Con dâu kể phút cuối đời của Hoàng thân Philip, Nữ hoàng Anh lần đầu chia sẻ nỗi đau mất đi người chồng đáng kính

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ ba, 13/04/2021 08:46 (GMT +7)
Dù kiên cường mạnh mẽ là vậy nhưng Nữ hoàng Anh vẫn vô cùng đau đớn, trống trải khi mất đi người bạn đời 73 năm gắn bó.
Hashtag #Hoàng gia Anh #Tang lễ Hoàng thân Philip #NEWS #Nóng trên MXH

Hoàng thân Philip đã ra đi ở tuổi 99 trong sự tiếc thương vô hạn của người dân khắp thế giới và là sự mất mát, một nỗi đau khó nguôi ngoai với Nữ hoàng Anh - người vợ đã gắn bó cùng Hoàng thân suốt 73 năm qua. Được biết, hiện tại các con của cặp đôi hoàng gia đã nhanh chóng đến Lâu đài Windsor để cùng nhau lo hậu sự và ở bên an ủi Nữ hoàng Anh.

Theo Daily Mail đưa tin, Hoàng tử Andrew - con trai thứ 2 của vợ chồng Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh - cho biết, mẹ ông là một người kiên cường hơn bất kỳ ai. Bà nói rằng sự ra đi của người bạn đời đã để lại khoảng trống rất lớn trong cuộc sống của bà. Đây cũng là lần đầu tiên vị Nữ hoàng đáng kính chia sẻ về nỗi đau mất đi bạn đời với những người thân yêu trong gia đình.

Con dâu kể phút cuối đời của Hoàng thân Philip, Nữ hoàng Anh lần đầu chia sẻ nỗi đau mất đi người chồng đáng kính - Ảnh 1

Hoàng tử Andrew cũng cho biết các con, gia đình và những người thân thiết đều đang sát cánh cùng nhau động viên Nữ hoàng Anh trong thời điểm đặc biệt khó khăn này. Nguồn tin cũng cho biết, vào Chủ nhật đầu tiên không có Hoàng tế Philip ở bên, Nữ hoàng đã tham gia một buổi lễ cầu nguyện riêng tư bên trong Lâu đài Windsor. Sau đó, bà đi dạo trong khuôn viên của Frogmore House cùng những chú chó corgi mà bà được tặng vào hồi tháng 2 vừa qua. Nhiều người vô cùng bất ngờ và thật sự nể phục sự mạnh mẽ của Nữ hoàng khi bà đang cố gắng bắt đầu cuộc sống mà không có Hoàng tế Philip ở bên.

Nữ công tước xứ Wessex - con dâu thứ ba của Hoàng tế Philip - hiện cũng đã có mặt ở bên để động viên Nữ hoàng Anh. Được biết, bà là nàng dâu được người đứng đầu hoàng gia rất coi trọng. Vào hôm 11/4, sau khi dự buổi lễ tại nhà thờ trong Lâu đài Windsor, Nữ công tước xứ Wessex đã có những chia sẻ về phút cuối đời của Hoàng tế Philip.

Theo đó, nàng dâu hoàng gia cho hay bố chồng ra đi trong "thanh thản và nhẹ nhàng":  "Khoảnh khắc ấy giống với con người ông. Ông ra đi rất nhẹ nhàng, giống như có ai đó nắm tay dẫn ông đi. Rất thanh thản, và đó là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn phải không?".

Con dâu kể phút cuối đời của Hoàng thân Philip, Nữ hoàng Anh lần đầu chia sẻ nỗi đau mất đi người chồng đáng kính - Ảnh 2

Trước đó, Nữ công tước xứ Wessex cũng đã có những chia sẻ về tình hình hiện tại của Nữ hoàng Anh. Bà cho biết mẹ chồng mình khiến mọi người phải kinh ngạc vì quá mạnh mẽ và kiên cường. Chỉ 3 ngày sau khi Hoàng thân Philip qua đời, Nữ hoàng Anh đã cố gắng làm tất cả, bình thản nhất có thể để mọi người yên tâm về bà cũng như để người chồng ở bên kia thế giới được an lòng.

Hoàng tế Philip qua đời vào ngày 9/4 tại Lâu đài Windsor.  Đây cũng là nơi ông và Nữ hoàng trải qua phần lớn thời gian trong năm qua giữa đại dịch Covid-19. Lễ tang của ông sẽ tổ chức vào 17/4 tại nhà thờ Thánh St George và chỉ giới hạn 30 người tham dự do các biện pháp phòng chống Covid-19. Những người dự tang lễ phải đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội.

3 lời nhắn cuối cùng của Hoàng thân Philip dành cho Thái tử Charles Harry đã về đến Anh chịu tang Hoàng thân Philip, hé lộ suy nghĩ của ông nội về cuộc phỏng vấn của cháu trai Hé lộ nơi cất giữ thi hài Hoàng thân Philip cho tới khi Nữ hoàng qua đời, xúc động với nguyên nhân sâu xa
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp