Cô gái lập kỷ lục không mong muốn: 6 lần bị cách ly trong một năm

Cô gái lập kỷ lục không mong muốn: 6 lần bị cách ly trong một năm

Bị cách ly vì đại dịch không có gì xa lạ, nhưng bị cách ly tới 6 lần trong một năm như cô nàng Gu Juan (Trung Quốc) thì quả là hi hữu đến cười ra nước mắt.

Theo thông tin từ trang Sohu thì một cô gái tên Gu Juan (không phải tên thật), người gốc Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, hiện làm việc tại Bắc Kinh đã được xác nhận lập một "kỷ lục" không mấy vui vẻ là có tới 6 lần bị cách ly vì Covid-19.

Cô gái 6 lần bị cách ly tại Trung quốc
"Kỷ lục gia cách ly" với 6 lần trong một năm (hình minh họa)

Lần thứ 1, cô Gu Juan cùng bạn thân đi Vân Nam du lịch vào ngày 22/1/2020. Sau khi trở về quê nhà tại Thạch Gia Trang thì cô bị yêu cầu cách ly tự túc tại nhà vì đại dịch Covid-19 bùng phát ở thành phố Vũ Hán.

Lần thứ 2, sau khi hết 14 ngày cách ly tại gia, các cơ quan chuyên trách xác định cô Gu từng tiếp xúc gần với một nhóm khách du lịch bị nhiễm Covid-19 đến từ Ngạc Châu, điều này khiến cô ngay lập tức được đưa vào bệnh viện để cách ly bắt buộc vào ngày 9/2/2020.

Lần thứ 3 và thứ 4, đây là chuỗi 2 lần liên tiếp bị cách ly với tổng thời gian phải "chôn chân" trong nhà lên tới hơn 20 ngày. Sau khi kết thúc đợt cách ly thứ 2, ngày 23/2/2020, Gu quay trở lại Bắc Kinh để làm việc và được yêu cầu tự cách ly tại nhà, khi mới được 5 ngày thì cô bạn cùng phòng của cô quay lại khiến cô phải thực hiện cách ly từ đầu, tính ra đến tận 14/3 cô Gu mới hoàn thành hết số ngày cách ly theo quy định.

Lần thứ 5, cô Gu chắc chắn đã chán ngấy việc cách ly nhưng Covid thì chưa chán cô, một đợt dịch Covid-19 mới đã bùng phát ở chợ đầu mối Tân Phát Địa (Xinfadi) ở Bắc Kinh vào tháng 6/2020. Khu nhà nơi Gu Juan  thuê trọ cuối cùng lại nằm trong số những điểm nguy cơ lây nhiễm, vậy là cô nàng "số nhọ" tiếp tục thêm 14 ngày vào chuỗi cách ly của mình. 

Lần thứ 6, sau một thời gian tưởng như cuối cùng thì dịch bệnh đã buông tha mình, Gu quay về quê nhà Thạch Gia Trang để nghỉ Tết Dương lịch 2021, thế nhưng "đời không như là mơ" bởi đi nghỉ thì chưa thấy đâu, chỉ thấy cảnh sát lập tức có mặt để "tóm gọn" cô vì điểm trờ về từ Bắc Kinh. Thế là thay vì nghỉ ngơi đón Tết, cô Gu được đưa đi xét nghiệm Covid và được yêu cầu bắt buộc cách ly tại nhà. May mắn là cô có xét nghiệm âm tính với virus corona và chính thức hết hạn cách ly lần thứ 6 vào ngày 17/1.

Cô gái 6 lần bị cách ly tại Trung quốc
Bắc Kinh là một trong những điểm bùng phát Covid tại Trung Quốc cuối năm 2020.

Với tổng số tới 6 lần bị cách ly, Gu được bạn bè ưu ái gọi là "thánh cách ly". May mắn là cô không bị nhiễm virus corona và hoàn toàn khỏe mạnh. Đây quả là những trải nghiệm đáng nhớ và mang lại nhiều bài học cho cô nàng. Theo Gu, dù lúc đầu hơi mất bình tĩnh, nhưng chỉ cần tuân thủ các nguyên tắc và chỉ dẫn, đặc biệt là không che giấu lịch sử di chuyển để được nhận những hỗ trợ tốt nhất từ chính quyền và cơ quan y tế.

"Tôi nghĩ đi nghĩ lại thì bị cách ly hóa ra cũng tốt, tôi có thời gian đọc sách, nấu ăn, xem phim dài tập, làm những việc mà trước đó chẳng có thời gian để làm, dù sao, hãy giữ thái độ lạc quan và mọi việc sẽ sớm ổn thôi" - Gu Juan chia sẻ.

Chia sẻ facebook ThanhPham