Con bị bạn đánh hội đồng, mẹ phản ánh thì nhận được câu trả lời phẫn nộ

Con bị bạn đánh hội đồng, mẹ phản ánh thì nhận được câu trả lời phẫn nộ
Cô giáo thờ ơ, phụ huynh hùa nhau bao biện, trốn tránh trách nhiệm là điều mà một người mẹ nhận được khi phản ánh việc con bị bạn đánh ở trường mầm non.

Mới đây, chị Kim Loan (trú tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) cho hay, con trai chị đi học  mẫu giáo được hai tuần nhưng thường xuyên kể bị bạn đánh. Có lần thấy con bị chảy máu mũi, chị hỏi thì con bảo bị bạn nào đó đấm vào mặt. Nghĩ trẻ trai hiếu động trêu nhau là bình thường, nhưng chị Loan và chồng đã sốc khi xem camera trực tuyến, thấy con mình bị 3-4 bạn lao vào đánh liên tục trong một buổi học. Thậm chí các bé trai này tranh thủ lúc cô giáo quay đi để đánh con chị Loan.

Tuy nhiên, khi chị phản ánh trong nhóm chat của lớp, các phụ huynh đều cho rằng con trai hiếu động đánh nhau là chuyện bình thường. Thậm chí có người còn khuyên chị "đừng quá bênh con", bé bị chảy máu mũi có thể do... thời tiết, tự cạy mũi.

Con bị bạn cùng lớp đánh hội đồng liên tục, mẹ phản ánh thì nhận được câu trả lời phẫn nộ - Ảnh 1
Con bị bạn cùng lớp đánh hội đồng liên tục, mẹ phản ánh thì nhận được câu trả lời phẫn nộ.

Khi chồng của chị Loan cho rằng khi các bé đánh nhau thì nên phạt bằng cách úp mặt vào tường để biết việc đấy là sai thì một phụ huynh nói rằng đấy chỉ là nô đùa, bố mẹ nên thông cảm chứ đừng làm quá.

Thậm chí, khi anh góp ý là muốn tốt cho các con chứ không phải thù hằn cá nhân thì còn có phụ huynh nói: "Cô giáo đừng cho D.A con tôi đụng vào bạn M. (con chị Loan), nếu không lại bảo đánh bạn".

Chị Loan kể thêm, khi chị nhắn tin cho phụ huynh xin gặp thì không nhận được câu trả lời.

Chị Loan cũng chia sẻ trong câu chuyện này, phía cô giáo đã không sát sao, nhà trường giải quyết thiếu thấu đáo nhưng cách hành xử thiếu văn minh, hùa nhau chế giễu của những phụ huynh khác là không thể chấp nhận được.

Đến chiều 28/10, sau khi sự việc được chị Loan đưa lên mạng xã hội, phía đại diện vừa nhà trường đã gọi điện xin lỗi, đồng thời cam kết sẽ xử lý để không xảy ra tình trạng tương tự sau này.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le