Giáo viên đánh bầm đùi học sinh bị phạt 3,75 triệu đồng, đình chỉ 3 tháng

Giáo viên đánh bầm đùi học sinh bị phạt 3,75 triệu đồng, đình chỉ 3 tháng
Nữ giáo viên đánh bầm đùi học sinh lớp 3 ở Đắk Lắk vì quên mang bảng con bị xử phạt hành chính gần 4 triệu đồng và tạm đình chỉ công tác 3 tháng.

Chiều 26/10, đại diện của Phòng GD&ĐT Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã ra quyết định xử phạt hành chính đối giáo viên chủ nhiệm lớp 3B, trường Tiểu học Nguyễn Du số tiền 3,75 triệu đồng vì đánh bầm đùi học sinh do chính mình chủ nhiệm.

Việc xử phạt căn cứ theo Điều 21 của Nghị định 138/2013/NĐ-CP, quy định xử về việc phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Ngoài ra, nữ giáo viên này còn chịu hình phạt bổ sung là tạm đình chỉ công tác trong vòng 3 tháng.

Bên cạnh đó, Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du (Đắk Lắk) cũng bị phê bình về việc chậm trễ báo cáo sự việc. Đơn vị cũng kiểm điểm, khiển trách những người có liên quan.

Giáo viên đánh bầm đùi học sinh bị phạt 3,75 triệu đồng, đình chỉ dạy 3 tháng - Ảnh 1
Em Đ. bị giáo viên chủ nhiệm đánh bầm đùi vì không mang đồ dùng học tập.

Trước đó vào ngày 6/10, em T.B.T.Đ. (học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Nguyễn Du) khi đến lớp đã quên mang theo đồ dùng học tập. Khi cô giáo T. gọi lên bảng làm bài, em Đ. đã không làm được nên bị cô giáo dùng thước đánh bầm tím vùng đùi.

Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo trường cùng giáo viên đã đến nhà để xin lỗi học sinh cùng gia đình, sự việc sau đó đã không được báo cáo lên chính quyền địa phương cũng như Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Sau đó, do quá bức xúc nên bà ngoại của cháu Đ. đã đăng tải hình ảnh cháu mình bị đánh lên mạng xã hội khiến dư luận vô cùng xôn xao. Lúc này, nhà trường mới báo cáo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo. Cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc xác minh và kỷ luật “cô giáo đánh học sinh” bằng hình thức khiển trách.

Giáo viên đánh bầm đùi học sinh bị phạt 3,75 triệu đồng, đình chỉ dạy 3 tháng - Ảnh 1
Trường Tiểu học Nguyễn Du - nơi xảy ra vụ việc.
Chia sẻ facebook Copy URL
Lệ Nguyễn