Con trai Shark Bình mới 11 tuổi đã có 60 phát minh công nghệ

Chi Phuong Đăng lúc: Thứ tư, 27/04/2022 16:24 (GMT +7)
Nguyễn Ngọc Minh Quân - quý tử đầu lòng nhà Shark Bình - dù mới học tiểu học nhưng đã có thành tích công nghệ đáng nể.
Hashtag #Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ #Shark Nguyễn Hòa Bình - Thương vụ bạc tỷ #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Là một trong những "ông lớn" có tiếng của lĩnh vực công nghệ, chuyện đời tư của Shark Nguyễn Hòa Bình cũng thu hút sự quan tâm của không ít cư dân mạng. Ít ai biết rằng, nam doanh nhân có một cậu quý tử dành nhiều đam mê cho lĩnh vực công nghệ, hứa hẹn là cái tên kế nghiệp bố trong tương lai.

Cậu ấm đầu lòng nhà Shark Bình có tên đầy đủ là Nguyễn Ngọc Minh Quân, sinh năm 2011. Ngay từ khi còn nhỏ cậu bé được gia đình tạo điều kiện cho theo học lập trình. Chỉ sau một năm theo đuổi, tìm hiểu về lĩnh vực này bé đã có nhiều sản phẩm mang đi dự thi và mang về những thành tích đáng khích lệ.

Được biết, Minh Quân từng mang đến cuộc thi lập trình sáng tạo quốc tế WeCode 2016 phát minh giúp người dân có thể đi trên không trung khi gặp cảnh tắc đường. Thời điểm đó, quý tử nhà Shark Bình đã mang về thành tích Huy chương Bạc chung cuộc.

Con trai Shark Bình mới 11 tuổi đã có 60 phát minh công nghệ - Ảnh 1

Khi lên 9, Minh Quân cùng nhóm bạn của mình đã phát minh ra giải pháp giúp người dân đổ rác đúng nơi quy định. Ứng dụng này sau đó đã nhận được không ít ủng hộ từ cư dân mạng. Ở độ tuổi "ăn chưa no, lo chưa tới" nhưng quý tử nhà Shark Bình đã có tới 60 phát minh thiết thực, phù hợp với lứa tuổi.

Xuất hiện trong chương trình Cất cánh, con trai đầu lòng của Shark Bình thẳng thắn bày tỏ: “Mọi người có thể gọi con là một học sinh bình thường hay một lập trình viên, vì con cũng sở hữu vài chục sản phẩm, một trong số đó đã được giải quốc tế. Bắt đầu bước vào thế giới lập trình từ 5 tuổi. Lúc đó, mẹ con mở lớp dạy lập trình cho trẻ con, con thấy môn này khá vui, vừa được lập trình, vừa được chơi trò do chính mình làm ra”.

Con trai Shark Bình mới 11 tuổi đã có 60 phát minh công nghệ - Ảnh 2

>>> Xem thêm: Shark Linh thừa nhận làm kinh doanh rất giỏi nhưng làm mẹ thì 'rất dốt'

Dù còn nhỏ nhưng, quý tử nhà Shark Bình đã có định hướng rõ ràng. Theo đó, trong nhiều lần chia sẻ Minh Quân hy vọng mình có thể xây dựng mô hình thành phố thông minh. Ở đó, con người có thể đi bất cứ nơi đâu nhờ vào "cánh cổng dịch chuyển không gian". Đồng thời, mong ước "nhỏ nhoi" của bé là có thể vượt qua thành công của bố, trở thành người giàu nhất Việt Nam ở lĩnh vực công nghệ.

Con trai Shark Bình mới 11 tuổi đã có 60 phát minh công nghệ - Ảnh 3

Có con trai tài năng, ông chủ của Tập đoàn NextTech không khỏi tự hào khi nhắc về quý tử nhà mình: "Cậu bé không chỉ tự mình tìm hiểu kiến thức, mà còn tự học và viết ra những trò chơi đơn giản bằng ngôn ngữ lập trình ngay từ khi 7 tuổi".

Để tạo điều kiện cho con phát triển, vợ chồng Shark Bình luôn chú trọng tìm môi trường phù hợp để cậu bé thỏa sức phát triển đam mê của mình. Họ thậm chí còn đầu tư vào một dự án về đào tạo công nghệ cho trẻ em. Đây cũng chính là mô hình đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Việt: "Nhân viên đi làm chỉ mong đến 5h chiều là về", netizen: "Làm sếp nói gì chẳng được” Shark Linh thừa nhận làm kinh doanh rất giỏi nhưng làm mẹ thì "rất dốt" Shark Việt đưa ra tiêu chuẩn chọn con dâu với ba "chữ vàng" "Shark" Hưng trở thành giảng viên đại học Quốc gia Hà Nội, sinh viên ào ào kéo vào học làm giàu
Shark Nguyễn Hòa Bình - Thương vụ bạc tỷ
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp