Con gái Harry – Meghan có thể bị ảnh hưởng trong danh sách kế vị nếu không được rửa tội ở Anh.

Con gái Harry – Meghan có thể bị ảnh hưởng trong danh sách kế vị nếu không được rửa tội ở Anh.
Mặc dù Harry mong muốn con gái được rửa tội tại Anh nhưng quyết định này sẽ không nằm trong tay mình.
Sự kiện: Hoàng gia Anh

Hiện tại, Lilibet "Lili" Diana Mountbatten-Windsor- con gái thứ 2 của Harry và Meghan đã được 10 tuần tuổi tuy nhiên cô bé vẫn chưa được thực hiện lễ rửa tội. Theo đó, trong chuyến về nước dự lễ khánh thành tượng Diana của Harry, anh từng bày tỏ mong muốn con gái sẽ được rửa tội tại Cung điện Windsor với sự chứng kiến của Nữ hoàng Elizabeth II như thông lệ. Tuy nhiên, việc liên tục có những động thái gây bất lợi nhắm thẳng đến gia đình mình, khiến việc này khó có thể thực hiện.

Theo thông tin của truyền thông Mỹ, gia đình Harry – Meghan dự kiến sẽ tổ chức 1 lễ rửa tội với quy mô nhỏ cho con gái thứ 2 tại California mà không có sự chứng kiến của các thành viên Hoàng gia Anh. Điều này từng được cho là việc khiến Công nương Kate đau lòng mặc dù trước đó cô đã nỗ lực hàn gắn rạn nứt giữa anh em Hoàng tử William và Harry.

Con gái Harry – Meghan có thể bị ảnh hưởng trong danh sách kế vị nếu không được rửa tội ở Anh. - Ảnh 1
Nếu không có sự cho phép của Nữ hoàng Anh, con gái của Harry và Meghan rất có thể sẽ phải rửa rội tại California - nơi vợ chồng Harry - Meghan đang sống

Mặc dù vậy, Harry được cho là vẫn tha thiết mong con gái được rửa tội tại Anh mặc dù Nữ hoàng có thể không cho phép. Tạp chí Life & Style trích lời nguồn tin: "Dù anh ấy yêu Meghan và cam kết với cuộc sống bên gia đình mới của mình, thì trong trái tim, Harry vẫn là một người Anh. Anh ấy không muốn Lili là người hoàng tộc duy nhất trong lịch sử của đất nước phải làm lễ rửa tội bên ngoài Vương quốc Anh".

Ngoài ra, trang này cũng khẳng định Nữ hoàng Anh đang chịu những áp lực từ việc từ chối lễ rửa tội cho cháu gái tại Anh. Cụ thể, trang này cho biết: "Bà ấy yêu mến Harry và nuông chiều đứa cháu này. Nhưng có vẻ như Harry và Meghan cuối cùng cũng phải bị "đánh cho tỉnh ra". 

Con gái Harry – Meghan có thể bị ảnh hưởng trong danh sách kế vị nếu không được rửa tội ở Anh. - Ảnh 1
Lễ rửa tội của con út Hoàng tử William và Công nương Kate với sự chứng kiến của các thành viên Hoàng gia

Ngoài ra, tờ Daily Mail cũng đưa thông tin về việc rửa tội của bé Lilibet có thể ảnh hưởng đến vị trí trong danh sách kế vị. Tờ này trích dẫn lời của Gertrude Daly – người điều hành trang web Hoàng gia Gerts Royal Replies: "Tôi hoàn toàn mong đợi một lúc nào đó Lilibet sẽ được làm lễ rửa tội ở Anh. Một trong những yêu cầu đối với người trong danh sách kế vị là phải theo đạo Tin lành. Và để trở thành quân vương, bạn phải được "hiệp thông với Giáo hội Anh quốc".

Các quy tắc kế vị không giải thích cụ thể, không nói rằng cần phải được rửa tội hay xác nhận vào Giáo hội ở một độ tuổi nhất định nào, miễn là bạn chưa được rửa tội hoặc xác nhận theo một tôn giáo khác thì vẫn có thể giữ vị trí trong danh sách kế vị. Tuy nhiên, vì Nữ hoàng là người đứng đầu Giáo hội Anh, tôi mong đợi nhà Sussex sẽ làm lễ rửa tội cho Lilibet ở Anh.

Chuyện đó có thể diễn ra vào mùa thu năm nay. Hoặc họ có thể tạm hoãn sang một chuyến đi khác tới Anh sau. Không có thời hạn. Công Chúa Eugenie từng không được làm lễ rửa tội cho tới tận 9 tháng tuổi. Nhưng nếu họ muốn Lilibet mặc vừa chiếc váy truyền thống trong lễ rửa tội hoàng gia thì họ cần phải tới Anh trong mùa thu năm nay".

Con gái Harry – Meghan có thể bị ảnh hưởng trong danh sách kế vị nếu không được rửa tội ở Anh. - Ảnh 1
Hiện tại, Nữ hoàng Anh sẽ là người quyết định cho cháu nội có được rửa tội ở Vương quốc Anh hay không

Hiện tại, việc rửa tội của Lilibet vẫn còn là ẩn số với dư luận. Tuy nhiên, nếu thực sự không thể rửa tội tại anh, con gái của Lilibet sẽ chịu nhiều ảnh hưởng trong danh sách kế vị. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Nữ hoàng vẫn chưa có ý định nhân nhượng sau loạt động thái "dội bom" của nhà Harry – Meghan nhắm đến Hoàng gia.

Clip lễ rửa tội của Công chúa Charlotte - con gái thứ 2 của Hoàng tử William:

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh