếm nhã hay những cuộc tranh cãi gay gắt sau câu chuyện của mình trên mạng xã hội.

Tính tới thời điểm hiện tại, Nhã An đã theo đuổi lối sống tối giản này được 10 tháng.
Tính tới thời điểm hiện tại, Nhã An đã theo đuổi lối sống tối giản này được 10 tháng.

Tuy nhiên, Nhã An cũng bác bỏ định nghĩa của nhiều người khi cho rằng nghỉ hưu là chỉ ngồi chơi hưởng thụ và không làm gì cả. "Theo mình, nghỉ hưu là tự do làm những điều mình thích; bất cứ điều gì, mang lại tiền cũng được, không có tiền cũng được. Mỗi việc mình làm đều trong tâm thế hưởng thụ cuộc sống. Muốn tự do trước hết phải tự nuôi sống được chính mình, thông qua lao động. Không có chuyện ngồi mát ăn bát vàng", cô nói. 

Được biết, trong hành trình "nghỉ hưu", Nhã An đã trang trải các chi phí sinh hoạt bằng cách dạy tiếng Anh, Trung, Nhật khoảng 2 - 3h mỗi ngày. Cô cũng khám phá thêm nhiều sở thích mới như vẽ tranh, thêu thùa, tắm biển. Buổi sáng, Nhã An tập thói quen dậy từ 4h sớm để ngồi thiền, đọc sách, tắm nắng...

Hầu hết, các hoạt động mỗi ngày đều tùy hứng để Nhã An có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp cuộc sống. Nhã An thừa nhận, thỉnh thoảng bản thân cũng thấy chán, đặc biệt là lúc ở trên núi một mình một phòng; không gian tĩnh mịch; chỉ có tiếng ếch, nhái, chim chóc. Song với một cô gái trẻ, cô đơn lại chính là một loại thử thách: "Vượt qua cô đơn mới có thể nếm được vị ngọt của tự do".

Buổi sáng, Nhã An tập thói quen dậy từ 4h sớm để ngồi thiền, đọc sách, tắm nắng...
Buổi sáng, Nhã An tập thói quen dậy từ 4h sớm để ngồi thiền, đọc sách, tắm nắng...

Sau hơn 10 tháng trải nghiệm "nghỉ hưu" ở độ tuổi còn rất trẻ, Nhã An cho biết bản thân chưa bao giờ hối hận vì sự lựa chọn của mình. Ngược lại, cô cảm thấy rất hài lòng và biết ơn với những gì đang có. Và việc nghỉ hưu đối với cô chính là một trải nghiệm và cũng giúp cô trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Hiện tại, cô gái 28 tuổi vẫn đam mê với hành trình của mình và không có ý định trở lại với công việc trước đây. Cô nhắn nhủ: "Điều mình muốn lan tỏa không phải là thái độ chống đối tiền bạc hay công việc, cũng không cổ súy chuyện lười biếng. Mình chỉ nghĩ cuộc sống thực sự ý nghĩa khi ta có thể tận hưởng niềm vui cuộc sống. Mọi người đừng quá chấp vào hai chữ nghỉ hưu.".

Hai nhóm cán bộ lãnh đạo được kéo dài tuổi nghỉ hưu Đề xuất thêm tiền hỗ trợ và nâng lương trước thời hạn cho công chức nghỉ hưu trước tuổi Hot girl tiết lộ 3 quy tắc để đủ tiền nghỉ hưu khi mới 26 tuổi 3 quy định mới đáng chú ý về lương hưu, tuổi nghỉ hưu từ năm 2022 Cuộc sống của MC Chiếc nón kỳ diệu Long Vũ sau 1 năm "nghỉ hưu non"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp