Cô gái gốc Mông Cổ sở hữu chiều cao hơn 2m , năm lớp 1 đã cao gần 1m7

Cô gái gốc Mông Cổ sở hữu chiều cao hơn 2m , năm lớp 1 đã cao gần 1m7
Cô gái trẻ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi năm lớp 1 đã cao 1m70, hiện tại đã hơn 2m, chân siêu dài.

Rentsenkhorloo Bud, cô gái người gốc Mông Cổ hiện sống ở Chicago sở hữu chiều cao khủng 2,05m, trong đó, đôi chân dài 1,34m (tính từ hông đến gót chân). Được biết, chiều dài này chỉ kém 0,5cm so với người đang giữ kỷ lục có đôi chân dài nhất thế giới là Maci Currin, 17 tuổi, đến từ Austin, Texas (Mỹ).

Cô gái khiến thế gới kinh ngạc khi cao hơn 2m, năm lớp 1 đã cao gần 1m7 - Ảnh 6
Cô gái khiến thế gới kinh ngạc khi cao hơn 2m, năm lớp 1 đã cao gần 1m7 - Ảnh 13

Được biết, Bud vốn có xuất thân từ một gia đình có chiều cao "khủng" khi bố của cô cao 2,08 mét và mẹ cô cao 1,85 mét. Ngay từ năm lớp 1, Bud đã cao 1,68 mét – bằng chiều cao thầy giáo chủ nhiệm của mình. Cũng vì chiều cao quá "bất thường" mà khi đi học, Bud cũng từng bị bắt nạt, cô cho biết, lúc nhỏ đã có lúc tự ti về chiều cao của mình.

Cô gái khiến thế gới kinh ngạc khi cao hơn 2m, năm lớp 1 đã cao gần 1m7 - Ảnh 12
Cô gái khiến thế gới kinh ngạc khi cao hơn 2m, năm lớp 1 đã cao gần 1m7 - Ảnh 9
Cô gái khiến thế gới kinh ngạc khi cao hơn 2m, năm lớp 1 đã cao gần 1m7 - Ảnh 4

"Khi tôi còn trẻ, tôi cảm thấy rất tệ vì chiều cao của mình", Bud nói. "Một số người khiến tôi cảm thấy không thoải mái, nhưng hiện tại có vẻ như tôi được xem là độc nhất, đó là lý do tại sao tôi cảm thấy rất tốt."

Tuy nhiên, chính sự bắt nạt mà cô phải đối mặt lúc bé đã giúp cô Bud trở thành một người mạnh mẽ hơn. Vì có chiều cao quá nổi bật này mà cô gái 29 tuổi đã dấn thân vào nghề người mẫu bán thời gian. Cô được mời làm đại diện cho một số thương hiệu, trong đó có quần legging dành cho những cô gái cao ráo.

Cô gái khiến thế gới kinh ngạc khi cao hơn 2m, năm lớp 1 đã cao gần 1m7 - Ảnh 7
Cô gái khiến thế gới kinh ngạc khi cao hơn 2m, năm lớp 1 đã cao gần 1m7 - Ảnh 10

Dù chiều cao quá khổ có thể khiến việc đi học trở nên khó khăn hơn, hưng Bud đã học cách yêu chính bản thân mình và hiện cô hoàn toàn thoải mái với cơ thể và đôi chân dài khác biệt. “Đôi khi, thật khó chịu khi mọi người nhìn chằm chằm vào bạn, nhưng tôi thấy đó là điều bình thường. Trong 15 năm qua, tôi bắt đầu yêu thích chiều cao của mình và thực sự thoải mái với cơ thể này", Bud chia sẻ.

Cô gái khiến thế gới kinh ngạc khi cao hơn 2m, năm lớp 1 đã cao gần 1m7 - Ảnh 2
Cô gái khiến thế gới kinh ngạc khi cao hơn 2m, năm lớp 1 đã cao gần 1m7 - Ảnh 3
Cô gái khiến thế gới kinh ngạc khi cao hơn 2m, năm lớp 1 đã cao gần 1m7 - Ảnh 8

Dù Bud nhận được nhiều sự chú ý và lợi ích khi cao nổi trội, nhưng kèm theo đó, cô phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách, như việc tìm bộ quần áo, giày dép vừa vặn, hay việc đi sao cho vừa cánh cửa. Cũng vì ngoại hình khác người mà nhiều lúc Bud cảm thấy mình không phù hợp với thế giới này. "Các khung cửa quá thấp đối với tôi," cô nói. "Tôi ghét đập đầu vào cửa."

Cô gái khiến thế gới kinh ngạc khi cao hơn 2m, năm lớp 1 đã cao gần 1m7 - Ảnh 1
Cô gái khiến thế gới kinh ngạc khi cao hơn 2m, năm lớp 1 đã cao gần 1m7 - Ảnh 11
Cô gái khiến thế gới kinh ngạc khi cao hơn 2m, năm lớp 1 đã cao gần 1m7 - Ảnh 5

Dù vậy, cô rất tự hào khi được xem là người mẫu, còn về chiều cao của mình, Bud nói: "Cao thì đẹp thôi, và bạn có thể trông thật độc đáo so với người khác."

Bud cũng chia sẻ rằng cô không cần một chứng chỉ kỷ lục nào để nhắc nhở cô ấy về giá trị của bản thân, chỉ cần cô tự tin và hiểu về giá trị của mình, vậy là đủ.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kate Tran