Cô gái phát hiện bị ung thư gan giai đoạn cuối vì uống trà gừng sai cách

Thục Quyên Đăng lúc: Thứ ba, 15/12/2020 10:47 (GMT +7)
Một cô gái trẻ 27 tuổi phát hiện bản thân bị mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối dù không dùng đồ uống có cồn.

Một số người vẫn quan niệm rằng bệnh gan thường có liên quan mật thiết đến việc uống quá nhiều đồ uống có cồn như bia, rượu. Nhưng thực tế, nhiều chuyên gia cho biết nguyên nhân gây ra bệnh gan không chỉ khởi nguồn từ các đồ uống trên mà còn bởi chế độ ăn uống không hợp lý. Điển hình là trường hợp của cô gái 27 tuổi dưới đây.

Nguyên nhân gây ra bệnh gan không chỉ khởi nguồn từ các đồ uống có cồn còn bởi chế độ ăn uống không hợp lý.
Nguyên nhân gây ra bệnh gan không chỉ khởi nguồn từ các đồ uống có cồn còn bởi chế độ ăn uống không hợp lý.

Theo thông tin từ trang Aboluowang, cách đây vài ngày, cô gái tên L. kể trên đi khám sức khỏe định kỳ thì được bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh gan giai đoạn cuối. Thế nhưng cô cho rằng điều đó là nhầm lẫn vì cô không dùng đồ uống có cồn.

Cô gái được chẩn đoán mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì uống trà gừng sai cách.
Cô gái được chẩn đoán mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì uống trà gừng sai cách.

Sau khi nghe bác sĩ tư vấn, L. mới tá hỏa phát hiện ra được nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh gan giai đoạn cuối là do món trà gừng mà bản thân cô thường xuyên pha uống mỗi ngày.

Trà gừng rất tốt cho sức khỏe, vừa dưỡng nhan và bồi bổ cơ thể. Vậy nên, mỗi khi đi chợ, cô gái này đều mua gừng về để dành ở nhà và pha trà uống mỗi ngày. Tuy nhiên, khi gừng để lâu ngày mà không dùng đến thì sẽ sinh ra bị nấm mốc. Vì tiếc của, nên L. đã không vứt đi mà gọt bỏ chỗ mốc rồi tiếp tục dùng để pha trà.

Trà gừng rất tốt cho sức khỏe, vừa dưỡng nhan và bồi bổ cơ thể.
Trà gừng rất tốt cho sức khỏe, vừa dưỡng nhan và bồi bổ cơ thể.

Bác sĩ cho biết, nguyên nhân dẫn đến căn bệnh gan của cô L. chính là do loại thực phẩm bị nhiễm nấm, mốc nói trên. Bản chất gừng cũng như các loại thực phẩm khác khi bị thối hoặc nấm mốc sẽ sinh ra một loại chất độc có tên là aflatoxin.

Loại chất từng được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào nhóm các chất có khả năng gây nên căn bệnh ung thư hàng đầu cho cơ thể. Chỉ cần để 1mg aflatoxin đi vào cơ thể là có thể gây ra bệnh ung thư, nếu ăn vào một lượng lên đến 20mg thì nguy cơ không qua khỏi là rất cao.

Đặc biệt đối với gan, nếu như uống loại chất này trong thời gian dài thì gan sẽ bị phá hủy và dẫn đến các tế bào bị ung thư. Vì thế, các loại thực phẩm đã bị nấm, mốc, thối cần được vứt bỏ đi và tuyệt đối không nên sử dụng. 

Gừng cũng như các loại thực phẩm khác khi bị thối hoặc nấm mốc sẽ sinh ra một loại chất độc có tên là aflatoxin.
Gừng cũng như các loại thực phẩm khác khi bị thối hoặc nấm mốc sẽ sinh ra một loại chất độc có tên là aflatoxin.
"Võ Tòng" Tăng Vỹ Quyền nguy kịch vì ung thư phổi Biểu hiện sớm nhất của ung thư dương vật không được chủ quan bỏ qua Bé 5 tuổi đã sàng lọc ung thư: Bác sĩ cảnh báo dịch vụ kinh doanh nỗi sợ Ung thư cổ tử cung nên ăn gì để cải thiện bệnh tình Giảm cân hiệu quả bằng trà gừng - đơn giản nhưng không phải ai cũng biết
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp