Cơ quan khí tượng lên tiếng về tin Tết Nguyên đán sẽ rét đậm, nhiệt độ trung bình 13 - 17 độ C

Cơ quan khí tượng lên tiếng về tin Tết Nguyên đán sẽ rét đậm, nhiệt độ trung bình 13 - 17 độ C

Còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, hiện trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin rằng trong dịp tết 2020-2021 trời sẽ rét đậm. 

Một fanpage có tên là "trung tâm khí tượng thuỷ văn quốc gia" mới đây đã đăng thông tin về thời tiết dịp Tết Nguyên đán. Cụ thể dòng trạng thái này viết: "Tết năm nay rét!!! Chốt lại là như vậy, nhiệt độ trung bình tầm 13 đến 17 độ C. Không có mưa đâu, kiểu trời rét khô sẽ duy trì cả ngày lẫn đêm, thích hợp để đi chơi".

Trước những thông tin này, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia mới đây đã chính thức khẳng định, hiện đơn vị vẫn chưa có bất cứ thông tin nào thời tiết về dịp Tết Nguyên đán.

Cụ thể đơn vị cho biết: "Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia xin đính chính là chưa có bất cứ thông tin thời tiết về dịp Tết Nguyên đán nào được phát đi từ Trung tâm đến thời điểm hiện tại.

Đại diện Trung tâm cũng khẳng định những thông tin thời tiết nói chung và tin về thời tiết dịp Tết sẽ được đơn vị đăng chính thức tên website https://nchmf.gov.vn và trang Fanpage Trung Tâm Dự Báo Khí Tượng Thủy Văn Quốc Gia trong thời gian tới.

Cơ quan khí tượng lên tiếng về tin Tết Nguyên đán sẽ rét đậm, nhiệt độ trung bình 13 - 17 độ C - Ảnh 1
Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia

Ngoài ra các độc giả có thể tham khảo thêm tại website https://kttv.gov.vn và Trang tin Tổng cục Khí tượng thủy văn.

Do vậy đơn vị khuyến cáo người dân nên cập nhật thông tin chính thống và theo dõi tại những địa chỉ trên thì mới chính xác.

Liên quan đến thời tiết Tết Nguyên đán 2020-2021, trả lời trên báo Lao động, ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra những nhận định mới nhất về tình hình thời tiết dịp Tết năm nay.

Cơ quan khí tượng lên tiếng về tin Tết Nguyên đán sẽ rét đậm, nhiệt độ trung bình 13 - 17 độ C - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo đó, ông cho biết dịp Tết Tân Sửu 2021 năm nay diễn ra khi miền Bắc vẫn chịu ảnh hưởng của không khí lạnh với cường độ không mạnh.

Do đó ông nhận định, thời gian trước Tết Ông Công ông Táo vùng núi sẽ xảy ra rét đậm, rét hại, còn khu vực đồng bằng trời lạnh, xấp xỉ mức rét đậm.

Đồng thời ông Hưởng cũng cho biết, nhìn chung thời tiết trong dịp Tết năm trên phạm vi toàn quốc tương đối ổn định, ngoại trừ Trung Trung Bộ có thể có mưa nhỏ do tác động của gió Đông Bắc.

Chia sẻ facebook Thanh Lê