Cô gái duy nhất đạt điểm 10 Văn tốt nghiệp THPT 2021 là dân chuyên Anh, lại bị "tủ đè"

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ hai, 26/07/2021 09:28 (GMT +7)
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021, Nguyễn Lê Thiên Nghi là cô gái duy nhất trong 3 thí sinh đạt điểm 10 Văn.
Hashtag #Điểm thi THPT Quốc gia 2021 #NEWS #Nóng trên MXH

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, cả nước có 3 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Ngữ văn. Những sĩ tử xuất sắc này được xác định đến từ Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và Tiền Giang. Trong đó, có hai nam sinh và cô bạn Nguyễn Lê Thiên Nghi, lớp 12 chuyên Anh, THPT Chuyên Tiền Giang, tỉnh Tiền Giang là nữ sinh duy nhất của mùa thi năm nay đạt được thành tích đáng nể này.

Thiên Nghi không chỉ đạt trọn điểm 10 môn Ngữ văn, mà các môn khác, cô bạn cũng có thành tích vô cùng ấn tượng. Trong đó, môn Toán là 8.2, Lịch sử 7.7, Địa lý 7.5, GDCD 9.0 và đặc biệt là Tiếng Anh 9.8.

Cô gái duy nhất đạt điểm 10 Văn tốt nghiệp THPT 2021 là dân chuyên Anh, lại bị 'tủ đè' - Ảnh 1

Được biết, Nghi vốn là học sinh chuyên Anh nên trong suốt những năm học cấp 3, thành tích môn Văn của cô bạn không quá nổi trội. Nữ sinh 10X chia sẻ: "Mình không phải là học sinh chuyên Văn cho nên cũng không đầu tư nhiều cho môn này. Điểm khi học cấp 3 môn này cũng bình thường chứ không nổi bật lắm, nhưng cũng gọi là khá so với những bạn khác trong lớp!".

Cô gái duy nhất đạt điểm 10 Văn tốt nghiệp THPT 2021 là dân chuyên Anh, lại bị 'tủ đè' - Ảnh 2

Đạt điểm tối đa môn Văn nhưng thú vị là Nghi cũng nằm trong rất nhiều thí sinh bị "tủ đè" vì không hề ôn kỹ các bài thơ, trong đó có các tác phẩm Sóng mà chỉ tập trung vào truyện. Thế nhưng khi nhận đề thi, dù vô bài "trật tủ" nhưng nữ sinh quê Tiền Giang cho biết không quá hoang mang, vì cũng đã từng làm qua nhiều bài kiểm tra ở trường tác phẩm này.

Nữ sinh cũng cho biết thêm bân thân không tìm hiểu quá nhiều tác phẩm văn học khác ngoài sách giáo khoa. Bài làm của Thiên Nghi cũng không mang màu sắc hàn lâm, khoa học mà viết theo hướng mộc mạc, đơn giản.

Cô gái duy nhất đạt điểm 10 Văn tốt nghiệp THPT 2021 là dân chuyên Anh, lại bị 'tủ đè' - Ảnh 3

Đáng chú ý, nếu ở các thí sinh khác, bài làm môn Văn viết khá nhiều thì Thiên Nghi lại viết khá khiêm tốn vì chưa hết 2 tờ giấy. Thế nhưng, chính sự đơn giản, gần gũi trong cách viết đã khiến 10X chiếm được cảm tình của giám khảo, đạt trọn điểm 10.

Nói về định hướng tươn lai, Thiên Nghi chia sẻ vốn yêu thích cái đẹp từ nhỏ, đặc biệt là thời trang. Vì vậy mà sau khi tốt nghiệp, nữ sinh này mong muốn theo học ngành Quản trị doanh nghiệp thời trang hoặc ngành Thiết kế để thỏa mãn đam mê sáng tạo của mình.

Những thói quen đơn giản nhưng nhất định phải duy trì để giữ “thanh xuân” thật lâu trên gương mặt Điểm thi tốt nghiệp THPT 2021: Lộ diện thí sinh thứ 2 đạt điểm 10 môn Văn Thi tốt nghiệp THPT: Nam sinh đầu tiên đạt 10 điểm Văn chính thức lộ diện, Giám đốc Sở GD-ĐT khẳng định "có thang điểm trên 10 cũng cho thêm"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp