Công an xác minh hoạt động từ thiện của Hoài Linh tại Quảng Trị

Ber Đăng lúc: Chủ nhật, 10/10/2021 13:00 (GMT +7)
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cung cấp thông tin về hoạt động từ thiện của Hoài Linh.
Hashtag #Danh hài Hoài Linh #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Sáng ngày 10/10, xác nhận với báo Thanh niên, ông Trần Việt Dũng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết vào cuối tháng 7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã gửi công văn về việc phối hợp xác minh hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh trên địa bàn với số tiền 1,5 tỷ đồng. Theo thông tin từ ông Dũng, trong công văn cũng đề nghị làm rõ việc Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã trao Giấy ghi nhận tấm lòng vàng.

Giấy ghi nhận tấm lòng vàng được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong trao cho đại diện nghệ sĩ Hoài Linh
Giấy ghi nhận tấm lòng vàng được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong trao cho đại diện nghệ sĩ Hoài Linh

Đến tháng 8/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong đã có văn bản trả lời Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP.HCM. Theo thông tin từ ông Trần Việt Dũng, ngày 19/4/2021, qua điện thoại, đơn vị đã nhận được thông tin từ con em đồng hương Triệu Phong tại TP.HCM về việc nghệ sĩ Hoài Linh sẽ hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Xem thêm: Hoài Linh liên tục mất đi 4 người thân trong vòng chưa đến 1 năm

Ngay sau đó, Mặt trận huyện đã họp thống nhất, xin ý kiến cấp trên và đề nghị các xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức bình xét, lập danh sách, đối tượng phù hợp và dự kiến phương án tổ chức trao quà tặng cho người dân vào ngày 12/5/2021. Nhưng do ảnh hưởng của Covid-19 nên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong đã trao đổi, thống nhất về việc tạm hoãn trao quà. Đến ngày 2/6/2021, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh là ông Hà Văn Tự đã đến trao 1,5 tỷ đồng tiền mặt cho Mặt trận huyện.

Ông Hà Văn Tự - đại diện nghệ sĩ Hoài Linh nhận Giấy ghi nhận tấm lòng vàng của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong
Ông Hà Văn Tự - đại diện nghệ sĩ Hoài Linh nhận Giấy ghi nhận tấm lòng vàng của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong

Sau khi nhận được hỗ trợ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong đã trao tặng Giấy ghi nhận tấm long vàng. Ông Trần Việt Dũng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong (Quảng Trị) thông tin: "Đây là thủ tục thường lệ đối với các nhà tài trợ trong và ngoài huyện đã có sự đóng góp, hỗ trợ lớn cho bà con nhân dân huyện Triệu Phong''. Sau khi tiếp nhận số tiền 1,5 tỷ tiền mặt, Mặt trận huyện đã uy quyền cho mặt trận các cấp để trao cho người dân có tên trong danh sách. Ông Dũng cũng nhấn mạnh, quá trình trao quà này có người dân ký nhận.

Nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng xin lỗi khán giả sau lùm xùm từ thiện
Nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng xin lỗi khán giả sau lùm xùm từ thiện

Ở một diễn biến khác, Bộ Công an cũng đã gửi công văn cho 7 tỉnh miền Trung, yêu cầu rà soát lại hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn các tỉnh này vào năm 2020. Ngay sau khi nhận được công văn từ Bộ Công an, các địa phương cũng đã đều lên tiếng, cho biết đang trong quá trình rà soát để gửi danh sách, chứng cứ liên quan lên Bộ Công an để phục vụ công tác điều tra. 

Video nghệ sĩ Hoài Linh xin lỗi khán giả:

Hoài Linh xuất hiện trong đám tang cha, lần đầu lộ diện sau 4 tháng ở ẩn Hoài Linh liên tục mất đi 4 người thân trong vòng chưa đến 1 năm Bố nghệ sĩ Hoài Linh vừa qua đời ở tuổi 85
Danh hài Hoài Linh
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp