Nhà Meghan đăng ký tên miền "Lilibetdiana.com" trước khi xin phép Nữ hoàng

Nhà Meghan đăng ký tên miền

Mặc dù đặt tên con theo biệt danh Lilibet của Nữ hoàng Anh nhưng trước đó, vợ chồng Harry đã mua tên miền Lilibetdiana.com mà không có sự cho phép của bà.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Trước khi công bố đón chào thành viên mới cũng như tên của con gái thứ 2 cho dư luận, vợ chồng Hary-Meghan được cho là đã mua tên miền "lilibetdiana.com" cho con gái. Theo thông tin của truyền thông Anh, trang web này đã được mua lại thông qua 1 công ty của Mỹ có tên Domains By Proxy. Theo đó, đây là công ty đã bảo mật thông tin của trang web này cho vợ chồng Harry trước khi thông tin của con gái được thông báo với công chúng.

Đứng trước những thông tin này, vợ chồng Harry và Megan đã chính thức xác nhận là chủ sở hữu của trang web này. Ngoài ra, chính cặp đôi cũng đã chia sẻ về việc đãmua tên miền "Lilibetdiana.com" 4 ngày trước khi con gái thứ 2 chào đời. Đại diện của vợ chồng Harry cũng có phát ngôn cho biết mục đích của hành động này là để phòng những trường hợp tên tuổi của cô bé sẽ bị lợi dụng cho mục đích xấu.

Vợ chồng Harry- Meghan đăng ký tên web
Trang web "Lilibetdiana.com" đã được vợ chồng Harry- Meghan đăng ký vào ngày 4/6

Đáng nói, tên trang web được lập cho con gái của vợ chồng Harry- Meghan được đặt theo biệt danh của Nữ hoàng Anh là Lilibet trước khi thông báo đến bà. Tuy nhiên, trong phát ngôn của đại diện cặp đôi, nếu Nữ hoàng không đồng ý cho con gái của họ được sử dụng tên Lilibet, họ đã có những kế hoạch khác khi đã mua hàng loạt tên miền, phòng trường hợp Nữ hoàng không cho phép.

Trước đó, ngay khi Harry và Meghan thông báo việc sinh con cũng như giới thiệu tên con gái đến với công chúng đã xuất hiện hàng loạt ý kiến tranh cãi. Nguyên do bởi tên của cô bé là Lilibet "Lili" Diana Mountbatten-Windsor, được lấy từ tên của Nữ hoàng Anh và cố Công nương Diana, mẹ ruột của Harry. Trước những phản ứng tiêu cực của dư luận, đại diện của cặp đôi đã lên tiếng khẳng định Nữ hoàng Anh là người đầu tiên được cặp đôi thông báo về việc chào đón thành viên mới.

Vợ chồng Harry- Meghan đăng ký tên web
Con gái của Harry và Meghan vẫn chưa được cặp đôi công khai diện mạo trước công chúng. Điều này trái ngược với con trai đầu lòng của cả hai là Archie

Ngoài ra, họ cũng đã xin phép Nữ hoàng về việc đặt tên con gái theo biệt danh của bà như một cách đề vinh danh. Tuy nhiên, trái ngược với phát ngôn của đại diện cặp đôi, truyền thông Anh đồng loạt đưa tin, đại diện của Điện Buckingham đã khẳng định với đài BBC rằng Nữ hoàng chưa bao giờ được hỏi ý kiến về việc đặt tên con gái của Harry- Meghan. Ngoài ra, đây còn là biệt danh thời ấu thơ của bà. Liliebet là cái tên mà ông nội của bà là Vua George V gọi đầu tiên và cũng chính cái tên này đã được chồng bà là Hoàng thân Philip gọi suốt 74 năm cả hai chung sống trước khi ông qua đời vào tháng 4/2021.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh